Hôm nay,  

Xuân Về

06/02/200500:00:00(Xem: 6264)
tn_02062005_3

BÀI DỰ THI “ BÉ VIẾT VĂN MỪNG XUÂN ẤT DẬU”
Bài số 10 của CHI NGUYỄN


Bạn Chi Nguyễn hiện đang học lớp 7 tại trường Alamitos Intermediate. Bạn Chi Nguyễn đã hai năm liền đoạt giải “Bé Viết Văn Việt” của Gia Đình Thiếu Nhi Việt Báo. Chi Nguyễn kể về mùa Xuân.

XUÂN VỀ

Mùa Xuân lại về, những bông hoa tươi thắm thi nhau khoe sắc và mọi người đều hy vọng sự may mắn, tốt đẹp cho mình. Gia đình em cũng hòa vào sự sống này.
Để đón Tết, mỗi người trong gia đình em đều phụ vào dọn dẹp nhà cửa cho sạch và đẹp. Bố em đã mua những chậu hoa cúc vàng rực rỡ và bao bên ngoài những tờ giấy đỏ. Trên bàn thờ ông nội, Bố chưng những cành mai vàng, vì ông nội em rất thích hoa mai. Trong khi đó, mẹ em sửa soạn gói bánh chưng, mẹ để nếp, đậu xanh và thịt, gói lại bằng những lá chuối mà khi nấu mùi của lá bay khắp nhà, em rất thích ngửi mùi này. Mẹ còn làm thêm dưa món để ăn với bánh chưng. Trong khi chờ bánh chín, em phụ mẹ gọt vỏ gừng để làm mứt. Nhìn củ gừng, ngoài vỏ thấy xấu xí nhưng bên trong có màu vàng thật đẹp, xắt lát mỏng làm mứt ăn rất ngon. Để cúng giao thừa mẹ mua trái cây trong đó có mãng cầu, dừa, đu đủ, xoài và dưa hấu bên cạnh một bình bông vạn thọ. Khi cúng xong, bố em là người xông đất, và mấy chị em mừng tuổi bố mẹ và được nhận những bao lì xì.


Bà nội và các cô dì của em vẫn còn ở Việt Nam. Bố em gọi phone về để tụi em mừng tuổi. Sáng mùng Một Tết cả nhà em đều mặc đồ mới để mong sự may mắn đến trong năm. Bố chở cả nhà đi chùa để có lộc đầu năm, lộc thường là những trái quít được vị sư trao tặng với những lời chúc tốt lành. Ngày Tết thường có những hội chợ, trong đó em có thể chơi những trò chơi và người lớn được xem những tiết mục văn nghệ đặc sắc rồi có múa lân thật làvui.
Rồi những ngày Tết qua mau, em thấy lưu luyến mãi. Em mong mọi người trên thế giới sống trong hòa bình yêu thương giúp đỡ lẫn nhau để quanh năm đều có mùa Xuân.
Chi Nguyễn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Tòa tối cao Connecticut đã mở đường cho phụ huynh của số học sinh thiệt mạng trong vụ nổ súng tàn sát tại trường tiểu học Sandy Hook kiện nhà sản xuất súng trường bán tự động Adam Lanza.
NEW YORK - Trùm băng đảng nổi tiếng Frank Cali đã bị bắn gục bên ngoài nhà riêng ở phường Todt Hill (Staten Island) hồi tối Thứ Tư.
LOS ANGELES - Hệ thống đại học Nam California (USC) xác nhận: số sinh viên có liên quan với kế hoạch gian lận trong tiến trình thi tuyển sẽ bị từ chối.
WASHINGTON - Doanh thu bán nhà mới đơn hộ trong Tháng 1 giảm hơn dự đoán. Thực tế này ám chỉ thị trường nhà đất thiếu sức mạnh ngay cả khi lãi suất mua nhà bình ổn. Doanh số nhà mới chiếm trung bình 11% thị trường.
CHICAGO - Nông dân Hoa Kỳ đang gieo trồng vụ mùa đậu nành lớn hạng 3 từ truớc tới nay dù không bán được hàng núi đậu nành trong năm qua, và thương lượng mậu dịch với Trung Cộng còn tiếp diễn.
WASHINGTON - Cựu Dân Biểu Robert Beto O’Rourke 45 tuổi đã chính thức loan báo tranh cử TT.
WASHINGTON - Tiếp theo các tố giác lạm quyền của TT, cụ thể trong thủ tục cấp quy chế khai thông an ninh cho vợ chồng Ivankla Trump, các nghị sĩ của 2 đảng đồng thuận với đề luật Security Clearance Determinations Act để bảo đảm tiến trình này được thực hành công bằng, trong sáng, khách quan và có trách nhiệm.
WASHINGTON - Tại Hạ Viện ngày Thứ Năm, 420 phiếu dân biểu tán đồng ý kiến cho công bố phúc trình sau cùng của đoàn Mueller làm việc điều tra các tố giác toa rập giữa đoàn tranh cử của ứng viên TT Trump và Nga.
WASHINGTON - Thượng Viện sẵn sàng thông qua đề luật đình chỉ “tuyên bố tình trạng khẩn cấp” để lấy kinh phí xây tường biên giới của TT Trump, bất chấp đe dọa phủ quyết và nỗ lực vận động của các nhà lập pháp CH là đồng minh của Trump.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.