Hôm nay,  

Xuân Về

06/02/200500:00:00(Xem: 6280)
tn_02062005_3

BÀI DỰ THI “ BÉ VIẾT VĂN MỪNG XUÂN ẤT DẬU”
Bài số 10 của CHI NGUYỄN


Bạn Chi Nguyễn hiện đang học lớp 7 tại trường Alamitos Intermediate. Bạn Chi Nguyễn đã hai năm liền đoạt giải “Bé Viết Văn Việt” của Gia Đình Thiếu Nhi Việt Báo. Chi Nguyễn kể về mùa Xuân.

XUÂN VỀ

Mùa Xuân lại về, những bông hoa tươi thắm thi nhau khoe sắc và mọi người đều hy vọng sự may mắn, tốt đẹp cho mình. Gia đình em cũng hòa vào sự sống này.
Để đón Tết, mỗi người trong gia đình em đều phụ vào dọn dẹp nhà cửa cho sạch và đẹp. Bố em đã mua những chậu hoa cúc vàng rực rỡ và bao bên ngoài những tờ giấy đỏ. Trên bàn thờ ông nội, Bố chưng những cành mai vàng, vì ông nội em rất thích hoa mai. Trong khi đó, mẹ em sửa soạn gói bánh chưng, mẹ để nếp, đậu xanh và thịt, gói lại bằng những lá chuối mà khi nấu mùi của lá bay khắp nhà, em rất thích ngửi mùi này. Mẹ còn làm thêm dưa món để ăn với bánh chưng. Trong khi chờ bánh chín, em phụ mẹ gọt vỏ gừng để làm mứt. Nhìn củ gừng, ngoài vỏ thấy xấu xí nhưng bên trong có màu vàng thật đẹp, xắt lát mỏng làm mứt ăn rất ngon. Để cúng giao thừa mẹ mua trái cây trong đó có mãng cầu, dừa, đu đủ, xoài và dưa hấu bên cạnh một bình bông vạn thọ. Khi cúng xong, bố em là người xông đất, và mấy chị em mừng tuổi bố mẹ và được nhận những bao lì xì.


Bà nội và các cô dì của em vẫn còn ở Việt Nam. Bố em gọi phone về để tụi em mừng tuổi. Sáng mùng Một Tết cả nhà em đều mặc đồ mới để mong sự may mắn đến trong năm. Bố chở cả nhà đi chùa để có lộc đầu năm, lộc thường là những trái quít được vị sư trao tặng với những lời chúc tốt lành. Ngày Tết thường có những hội chợ, trong đó em có thể chơi những trò chơi và người lớn được xem những tiết mục văn nghệ đặc sắc rồi có múa lân thật làvui.
Rồi những ngày Tết qua mau, em thấy lưu luyến mãi. Em mong mọi người trên thế giới sống trong hòa bình yêu thương giúp đỡ lẫn nhau để quanh năm đều có mùa Xuân.
Chi Nguyễn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một trong những điều kỳ diệu của hội hoạ là khi xem tranh người ta thấy được niềm vui, cảm được sự an bình hay hạnh phúc hoặc một niềm đau, nỗi buồn xâm lấn hồn mình một cách nhẹ nhàng, lúc nào không hay.
Tuyển tập 44 Năm Văn Học Việt-Nam Hải Ngoại (1975-2019) do nhà văn/họa sĩ Khánh Trường, nhà thơ Luân Hoán và nhà biên khảo Nguyễn Vy Khanh thực hiện, vừa được nhà Mở Nguồn / Nhân Ảnh (Hoa-Kỳ) xuất-bản, được thực hiện với mục-đích ghi dấu lịch sử và những thăng trầm, biến đổi của dòng văn học Việt-Nam vì hoàn cảnh đã phải thiên cư ra khỏi nước.
Hầu như hằng năm Hội Phật Học Đuốc Tuệ đều cung thỉnh Thượng Tọa Tâm Thiện về vùng nam California giảng pháp. Vì thế vào chiều chủ nhật ngày 17 tháng 3, 2019 thính chúng sẽ có duyên lành
Theo bản tin CNN, hai phóng pháo cơ B-52 của Mỹ đã bay hôm Thứ Tư gần các đảo tranh chấp ở Biển Đông, theo thông tin từ Lực Lượng Không Quân Thái Bình Dương Hoa Kỳ, nơi chỉ huy các chiến dịch đó trong khu vực.
DAMASCUS - Lực lượng của “tổ chức nhà nước Hồi Giáo – ISIS” từng chiếm 1 phần lãnh thổ Syria và 1 phần lãnh thổ Iraq bị đánh tan tác, còn lại hàng ngàn tay súng sẵn sàng quy hàng khi liên minh Kurd chuẩn bị trận đánh cuối cùng tại làng Baghouz thuộc miền đông Syria, là cứ điểm cuối cùng của họ.
RIYADH - Nhà hoạt động nữ quyền Loujain al-Hathloul bị tấn công tình dục và bị đánh đập trong tù, bị đưa ra tòa xét xử hôm Thứ Tư.
ALGIERS - Loan báo không tranh cử nhiệm kỳ 5 của TT Bouteflika được dân chúng Algeria hoan nghênh.
CANBERRA - Hồng y George Pell 77 tuổi, vị giáo phẩm cao cấp nhất tại Australia của hội thánh Công Giáo, vừa bị tuyên án 6 năm tù.
BEIJING - Trung Cộng hứa giúp Venezuela tái lập dòng điện bị gián đoạn từ 5 ngày qua.
Kể từ giữa tháng 03/2019, trẻ em dưới 6 tuổi ở Ý sẽ không được đến trường, nếu chưa tiêm vắc-xin phòng một số bệnh cơ bản bao gồm thủy đậu, bại liệt, sởi, quai bị và rubella.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.