Hôm nay,  

Hỏi&đáp

04/03/200200:00:00(Xem: 13697)
Cô Liên Hoa
Chị Ngọc Anh, em làm Nails đã khá lâu, nhưng làm design móng bằng Airbrushing mới đây thôi. Em nhận thấy hình design của em hay bị những lằn nứt khi em sơn lớp topcoat. Em nghĩ chắc có lẽ vì em dùng loại quick-drying top coal làm cho vết sơn brush bị hư " chị nghĩ sao" Xin cho em ý kiến , Cám ơn chị

Trả lời: Đúng rồi đó, chính nó là thủ phạm làm cho hình design của em bị hư hỏng. Loại quick-dry top coal có chứa một thứ dung dịch làm cho nước sơn bốc hơi nhanh cho mau khô. Loại sơn dùng cho airbrushing có chứa nước, sẽ khô sau khi chạm lên móng, nếu em sơn lớp top coal khô lẹ đó sẽ làm cho airbrushing bị sọc hay giống lằn nứt . Tốt nhất nên dùng loại "nail art sealers" hay loại "UV-protecting top coal."

Cô Cát Phương, P:
Xin chào cô/chị Ngọc Anh. Xin lổi trước Phương không biết phải gọi bằng gì , nhưng xin tạm gọi cô vậy. Phương có câu hỏi sau, làm thế nào để làm mềm mại phần da chai ở gót chân. Mặc dầu Phương không có làm việc gì nhiều, cố giử da rất kỹ , dùng moisturizing cream của Eucerin để giử độ ẩm cho da . Tuy nhiên phần da chết (dead skin) ở gót chân làm cho gót chân như cứng đi, không được mềm mại. Có loại cream hay thuốc , hay cách nào giúp tẩy đi lớp da chết không " Xin cám ơn cô

Trả lời: Phương gọi Ngọc Anh bằng gì cũng được mà, gọi tên là tốt nhất. Ngọc Anh có viết một bài đặc biệt về cách giử gìn đôi bàn chân "Nếu bước chân ngà ..." không biết Phương đã đọc chưa" Trong bài có chỉ dẫn rất tỉ mĩ cách săn sóc đôi bàn chân.


Để tẩy lớp da chết dùng foot file hay pumice stone dủa thật kỹ sau khi đã ngâm chân trong nước ấm 20 phút. Sau đó thoa một lớp dầy chất "petroleum jelly" chà xát thật kỹ vô chổ da chai, mang vớ vải và để qua đêm, có thể làm mỗi đêm trong vòng một tuần lể, da chân sẽ rất mềm mại. Sau đó làm mỗi tuần một lần . Những chất kem bán ngoài thị trường thường có chứa chất alcohol có mùi thơm cho nên không hoàn toàn tốt như Petroleum jelly (100% thiên nhiên)

Bạn Long Ho
Dear Ms. Ngọc Anh . I am preparing for my manicuring exam. I have a question : Do you know the good books that I can use to study. Thanks you, I look forward to hearing from you.

Trả lời: Vì bạn hỏi bằng tiếng Anh nên Ngọc Anh không biết bạn muốn hỏi sách Việt hay sách Anh ngử " Sách Việt có cuốn "Kiến thức tổng quát về ngành thẩm mỹ " tác giả T. Ngọc Bảo Xuân, giáo sư ngành TM bao gồm cã ba ngành Hair, Skin và Nails hướng dẫn phần thực hành, sách bán tại tiệm Zip Post (Sạp báo) ; còn sách tiếng Anh có cuốn " Midlady's" dùng trên toàn quốc, và Cosmetology Performance Criteria luyện thi ba ngành, không có sách luyện thi riêng cho ngành Nails.

Ở mỗi tiểu bang cách thi đều khác biệt nhau. Và môn thi gồm hai phần lý thuyết và thực hành không biết bạn hỏi phần nào" .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thế giới ngày nay ngày càng có nhiều người say sưa nhậu nhẹt. Nhưng một nghiên cứu ghi nhận rằng công dân của một quốc gia này hay say xỉn hơn một quốc gia khác. Và giải “quán quân say xỉn” lại thuộc về… công dân Anh Quốc!
Mức sở hữu ngân khố Hoa Kỳ của Trung Cộng rơi xuống mức thấp nhất trong vòng gần 2 năm, như là hậu quả cuộc chiến tranh thương mại chưa có hồi kết giữa Bắc Kinh và Hoa Thịnh Đốn.
Một số cư dân giàu của tiểu bang Connecticut đang kêu gọi đóng thuế nhiều hơn chính họ và những người có mức thu nhập cao hơn khác sống ở đó, cho rằng đó là cần thiết để cắt giảm thiếu hụt ngân sách của tiểu bang, theo phúc trình của Hartford Courant cho biết.
Những nhà cho vay hiện đang giảm bớt số lượng tín dụng mới cho những người mua nhà và mua xe trong 3 tháng đầu năm 2019. Điều này đang đặt ra câu hỏi là liệu người tiêu dùng Mỹ có thể đóng góp được bao nhiêu cho mức tăng trưởng kinh tế trong năm nay.
Cha mẹ của một tài xế say rượu bị chết trong một tai nạn xe cộ đã khởi kiện Tiger Woods. Họ cho rằng gôn thủ này và bạn gái đã để cho con trai của họ lái xe về nhà từ nhà hàng do Tiger Woods làm chủ, trong tình trạng đã bị ngộ độc vì rượu.
Yếu tố nào giúp trẻ thành công? Một nghiên cứu mới công bố hôm Thứ Tư 15/05 của Đại Học Georgetown đã gây sốc, khi khám phá ra rằng làm con nhà giàu thì dễ thành công hơn là trẻ thông minh.
Hiện nay, đồ án chỉnh trang đô thị tổng cộng gần 110 ha đất dọc theo kênh Nhiêu Lộc (tại các phường 7, 9, 10, 11, 13 và 14 thuộc Quận 3 Sài Gòn) đã thu hút được nhiều nhà đầu tư, gồm cả các nhà đầu tư nước ngoài, theo Thanh Niên online (TNO).
Dù các kênh thanh toán điện tử nối tiếp nhau ra đời và phát triển mạnh, nhưng tiền mặt vẫn chiếm ưu thế tại khu vực ASEAN, đặc biệt là tại Việt Nam, theo Người Lao Động online (NLĐO).
Hơn hai chục năm trước, khoảng thập niên 90, tôi cùng một vài bằng hữu Phật tử lái xe từ San Jose xuống Quận Cam , trong đó có Lý Khôi Việt (đã mất), giáo sư Vũ Thế Ngọc, giáo sư Nguyễn Châu; thăm một số bằng hữu trong giới trí thức Phật giáo nhân mùa Phật Đản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.