Hôm nay,  

Bikini Waxer

02/04/200200:00:00(Xem: 11195)
ttr_04022002b
Mẫu thời trang của Venus 2002: để thật đẹp với áo tắm 2 mảnh, nhiều điều cần biết.

Ngành dưỡng da "Estheticians" đang bột phát. Chỉ cần 600 giờ học rồi đi thi lấy bằng hành nghề bạn đã có thể kiếm tiền một cách nhanh chóng.

Trong thời kỳ còn đi học thông thường chúng ta tìm cách thực tập với bạn bè, với người thân trong gia đình cho dạn tay nghề, tới khi thi đậu và có trong tay bằng hành nghề bạn sẽ thấy nghề nghiệp thênh thang rộng mỡ một chân trời mới. Một trong những công việc thuộc ngành Estheticians đang được giới trẻ ưa chuộng và có cơ hội làm ra nhiều tiền là "Bikini Wax" hay còn gọi là "Brazilian Bikini Wax"

Danh từ "Brazilian" xuất phát từ xứ Brazil. Phụ nử xứ nầy thường hay mặc loại áo tắm hai mảnh nhỏ xíu hoặc "giây" rất sexy nên họ làm "bikini wax" để lộ vẻ đẹp nóng cháy, hoàn hảo.

Thuở tôi mới ra nghề Cosmetology, danh từ nầy chưa thông dụng lắm cho tới khoãng thời gian năm, sáu năm trở lại, công việc làm nầy đột nhiên nở rộ. Các cô gái trẻ đua nhau làm nhiều nhất trong mùa hè, khi ánh nắng chan hòa vùng biển và những mảnh bikini đủ màu sắc nhiệt đới xuất hiện chói chang trên bải biễn. Các cô thiếu nử mặc hai mãnh nhỏ xíu đó muốn có một vẽ đẹp hoàn hão khi phơi bày thân hình tuyệt mỹ cho thiên hạ thưởng lãm.

Thế là các cô rủ nhau đến tiệm thẩm mỹ để làm Bikini wax cho phần da thịt tỏ lộ thêm đẹp mắt người ngắm nhìn và không nhìn thấy phản thẩm mỹ lại tăng thêm vẻ sexy.

Công việc nầy quá sức mới mẻ.

Tôi tự nghĩ người thợ thẩm mỹ chuyên nghiệp cần phải tự mình "thí nghiệm" cho chính mình để biết cảm giác "Brazilian" đó ra sao để có thể hiểu rỏ việc mình làm khi làm cho khách.

Vậy là tôi đến tiệm thẩm mỹ đàn bà để nhờ họ làm cho mình.

Lòng yêu nghề đã thắng sự thẹn thùng. Nằm tênh hênh trên chiếc giường nhỏ xíu trải giấy trắng tinh, tôi nhìn thẵng lên trần nhà, ngượng chín đỏ cả người. Sau khi chỉ cho cô thẩm mỹ viên biết phần nào muốn wax, cãm giác nong nóng ở chổ cần làm cho tôi biết cô thẩm mỹ viên vừa phết lớp wax lên. Trước khi tôi kịp suy nghĩ cô thẩm mỹ viên thiện nghệ đã kéo phăng miếng vải wax ra.

Ôi trời! đau muốn chết!, đau tới nổi tôi đã định ngồi dậy và ngưng làm, nhưng rồi tự nghĩ, còn một bên nữa thôi, ráng lên. Lần nầy tôi đã bớt sợ nên cúi nhìn xuống coi cách cô thợ làm một cách thật tỉ mĩ để bắt chước sau nầy. Thật tình tôi đã phải lấy hết can đãm tôi có được để cho cô thẩm mỹ viên tiếp tục làm cho xong.

Sau khi xong công việc, cô lấy ra cái kiếng nhỏ và cho tôi coi chổ đã wax , sạch trơn.

Khi bắt đầu làm cho khách, tôi vẫn nhớ kinh nghiệm tự mình đã qua để có thể nói chuyện với khách hay biết được những phản ứng của họ khi phải chịu đau để đẹp.

Có những cô gái muốn wax những kiểu lạ như làm thành hình trái tim, hay trống trơn, hay chừa một đường nhỏ xíu ở ngay chính giữa mà thôi. Khi đã vững tay nghề rồi thì kiểu nào mình cũng làm được.

Có những người khách không chịu đau nổi tôi phải ngưng làm một bên và khuyên họ trở lại ngày khác để làm tiếp. Có những cô khi đở lưng họ ngồi dậy sau khi đã làm xong lưng áo họ ướt đẫm mồ hôi. Có những cô khách la hét, khi đau quá, nhưng sau đó lại cười thật tươi và cho tip thật hậu hĩ. Cũng có khi người khách yêu cầu để cho người bạn trai của họ chứng kiến khi tôi làm Brazilian cho họ tôi cũng chìu lòng vì lẽ họ sợ quá nên cần người thân kế bên.

Phần đông những người đã làm "Bikini wax" thường trở lại làm khách hàng thường xuyên vì thích sự sạch sẽ sau khi wax và mặc bikini đi biển trông rất đẹp.

Sau khi đã làm một thời gian bạn sẽ có một cái nhìn mới mẽ trong nghề làm đẹp cho khách hàng, sẽ phát triển thêm khiếu thẩm mỹ để tạo ra những kiểu dáng sau khi wax sạch và lạ mắt theo ý kiến của mình và của người khách.

Có nhiều người khách lông mọc tràn bờ rất mất thẩm mỹ, sau khi wax xong, nhìn thấy thật thanh, thật đẹp, thấy nụ cười tươi của khách khi hài lòng mình cãm thấy yêu thích nghề nghiệp thẩm mỹ của mình vô cùng.

Khi đến tiệm thẩm mỹ để nhờ Bikini wax, thông thường người khách rất sạch sẽ, tuy nhiên trong tiệm Thẩm mỹ luôn luôn phải có "wet tissue" hay "baby wipe" trong restroom để khách dùng trước khi bạn làm Brazilian wax.

Kiểu dáng thông thường nhất nhiều người khách thích làm là nằm gọn gàng bên trong chiếc bikini mà họ mặc. Có người lại còn muốn nhuộm màu nửa, bạn có thể làm trong phạm vi nghề nghiệp cho phép. Có đôi khi tôi nhìn thấy những hình xâm hoa, bướm đấu kín bên trong chiếc bikini và sau khi wax, hình xâm tỏ lộ thật đẹp.

Nghề nghiệp thẩm mỹ lại tiến thêm một bước dài làm đẹp cho người phụ nử và cho túi tiền của bạn.

Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW ORLEANS - 13 năm sau ngày siêu bão Katrina đổ bộ bờ Vịnh Mexico, 1 người đàn ông dùng shotgun bắn chết 3 người da đen trong cảnh hỗn loạn sau bão ra tòa.
DECATUR - Cảnh sát tiểu bang Georgia xác nhận tin 1 thầy giáo dạy lớp 6 đã chết với thương tich do súng đạn gây ra sau khi bị tố cáo tấn công tình dục 1 học sinh 12 tuổi.
WASHINGTON - Truyền thông đưa tin: Bộ tư pháp đã bắt đầu điều tra các tố giác tu sĩ Công Giáo tấn công tình dục trẻ em tại tiểu bang Pennsylvania.
WASHINGTON - 2 phụ tá của TT Trump tranh luận sôi nổi bên ngoài Phòng Bầu Dục vì cảm xúc về cách giải quyết thành phần di dân nhập cư bất hợp pháp, theo 2 nguồn tin từ Bạch Ốc.
HANOI -- Nhà nước CSVN nghĩ ra độc chiêu, mời gọi kiều bào bơm tiền về VN để “giữ gìn” biển đảo Việt Nam... bất kể bản công hàm Phạm Văn Đồng 1958 đã mở đường cho Trung Quốc lấn vào lãnh hải VN.
Một thương ước lớn sẽ cho hàng hóa VN đi xa hơn, dễ dàng hơn... Bản tin RFI ghi rằng Việt Nam sẽ phê chuẩn hiệp định CPTPP vào tháng 11/2018. Hôm Thứ Năm 18/10/2018, Quốc Hội Việt Nam thông báo trong kỳ họp thứ 6 khóa 14, khai mạc vào ngày 22/10, các đại biểu sẽ phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).
Slovakia tạm cắt quan hệ ngoại giao với Việt Nam, theo tin từ các thông tấn quốc tế. Bản tin RFA và VOA kể rằng quan hệ song phương giữa Slovakia và Việt Nam sẽ bị ngưng cho đến khi Bratislava nhận được giải thích đáng tin từ phía Hà Nội về việc làm thế nào mà công dân Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc từ Đức có thể về đến Việt Nam.
Bão mạnh và sóng thần ở châu Á khiến hàng ngàn người thiệt mạng, hàng ngàn người mất tích; tàn phá nhà cửa, tài sản công và tư, thiệt hại vô kể. Bão lớn quét qua miền Đông và Đông nam nước Mỹ cũng lấy đi mạng sống của ba mươi người và hàng ngàn người còn mất tích… Hàng trăm ngàn người vẫn còn phải chịu đựng sự lụt lội, mất điện, lạnh giá, thiếu nước uống. Trong khi đó, gió Santa Ana như mọi năm đã thổi về, mang hơi nóng hầm hập sau cơn mưa rỉ rả một ngày một đêm của miền Tây nam. Lá thu cuốn theo gió, tràn ra đường nhựa, chạy đuổi theo xe cộ ngược xuôi. Những hàng dây điện giăng mắc qua các phố nhỏ lung lay như đưa võng dưới cơn nắng vàng hanh. Có mùi gì khét lẹt như khói xăng hay tro ẩm của nạn cháy rừng tháng trước, còn phảng phất trong không khí của ngày vào thu. Trời vần vũ mây xám. Phố chợ vẫn tấp nập những người là người. Các bích chương quảng cáo bầu cử với tên ứng viên rất lớn và nổi bật, trưng đầy ở các góc đường.
Đỗ Mười, cựu Tổng Bí thư và cựu Thủ tướng, Trần Đại Quang, đương kim Chủ tịch nước, cả hai chết trước sau chỉ mươi ngày. Theo thói lề dân gian, «miệng ăn cá, ăn mấm», thường nói đó là «chết trùng». Cái chết trước nhằm giờ linh, kéo theo cái chết sau của người thân trong họ. Quang và Mười, về liên hệ, còn hơn 2 người trong họ, tuy không cùng huyết thống, nhưng cùng đảng là cùng nhịp thở giống nhau, cùng giấc mơ giống nhau, cùng động tâm giống nhau nên sự ứng nghiệm của giờ linh phải bén nhạy hơn những người cùng máu huyết mà suy nghĩ lại khác nhau, nguyện vọng không giống nhau. Theo kinh nghiệm dân gian đó, không biết có ai đang chờ coi «giờ trùng» sẽ còn ứng nghìệm ở đồng chí nào khác nữa của hai người đó hay không?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.