Hôm nay,  

Tin Vắn

06/03/200400:00:00(Xem: 9455)
Ford hướng đến Châu Á
Hãng xe Ford đang có kế hoạch sử dụng mạng Internet để chào hàng các xe hơi và xe tải của hãng đến các khách hàng Việt Nam, Đại Hàn và Trung Quốc.
Một mạng Web mới của hãng có tên làwww.fordvehicles. com/asia đang có thời điểm chính thức để trình làng vào ngày thứ Bảy tại Chinese New Year Festival and Paradise tại San Francisco, nơi mà Ford đang tài trợ.
Ford tin rằng họ làhãng chế tạo xe hơi nội địa đầu tiên, tung ra những thông tin thuộc loại này lên mạng Internet qua nhiều ngôn ngữ như vậy, theo phát ngôn viên của hãng Mitchell Johnson.
Làm một vòng kiểm tra trên mạng Internet của 29 nhãn hiệu xe hơi khác nhau hôm thứ tư cho thấy chỉ có hãng Toyota(www.toyota.com) là có ngôn ngữ Trung quốc nối với tranh nhà. Một nữ phát ngôn nhân của hãng cho biết tiếng Trung quốc đã được thêm vào trang mạng của Toyota vào tháng 4 năm 2003. Và điều này có liên quan đến hai chiếc xe mới là Camry và Minivan Sienna.
Nhà sản xuất xe hơi Hàn Quốc Hyundai (www.hyundaiusa.com) cũng nối mạng bằng tiếng Hàn. Chưa có nhà chế tạo nào dùng tiếng Việt Nam trên mạng.
Có 9 nhà chế tạo xe đã dùng tiếng Tây Ban Nha (Spanish) trên mạng.
Cho đến hiện nay, trên các mạng dùng ngôn ngữ Á Châu của Ford dùng tải xuống mạng chỉ có 3 ngôn ngữ kể trên. Hãng Ford nói trong tương lai, những nghiên cứu mới cùng những công cụ trợ giúp việc mua xe sẽ được thêm vào.

Thử nghiệm va chạm ngay cảng xe du lịch
Washington- có 6 chiếc xe du lịch cỡ trung tỏ ra yếu kém trong việc thử nghiệm va chạm ngay tại cản xe, theo báo cáo của kỹ nghệ bảo hiểm xe hơi, với vận tốc chỉ có
5 mph khi thử nghiệm va chạm vậy mà các xe này phải trả trung bình trên $500 cho việc sửa chữa.


Có các chiếc sau đây được thử nghiệm là Mitsubishi Galant 2004, Chevrolet Malibu 2004, Acura TSX 2004, Suzuki Verona 2004, Nissan Maxima 2004, và Acura TL 2004.
Chiếc Mitsubishi Galant 2004 có mức sửa chữa thấp nhất trong thử nghiệm trung bình là $525 sửa chữa một trong 4 lần thử nghiệm, theo kết quả được tung ra hồi chủ nhật do Viện Bảo Hiểm An Toàn Giao Thông phổ biến. Malibu 2004 và Acura TSX thuộc cùng nhóm tệ nhất trung bình phải chi cho sửa chữa là hơn $950 cho hư hỏng của mỗi một trong 4 lần thử nghiệm.
Suzuki Verona 2004, Nissan Maxima 2004, và Acura TL cùng vào nhóm tệ thứ hai, các xe này trung bình chi trả từ $613 đến $731 cho mỗi một lần trong 4 lần thử nghiệm.
"Những xe du lịch cỡ trung này có giá trị từ hông đác tiền cho đến loại sang trọng, nhưng chúng có điểm chung là cùng mang loại cản xe không nên bị chạm vào," theo Adrian Lund, trưởng văn phòng của Viện Bảo Hiểm.
Trong bốn cuộc thử nghiệm thì được xảy ra với vận tốc 5mph cho cản trước trong bãi đậu xe hay trên đường đông đúc, cản trước xe sẽ chịu lực tác động bằng thanh chắn phẳng và thanh chắn đặt xéo góc. Cản xe phía sau sẽ chịu lực tác động từ thanh phẳng như cản xe khác và một lực từ thân cột.
Viện Bảo Hiểm thử nghiệm các loại xe mới hay xe tái thiết kế khi chúng được tung ra thị trường. Acura TSX có mức sửa chữa cao nhất khi nó bị đụng vào một cây cột, mức sửa chửa có thể lên đến$1,559. Lund cho rằng cản xe không bảo vệ được phần trunk xe và phần thân sau của xe, riêng trunk không, chi phí để kéo thẳng ra và sơn lại tốn mất $500.
Lund cũng chỉ trích một số xe mới có cản xe yếu có thể bị xụp vào hai bên thân xe khi có va chạm.

MONTREAL, Canada -- Cảnh sát Canada đang yêu cầu công chúng giúp tìm 2 học sinh trung học 17 tuổi từ Việt Nam sang trong diện trao đổi văn hóa.
SINGAPORE - Bên lề hội nghị thượng đỉnh Đông Á, các đại biểu của Nhật, Ấn Độ, Australia và Hoa Kỳ họp tham khảo về tương lai liên vùng Ấn Độ Dương/Thái Bình Dương.
SINGAPORE - Quốc trưởng Nga tỏ dấu hiệu sẵn sàng thương lượng về kiểm soát vũ khí với Hoa Kỳ.
SEOUL - Thông tấn chính thức KCNA đưa tin: lãnh tụ Kim Jong-un đã thị sát cuộc thực nghiệm vũ khí chiến thuật kỹ thuật cao thành công trong lúc đối thoại phi nguyên tử với Hoa Kỳ đình trệ.
SEOUL, Nam Hàn -- Một ủy ban Liên Hiệp Quốc thông qua nghị quyết lên án Bắc Hàn về nhân quyền.
ISTANBUL - Tang lễ tượng trưng của nhà báo đối lập Jamal Khashoggi đã được cử hành tại thành phố Istanbul, nơi ông bị thảm sát trong lãnh sự quán của Saudi Arabia ngày 2-10.
SINGAPORE - TT Trump không đến dự hội nghị Đông Á, nhưng các phái đoàn vẫn cảm thấy ảnh hưởng của nhà lãnh đạo cường quốc số 1 – trong điều kiện như thế, các nước thúc đẩy các quan hệ giao thương và đầu tư đa phương, gồm các trao đổi với Trung Cộng.
COLOMBO - Hỗn loạn tiếp diễn qua ngày thứ nhì khi các dân biểu ủng hộ Thủ Tướng đề cử tấn công chủ tịch QH bằng chai lọ, tương ớt …
RIYADH - Vương quốc Saudi Arabia ra sức vận động để thoát qua khủng hoảng Khashoggi, nhưng cộng đồng quốc tế không thỏa mãn về các giải trình xoay quanh vụ thủ tiêu nhà báo phê bình chế độ đang tiếp tục gây áp lực.
WASHINGTON (Reuters/Financial Times) - Cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ có thể sắp kết thúc: Tổng Thống Trump dịu giọng, nói hôm Thứ Sáu rằng ông có thể sẽ không áp thuế thêm đối với hàng hóa TQ, sau khi TQ gửi Hoa Kỳ một danh sách các biện pháp TQ sẵn sàng áp dụng để gỡ căng thẳng hai nước.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.