Hôm nay,  

Tiếng Việt

04/06/200600:00:00(Xem: 7240)

Đối với em, là một người gốc Việt giữ gìn tiếng nói, văn hóa và phong tục của mình trên một đất nước xa lạ rất là quan trọng.  Không những quan trọng mà là một bổn phận làm sao để mãi mãi “Người Việt còn, tiếng Việt còn”.

Học tiếng Việt mang lại cho em rất nhiều lợi ích. Trước tiên là tiếp xúc thường xuyên trong gia đình và họ hàng làm cho tình cảm gần gũi với nhau hơn.  Em có thể sử dụng hằng ngày trong cộng đồng  và để giao thiệp ngoài xã hội.  Em có thể tìm hiểu sâu về văn hóa, phong tục truyền thống của dân tộc mình.  Vả lại em còn hiểu biết được nguyên nhân gì người Việt có mặt rải rác trên nhiều đất nước và làm sao em có mặt trên một đất nước tự do ngày hôm nay.  Vì thế em cảm thấy rất là vinh dự và may mắn.

Sau khi ra trường, em sẽ cố gắng sử dụng tiếng Việt để tham gia vào cộng đồng của mình và giúp đỡ những người Việt mới qua vì họ rất bỡ ngỡ và thiếu tự tin.  Làm sao để cho họ sớm hòa nhập vào cuộc sống bên này mà vẫn giữ được nguồn gốc của họ.  Em sẽ ráng giúp đỡ những trẻ em sanh bên Mỹ hiểu về văn hóa dân tộc Việt của mình và những thế hệ sau vẫn giữ gìn được tiếng Mẹ đẻ.  Không chỉ riêng về giúp đỡ người Việt của mình, em hy vọng có thể sử dụng những gì mà mình hiểu được để chia sẻ với các dân tộc khác để họ biết và hiểu rõ thêm về tiếng Việt và những nét đẹp của dân tộc Việt Nam.

Tiếng Mẹ đẻ là một trách nhiệm của mọi người phải giữ gìn.  Tuy em là người Mỹ gốc Việt, em không bao giờ nghĩ rằng tiếng Việt là tiếng thứ hai của mình.  Học tiếng Việt giúp ích cho em rất nhiều trên con đường học vấn và trong tương lai của em cho nên em quý tiếng Việt vô cùng.  Em sẽ cố gắng học để giúp đỡ cho nhiều thế hệ sau này và duy trì bản sắc dân tộc của mình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CARACAS - Kết quả của đấu tranh quyền lực đang diễn ra tại Venezuela tùy thuộc chọn lựa của quân đội – dân chúng lại xuống đường hôm Thứ Tư, phất cờ, hô hào “tự do”.
RIYADH - 1 nữ công nhân gia đình đã bị thi hành án tử hình hôm Thứ Ba về tội giết người. Bộ ngoại giao Saudi Arabia loan báo không kèm theo chi tiết: bị cáo là công dân Philiipines 39 tuổi bị tuyên án tử hình, trả bằng “tiền máu”.
Khoảng cuối tháng 01/2019, lần thứ hai, nhân viên Apple là người Trung Quốc bị bắt vì cố đánh cắp bí mật thương mại xe tự lái của Apple. Người nhân viên có thể chịu án phạt 10 năm tù và bị phạt 250,000 USD.
SEATTLE -- Một cựu giám đốc tiếp thị về thể dục thể thao của công ty Microsoft đã thú tội gian lận hơn 1.5 triệu đôla.
FREMONT, Calif. - Các viên chức California nói rằng một phụ nữ thực hiện cấp thuốc cho khoảng 745,000 toa thuốc tại 3 cửa tiệm Walgreens trong hơn 1 thập niên thực ra chưa bao giờ được cấp giấy chứng nhận dược sĩ.
SANTA ANA, Calif.-- Một người đàn ông gốc Việt 53 tuổi đã nhận tội, và tức khắc hôm Thứ Tư bị kêu án hơn 3 năm tù vì tội trộm căn cước để trộm nhiều xe hơi ở Quận Cam, từ năm 2014.
DETROT - Chuyên viên khí tượng báo tin sáng Thứ Năm: 75% lục địa Hoa Kỳ với 216 triệu dân đang còn sống với nhiệt độ đông đá trong ngày – 84 triệu người (bằng trên 20% dân số toàn quốc) thấy hàn thử biểu chỉ nhiệt độ dưới vạch zero.
WASHINGTON - Trong 1 chương trình của truyền thông Thiên chúa giáo (CBN), tham vụ báo chí Sarah Sanders nói: thượng đế muốn ứng viên Trump thắng cuộc bầu cử 2016.
WASHINGTON - Bộ lao động loan báo: 253,000 người mất việc trong tuần qua, tăng 53,000, là nhiều nhất từ Tháng 9-2017.
ATLANTA - Hoạt động mua bán tình dục phát sinh tại thủ phủ của Georgia trước ngày tranh giải vô địch Super Bowl thứ 53, là sự kiện lớn – 33 người bị bắt về tội mua bán dâm, theo tin trên báo The Atlanta Journal-Constitution.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.