Hôm nay,  

Tiếng Việt

04/06/200600:00:00(Xem: 7022)

Đối với em, là một người gốc Việt giữ gìn tiếng nói, văn hóa và phong tục của mình trên một đất nước xa lạ rất là quan trọng.  Không những quan trọng mà là một bổn phận làm sao để mãi mãi “Người Việt còn, tiếng Việt còn”.

Học tiếng Việt mang lại cho em rất nhiều lợi ích. Trước tiên là tiếp xúc thường xuyên trong gia đình và họ hàng làm cho tình cảm gần gũi với nhau hơn.  Em có thể sử dụng hằng ngày trong cộng đồng  và để giao thiệp ngoài xã hội.  Em có thể tìm hiểu sâu về văn hóa, phong tục truyền thống của dân tộc mình.  Vả lại em còn hiểu biết được nguyên nhân gì người Việt có mặt rải rác trên nhiều đất nước và làm sao em có mặt trên một đất nước tự do ngày hôm nay.  Vì thế em cảm thấy rất là vinh dự và may mắn.

Sau khi ra trường, em sẽ cố gắng sử dụng tiếng Việt để tham gia vào cộng đồng của mình và giúp đỡ những người Việt mới qua vì họ rất bỡ ngỡ và thiếu tự tin.  Làm sao để cho họ sớm hòa nhập vào cuộc sống bên này mà vẫn giữ được nguồn gốc của họ.  Em sẽ ráng giúp đỡ những trẻ em sanh bên Mỹ hiểu về văn hóa dân tộc Việt của mình và những thế hệ sau vẫn giữ gìn được tiếng Mẹ đẻ.  Không chỉ riêng về giúp đỡ người Việt của mình, em hy vọng có thể sử dụng những gì mà mình hiểu được để chia sẻ với các dân tộc khác để họ biết và hiểu rõ thêm về tiếng Việt và những nét đẹp của dân tộc Việt Nam.

Tiếng Mẹ đẻ là một trách nhiệm của mọi người phải giữ gìn.  Tuy em là người Mỹ gốc Việt, em không bao giờ nghĩ rằng tiếng Việt là tiếng thứ hai của mình.  Học tiếng Việt giúp ích cho em rất nhiều trên con đường học vấn và trong tương lai của em cho nên em quý tiếng Việt vô cùng.  Em sẽ cố gắng học để giúp đỡ cho nhiều thế hệ sau này và duy trì bản sắc dân tộc của mình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SAIGON -- Một đường dây bán thận liên quốc gia vừa bị công an phá vỡ. Báo Thanh Niên ghi rằng một đường dây buôn bán nội tạng xuyên quốc gia lớn nhất từ trước tới nay vừa được Cục Cảnh sát hình sự (CSHS), Bộ Công an triệt phá, với hàng trăm nạn nhân. Sáng 31.1, đại tá Phan Mạnh Trường, Phó cục trưởng Cục CSHS, cho biết Phòng 5 Cục CSHS Phía Nam phối hợp với phòng 6, phòng 7, các cục nghiệp vụ của Bộ Công an và Công an TP.SG vừa phát hiện, điều tra, triệt phá một đường dây buôn bán nội tạng xuyên quốc gia lớn nhất từ trước đến nay.
LOS ANGELES, SANTA ANA -- Hình ảnh cờ đỏ sao vàng của chính phủ CSVN sẽ trưng bày công khai tại nhiều sân bay Hoa Kỳ, khi các chuyến bay thẳng từ Việt Nam sẽ trực tiếp tới các sân bay này.
Gần Tết, đủ thứ chuyện nhức đầu... kẹt xe, về quê, tăng giá... Báo Tiền Phong kể: Theo khảo sát của phóng viên, nhiều cửa hàng bia trên phố Thái Hà, Huỳnh Thúc Kháng, Hoàng Hoa Thám... đã tăng giá bia từ 10 đến 20% so với ngày thường.
, Dân Biểu Liên Bang Lou Correa đã đề nghị một phút tại phòng họp Quốc Hội Hoa Kỳ để lên tiếng và yêu cầu chính quyền Cộng Sản Việt Nam chấm dứt các hành động cưỡng chế thô bạo đối với người dân của mình
Công ty 3388 Films đang tuyển một nữ diễn viên chính cho phim điện ảnh mới, thuộc thể loại tâm lý ly kỳ, với tựa đề SEND: VAI ROSE, NGƯỜI VIỆT, TUỔI TỪ 14 ĐẾN 19 PHẢI THÔNG THẠO TIẾNG ANH
PHỤC VỤ ĐỒNG HƯƠNG PHẬT TỬ VÙNG ATLANTA DO THIỀN VIỆN THÍCH THIÊN ÂN, NHÓM HOAN HỶ VÀ CÁC CA SĨ Ngày 2 & 3 Tháng 02 Năm 2019 Thứ Bảy 28 Tết và Chủ Nhật 29 Tết
Tên tiếng Mỹ: VIETNAM AMERICA FOLLOWSHIP BUDDHIST SANGHA Tên viết tắt: VAFB Web: www.vafbsangha.com Email: [email protected] Phone & Fax: (213) 739 – 0017 Văn phòng: 857 S Berendo St., Los Angeles, CA 90005
thực tế là Ô. Maduro đối phó thế nào với cuộc cấm vận nghiệt ngã từ Hoa Kỳ. Khi kinh tế xụp đổ thì chính quyền đổ theo. Áp lực lên Maduro gia tăng khi Nghị Viện Âu Châu công nhận Ô. Juan Guaido là tổng thống lâm thời của Venezuela
vào sáng chủ nhật 2/03/2019 qua chủ đề "Nhớ Xuân Xưa" - đề nghị đến tất cả Nhiếp ảnh gia (nam, nữ) và thân hữu đến tham gia , chúng ta cùng nhau mặc những chiếc "Áo Dài Truyền Thống "đẹp đến tham gia chụp ảnh và đi lễ chùa
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.