Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/04/200300:00:00(Xem: 5714)
NAM HÀN: ĐÓNG TÀU LÊN KỶ LỤC
Đơn đặt hàng nhận được bởi các xưởng đóng tàu Nam Hàn đã tăng mức cao kỷ lục trong 3 tháng đầu năm nay, tổng cộng đặt 123 chiếc tàu trị giá 5.36 tỉ đô la trong tam cá nguyệt đầu. Trong cùng thời kỳ, các hãng đã đóng được 1.97 triệu tấn tàu hàng, tăng 17.4% so với năm ngoái và có trị giá xuất cảng 2.64 tỉ đô la. Cuối tháng 3, các hãng Nam Hàng tổng cộng có 19.2 triệu tấn tàu hàng, tức là 558 tàu hàng, sẽ làm họ bận rộng tới cuối năm 2005.

DU LỊCH MÃ LAI: SẼ MẤT 53 TRIỆU ĐÔ/THÁNG


Một phụ nữ Mã Lai cầm dù đi ngang qua tấm bảng quảng cáo ở phố chính Kuala Lumpur hôm thứ ba 15-4-2003. Mã Lai sẽ mất 53 triệu đô/tháng trong kỹ nghệ du lịch, vì các luật gắt gao về nhập cảnh visa vì sợ bệnh SARS tràn vào.

NỔ BOM PHÁ HOẠI, TIỆM MCDONALD HƯ HẠI
Một cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đứng gác trước tiệm McDonald’s nơi cửa sổ bể tan vì một cú nổ ở phố chính Istanbul hôm thứ ba 15-4. Vụ nổ làm hư hại tiệm ăn McDonalds và một cao ốc nhà nước ở Istanbul hôm thứ ba, gây hư hại nhưng không thấy thương vong.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Homère là là thủy tổ của nền văn học Tây Phương.
Cái gì cũng phải phải phân phân thôi, quá lố làm sao chịu nổi, tức nước phải vỡ bờ. Chính qui luật đấu tranh của CS cũng nói sức ép càng nhiều, sức bật càng cao.
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hàn Quốc cho biết có thể tính đến các giải pháp trả đũa lệnh cấm xuất khẩu vật liệu công nghệ cao của Nhật Bản sang Hàn Quốc
Người đi bộ tại Úc nếu bị bắt gặp vừa nhìn vào màn hình điện thoại vừa qua đường sẽ bị phạt 200 AUD, nếu một dự luật mới có liên quan được chính phủ thông qua.
GENEVA - Uy Hội Thẩm Phán Quốc Tế (ICJ) nhận xét: nguyên tắc pháp trị tại Venezuela sụp đổ dưới quyền lãnh đạo của tập đoàn Maduro.
LONDON - Công điện ngoại giao của ĐS Anh gửi về London mô tả TT Trump là nguời thiếu khả năng, bất an và không xứng hợp với chức trách.
LONDON - Ông Philip Rycroft, là bộ trưởng phụ trách Brexit của nội các Theresa May trong 18 tháng tính đến Tháng 3, tuyên bố hôm 8 tháng 7: Brexit không thỏa thuận là đầy rủi ro, là tình huống đáng lo âu.
ATHENS - Kết quả cuộc bầu cử ngày 7/7 tại Hy Lạp: Đảng Tân Dân Chủ đã thắng với đa số áp đảon 4 năm sau khi đảng Syriza tả khuynh của lãnh tụ Alexis Tsipras hứa chấm dứt định hướng khắc khổ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.