Hôm nay,  

Bé Ơi! Coi Chừng Con Muỗi

17/11/200100:00:00(Xem: 3221)
Ban đêm ngồi học, em thường nghe tiếng muỗi vo ve bên tai, hay bị muỗi đốt ở chân, ở tay, đau quá chừng luôn.

Muỗi là một giống côn trùng nhỏ, thường hoạt động về ban đêm. Đầu muỗi rất nhỏ, có hai râu và một cái vòi thẳng dùng để chích và hút. Ức mang một đôi cánh hẹp, dài và ba đôi chân nhỏ như sợi tóc. Bụng muỗi dài, có bảy đốt lốm đốm đen. Muỗi ưa sống nơi tối, ẩm thấp. Muỗi cái đốt xcác loài vật và người để hút máu, còn muỗi đực thích hút mật hoa và trái chín.

Muỗi đẻ trứng ở nơi nước đọng từng chùm từ 50 đến 200 trăm trứng. Trứng nở ra cung quăng, cung quăng hóa ra ấu trùng, thỉnh thoảng nó phải ngoi lên mặt nước để thở. Sau cùng ấu trùng biến thành muỗi, bay khỏi mặt nước để kiếm ăn.

Khi muỗi đốt người thì vòi tiết ra một thứ nước có tính chất làm cho máu khỏi đông lại. Khi nó rút vòi ra, nước đó ngấm vào da thịt làm cho ta ngứa hoặc nổi nụm lên.

Ở miền nhiệt đới có giống muỗi a-nô-phen rất nguy hại, hút máu và truyền bệnh sốt rét cho người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tác giả là một cựu tù cộng sản, hiện sống ở Vail, Arizona, làm việc theo một hợp đồng dân sự với quân đội Mỹ, từng tình nguyện tới chiến trường Trung. Với bài viết của một dân sự gốc Việt từ căn cứ Mỹ tại Afganistan, ông nhận giải Danh Dự VVNM 2018. Sau đây là bài viết mới của ông.
Vào lúc 11:00 giờ trưa Chủ Nhật ngày 17 tháng 3 năm 2019 tại Chùa Trúc Lâm Yên Tử, Ban Hộ Trì Tam Bảo của Chùa Trúc Lâm Yên Tử sẽ tưng bừng tổ chức Lễ Mừng 60 Năm Xuất Gia của Hoà Thượng Thích Minh Nguyện.
Vào thứ Bảy, 30 tháng 3 năm 2019, lúc 5:30 pm tại nhà hàng Majesty - Hợp Ca cũng như những màn trình diễn áo dài thật đẹp và nghệ thuật với những bài hát ca ngợi hình ảnh chiếc áo dài, biểu tượng của nền văn hoá
Thứ Bảy, ngày 16 tháng 3, 2019, từ 11:00 giờ trưa đến 3:00 giờ chiều, trong khuôn viên Village Green park, tại địa chỉ 12732 Main Street.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.”
Thư viện thành phố Huntington Beach, CA phối hợp cùng ban tổ chức đã thực hiện buổi tái tạo lịch sử này tại công viên Hungtington Central Park trong 2 ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật Feb 16,17/2019.
vì Tự Do mang lại Đa nguyên, nên ngày nay có rất nhiều hệ phái Tin Lành. Nhiều Nhà Thờ Tin Lành khác nhau. Và vì Tin Lành không có Giáo Hội, vì không có Giáo Hoàng … nhưng vì tất cả đều Thờ Thiên Chúa, thờ Jésus-Christ và thờ Chúa Thánh Thần
Tin vui trước ngày đàm phán Trump-Kim, VOA 22-02-19 loan tải Viet Jet dự trù bên lề hội nghị sẽ dàn xếp mua thêm 100 máy bay Boeing 737 MAX trị giá gần 13 tỷ USD, ngoài số máy bay đã mua hồi năm ngoái.
HÀ NỘI -- Cả hai nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Bắc Hàn đều đã đến Hà Nội và cũng đã bắt đầu làm việc trong ngày thứ nhất trong cuộc họp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2, với các lịch trình riêng của mỗi nhà lãnh đạo.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.