Hôm nay,  

Trò Chuyện

19/01/200200:00:00(Xem: 12524)
Dear chị ơi!
Em năm nay 29 tuổi. Hồi ở Việt Nam em quen anh N., ảnh đã thích em từ dạo đó. Khi em sang Mỹ, ảnh đi đón cả nhà. Từ đó trở đi, gia đình em đi đâu, ảnh dọn theo đó. Bố mẹ em để ảnh ở trong nhà, phần vì mến ảnh, phần vì ảnh cũng đỡ đần được nhiều việc. Em rất không bằng lòng về việc bố mẹ em để ảnh trong nhà như vậy, vì bản thân em không hợp với ảnh. Nhưng rồi ảnh đã theo nhà em cho đến nay, làm đủ việc cho gia đình em khiến cuối cùng em xiêu lòng và đồng ý làm bạn gái với ảnh. Em không nghĩ em yêu ảnh, vì con người ảnh ngoài sự hiền lành và cần cù ra, chảng có gì hợp với em. Em cứ suy nghĩ hoài, có thể chỉ vì em tội nghiệp, và mang ơn, cộng thêm phần áy náy vì gia đình mình đã nhận quá nhiều từ ảnh. Em luôn luôn mơ ước có một tình yêu đúng nghĩa, có được một người mà em yêu và kính trọng thật lòng. Nhưng từ ngày sang đây em vẫn chưa có bạn trai nào cả ngoài N. Tính em nhút nhát và lại ít có dịp giao thiệp … Thưa chị, bây giờ ảnh giục đám cưới. Em thì cứ ầm ừ, cố kéo dài thời gian. Em phải làm sao đây"

Em thân mến,

Câu chuyện của em có thể cũng là hoàn cảnh chung của không ít người trong thực tế. Rất nhiều cuộc hôn nhân được hình thành do sự nhầm lẫn giữa sự thương hại, sự cô đơn nhất thời, hoặc từ mối ơn nghĩa, nhờ cậy của gia đình…Các cuộc hôn nhân đó sẽ không bền vững hoặc sẽ tạo sự bực bội, chịu đựng cho cả hai người, và xa hơn, sẽ ảnh hưởng không tốt cho con cái sau này. Em ơi, nếu em cần một ý kiến tức là em cũng thấy là không yên tâm trong quan hệ hiện tại với N., vậy thì tại sao không có một cuộc nói chuyện đâu ra đó với N. Nhẹ nhàng nhưng rõ ràng, dứt khoát, chị tin là N. cũng sẽ hiểu và không làm phiền em đâu. Chị chỉ có một điều muốn nhắc nhở em, rằng mỗi người chúng ta chỉ có một lần sống, hãy chọn lựa và sắp đặt một cuộc sống thực sự là của mình và cho mình là trước hết. Bởi thế, mọi sự quyết định phải do em muốn chứ không lệ thuộc vào một lý do nào khác. Có vậy em mới có một cuộc sống thoải mái và vừa ý. Chúc em may mắn nhé. Chị chờ tin vui từ em.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ANAHEIM, Calif.--Một người gốc Việt bị truy tố về 6 tội gian lận, biển thủ gần 2 triệu đôla. Một đại bồi thẩm liên bang khởi tố một nhân viên tại một công ty quản trị địa ốc vì đã thực hiện màn biển thủ hơn 1.8 triệu đôla trong thời gian 3 năm.
ATLANTA - Phúc trình mới của “hệ thống trung tâm phòng chống tật bệnh – CDC” cho hay: dân Mỹ trưởng thành không cao lớn hơn, nhưng mập hơn, nặng hơn. Thể trọng của người trưởng thành trung bình là dư thừa, gần là “béo phì – obese”, và tăng ở mọi nhóm dân số.
WASHINGTON - Đoàn Mueller sắp kết thúc cuộc điều tra về quấy rối bầu cử của Nga và được trông đợi nộp 1 phúc trình mật cho bộ trưởng tư pháp vào giữa Tháng 2, theo tin từ các nguồn thông thạo.
WASHINGTON - Nhà lãnh đạo Ngũ Giác Đài loan báo thôi việc 1 ngày sau khi TT Trump quyết định về Syria ngược lại ý kiến của ông. Bộ trưởng quốc phòng James Mattis ra đi vào cuối Tháng 2 sau 2 năm làm việc với Trump trong điều kiện sóng gió.
WASHINGTON - Hạ Viện đã biểu quyết đề luật gồm kinh phí xây tường biên giới theo yêu cầu của hành pháp – kết quả biểu quyết ghi nhận lúc gần 8 giờ tối Thứ Năm là 217 phiếu thuận và 185 phiếu chống.
WASHINGTON - Thư từ chức của bộ trưởng quốc phòng James Mattis công nhận TT có quyền chọn người có quan điểm tương đồng – nhưng, việc tìm kiếm người thay thế ông Mattis là khó hơn sau các quyết định về Syria và Afghanistan của TT Trump. Với ông Mattis, quyết định về Syria là động lực sau cùng khi không thể thuyết phục thượng cấp xét lại.
Khoảng giữa tháng 12/2018, Bộ Tư pháp Mỹ đã buộc tội 2 công dân Trung Quốc tham gia vào chiến dịch tấn công mạng toàn cầu nhằm đánh cắp bí mật và tài sản sở hữu trí tuệ của các công ty công nghệ cũng như dữ liệu cá nhân của hơn 100,000 thành viên của Hải quân My.
NHA TRANG -- Nổi giận, thế là lao vào đấm vào mặt một viên chức túi bụi, tới tấp ngay tại tòa án... Y hệt như phim võ hiệp, đấm tới bể mắt kiếng.
SAIGON -- Đình công tự phát... nhưng bị chính phủ chụp mũ là “đình công có kích động, xúi giục”... Báo Thanh Niên kể: TP. Sài Gòn phối hợp với các tỉnh lân cận ‘chống’ đình công có kích động, xúi giục...
Hơn 300 công nhân xưởng may đình công liên tục mấy ngày vì trễ lương... tới hôm Thứ Sáu, thương lượng xong, được lời hứa của ban giám đốc sẽ trả lương vài ngày nữa, công nhân đã đi làm trở lại.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.