Hôm nay,  

Trò Chuyện

01/03/200200:00:00(Xem: 10757)
Dear Chị Ơi,
Em có một người bạn trai rất hiền và yêu thương em lắm tên P. P lo cho em và gia đình em đủ thứ, từ việc đón nhỏ em của em đi học về, đến việc giúp đỡ em khi em bị thiếu thốn, ngặt nghèo… Bất cứ khi nào em cần đến, P đều bên cạnh em, không ngại giúp em bất cứ thứ gì. Cả gia đình em đều thương P. Tụi em quen nhau được hơn 2 năm nay, em rất vui và cảm tạ ơn trên đã cho em tìm được ý trung nhân thật tuyệt vời. Chỉ có một việc em rất thắc mắc là P. không bao giờ đả động đến gia đình anh, gốc gác của anh. Khi em cố ý hỏi, anh chỉ nói qua qua và rồi làm lơ sang chuyện khác. Em cố ý giận dỗi, thì P. chở em đến nhà anh và nói rằng anh đang ở với Ba Mẹ và cô em gái, nhưng mọi người đều không có nhà. Sau này, em hỏi nhiều lần, P. không bao giờ đả động đến họ nữa. Em yêu P. vì em có thể chia xẻ mọi việc trong đời sống của em với P. Nhưng tại sao P. lại giữ kín mọi liên hệ đời sống của anh" Chị nghĩ em nên làm gì đây" (TH)

Dear TH,
Chị hiểu được nỗi thắc mắc và lo lắng của em. Theo kinh nghiệm của chị, việc P. giữ kín chuyện gia đình có thể là do những lý do sau:
1) P. không có nhiều tình cảm với gia đình của anh.
2) P. đã trải qua những kinh nghiệm không đẹp, chẳng hạn như trong quá khứ, khi đưa bạn gái về nhà, gia đình thường không bằng lòng làm cho anh khó chịu.
3) P. có điều gì muốn giấu em, sợ đưa em về nhà sẽ lộ ra một số điều không muốn cho em biết. Chẳng hạn như anh đã có vợ hay có bồ khác" Anh có những quá khứ xấu không muốn cho em biết, v.v.

Theo chị, nếu em hoàn toàn không quan tâm gì đến việc này, em có thể bỏ qua, chờ đến khi anh mở lòng ra nói cho em biết. Còn nếu em khó chịu, nghi ngờ, em nên nói thẳng với P. và cho anh biết rằng em muốn biết rõ gia đình, gốc gác của P. Em cũng nên thành thật cho P. biết rằng em muốn tiến tới tình cảm lâu dài với P., và vì vậy điều này rất quan trọng với em.
Chúc em thành công.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Stress đồng nghĩa với chết chóc, theo Hiệp Hội Tâm Lý Hoa Kỳ (APA). Stress có liên quan đến 6 thứ dẫn đến tử vong: đau tim, ung thư, bệnh phổi, tai nạn, sơ gan và tự sát. 75% các lần khám bác sĩ được ghi nhận có liên quan đến stress.
Theo Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO), căn bệnh mất trí nhớ (dementia) là một loại bệnh tác động đến trí nhớ, khả năng suy nghĩ, học hỏi và xét đoán. Đó là hậu quả những căn bệnh và chấn thương khác có ảnh hưởng đến não, thí dụ như Alzheimer hay tai biến mạch máu não.
Bài thơ Giọt nắng thiên thu bên trên, tôi viết mười năm sau khi mẹ tôi mất. Lúc mẹ tôi đau nặng, hấp hối, tôi có về thăm mẹ lần chót, hết phép qua Mỹ lại. Một tuần sau mẹ tôi mất, xin về nữa không được, nhiều năm sau mới có dịp về thăm lại ngôi mộ mẹ tôi nằm hiu quạnh gần bờ sông
Mục tiêu tối hậu của tất cả pháp hành là giải thoát, giác ngộ: giải thoát tự thân, giải thoát cho người; giác ngộ tự thân, giác ngộ cho người. Tâm nguyện hướng về mục tiêu ấy là chí lớn. Chí lớn ấy cũng khởi phát từ bi-nguyện cứu khổ chúng sinh. Vì khổ não của thế gian mà đem cả thân tâm, hướng về giải thoát, giác ngộ.
Chùa Đại Tòng Lâm – Tam bảo Sơn được xây dựng tại Thị trấn Harrington-Tỉnh bang Quebec-Canada . Chùa được Hòa thượng Thích Thiện Nghi khởi công xây dựng từ năm 1988 , trên một vùng đất rộng 337 ha
Gần đây Công Tố Viện Liên bang Mỹ đã vừa cáo buộc hai sinh viên Trung Quốc ở Mỹ về tội lừa đảo. Hơn 3,000 chiếc Iphone giả từ Trung Quốc được gởi cho hai sinh viên nầy, là sinh viên ở đại học tiểu bang Oregon, viện lý do hư
Ngày 19 tháng 5 là sinh nhật một thi hào? Đúng vậy. Không chỉ làm thơ siêu xuất, ông cũng là người ấn hành tạp chí văn học đầu tiên tại Việt Nam. Đó là Tản Đà.
WASHINGTON - Ngoại trưởng Hoa Kỳ cảm thấy lo ngại về luật dẫn độ sắp ban hành tại đặc khu Hong Kong. Trong buổi tiếp xúc phái đoàn của các nhà hoạt động dân chủ hóa Hong Kong, ông Mike Pompeo tuyên bố với thủ lãnh Martin Lee Chu-ming “Luật này đe dọa nguyên tắc pháp trị”.
BEIJING - Bệnh heo châu Phi đã xuất hiện tại Vietnam, Cambodia, Mongolia, Hong Kong, Bắc Hàn.
NEW DEHLI - Trong lúc Ấn Độ sắp trải qua giai đoạn sau cùng của tổng tuyển cử và Thủ Tướng Narenda Modi tìm kiếm 1 nhiệm kỳ nữa, 1 số tin gây âu lo được ghi nhận: nền kinh tế có sức tăng GDP mạnh nhất thế giới phát tín hiệu giảm tốc, từ khắp nơi.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.