Hôm nay,  

Ăn Mặc Giản Dị

30/01/200400:00:00(Xem: 8181)
Thời trang đối với nhiều người, nhất là phái nam, là một sự ngại ngùng lắm lắm, và họ có lý do hẳn hoi. Một mặt nó gợi lại những khuôn mặt ra vẻ "ngầu", lạnh lùng của các đấng người mẫu. Mặt khác, thời trang thịnh hành đồng nghĩa với một cái giá trên trời. Như thế, quần áo đẹp xem ra cũng không…đẹp lắm.
Nhưng thời trang đúng điệu ít thay đổi theo thời gian, kiểu cách không bị ảnh hưởng theo phong trào. Vì không theo thời, nên loại trang phục này cũng không nhất thiết phải mắc mỏ. Ăn mặc gọn gàng, giản dị luôn luôn cho cái nhìn chỉnh tề, đàng hoàng và đẹp nữa. Nhưng để được như thế, ta cũng cần một chút hiểu biết và một chút để ý.
Quần áo "cổ điển" như áo cộc tay xanh lợt, quần tây xám bằng vải flanen (flannel) chẳng bao giờ lỗi thời cả, hơn nữa trông rất tươm tất, chỉnh tề khi phải giao thiệp hay tại công sở.

Rõ ràng là quần áo ảnh hưởng tới phong cách của bạn, dù bạn là giám đốc, là nhân viên tiếp thị hay phụ tá mới nhận việc…trang phục ảnh hưởng tới tác phong và sự nghiệp của bạn. Nếu bạn đang tìm việc làm hay đabg tìm cơ hội để thăng tiến trong nghề nghiệp, bạn cần chú ý trang phục cho chỉnh tề.

10 Điều Nên Nhớ
1. Không phải tốn nhiều thì giờ mới có thể ăn mặc chỉnh tề.

2. Mầu đậm trông thích hợp cho mọi hoàn cảnh, hơn nữa làm bạn có vẻ nghiêm chỉnh, có thẩm quyền.

3. Thời trang "cổ điển" có lý của nó.

4. Ăn mặc thích hợp làm cung cách đàng hoàng.

5. Nếu đeo cà-vạt, phải thắt chặt và ngay ngắn. Đừng bao giờ để lỏng hay lệch lạc.

6. Không ai nhìn thấy nhãn hiệu áo quần đâu.

7. Vải hàng tốt hay hơn cả tủ quần áo toàn loiạ hàng xấu.

8. Nếu phân vân, hãy dùng mầu xanh nước biển đậm (navy)…

9. …hay mầu xám.

10. Quần áo không làm nên con người (mặc dù giúp bạn trông có vẻ như thế.)

Tết Trung Thu năm nay sẽ là Thứ Hai 24/9/2018. Tết Trung Thu là Tết chủ yếu cho trẻ em, nhưng cũng là dịp cho người lớn ngồi ngắm trăng, ăn bánh, kể chuyện xưa...
Với bài viết đầu tiên từ tháng Sáu 2017, tác giả đã nhận giải Đặc Biệt Viết Về Nước Mỹ năm thứ XIX. Thư kèm bài, cô cho biết đang làm tax accountant ở Los Angeles, thường xuyên theo dõi và xúc động khi đọc những câu chuyện đời của người Việt trên xứ Mỹ. Bước sang năm thứ 20 của giải thưởng, tác giả đang tiếp tục cho thấy sức viết ngày càng mạnh mẽ hơn. Sau đây, thêm một bài viết mới.
Nhạc sĩ Tô Hải, tác giả Hồi Ký của Một Thằng Hèn; Nhà Báo Bùi Tín, tác giả Thao Thức Cùng Quê Hương. Ngày 20/10/2018 từ 1:30PM tới 5:00PM tại Trung Tâm Công Giáo VN, Giáo Phận Orange.
Từ non cao, những đợt lá vàng cuốn theo gió, rơi theo dòng suối, trôi giạt xuống con sông nhỏ trong làng; rồi từng nhóm lá xuôi dòng, tấp vào bờ này hay bờ kia.
SAIGON -- Hoa Kỳ và Trung Quốc xuất chiêu áp thuế lẫn nhau... ngành may dệt Việt Nam hưởng lợi.
Như thế, chính quyền thú nhận rằng câu chuyện Thủ Thiêm có quá nhiều sai phạm về phía chính quyền. Dù vậy, một thực tế là, nước mắt dân oan Thủ Thiêm đổ ra nhiều năm không thể nào gọi là đền bù xứng đáng.
WASHINGTON – Ngày càng ít người sống trong tình cảnh cực kỳ nghèo trên khắp thế giới, nhưng sự sút giảm tỉ lệ nghèo đã chậm lại, làm gia tăng các quan ngại về việc đạt được mục đích chấm dứt nghèo đói vào năm 2030 và nêu ra sự cần thiết đối với những đầu tư ủng hộ xóa nghèo, theo Ngân Hàng Thế Giới (WB) cho biết.
SEOUL/TOKYO -- Trong khi dân Việt Nam cư trú tại Nam Hàn đông thứ nhì, chỉ sau người Trung Quốc, thì tại Nhật Bản dân Việt Nam đông thứ 3 trong số ngoại kiều.
BEIJING/TAIPEI -- Trung Quốc ra độc chiêu: cấp thẻ cư trú dễ hơn tại Hoa Lục cho công dân Đài Loan. Phải chăng đây là một bẫy gài để từ từ đồng hóa? Hay để dễ gài gián điệp?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.