Hôm nay,  

Ăn Mặc Giản Dị

30/01/200400:00:00(Xem: 5680)
Thời trang đối với nhiều người, nhất là phái nam, là một sự ngại ngùng lắm lắm, và họ có lý do hẳn hoi. Một mặt nó gợi lại những khuôn mặt ra vẻ "ngầu", lạnh lùng của các đấng người mẫu. Mặt khác, thời trang thịnh hành đồng nghĩa với một cái giá trên trời. Như thế, quần áo đẹp xem ra cũng không…đẹp lắm.
Nhưng thời trang đúng điệu ít thay đổi theo thời gian, kiểu cách không bị ảnh hưởng theo phong trào. Vì không theo thời, nên loại trang phục này cũng không nhất thiết phải mắc mỏ. Ăn mặc gọn gàng, giản dị luôn luôn cho cái nhìn chỉnh tề, đàng hoàng và đẹp nữa. Nhưng để được như thế, ta cũng cần một chút hiểu biết và một chút để ý.
Quần áo "cổ điển" như áo cộc tay xanh lợt, quần tây xám bằng vải flanen (flannel) chẳng bao giờ lỗi thời cả, hơn nữa trông rất tươm tất, chỉnh tề khi phải giao thiệp hay tại công sở.

Rõ ràng là quần áo ảnh hưởng tới phong cách của bạn, dù bạn là giám đốc, là nhân viên tiếp thị hay phụ tá mới nhận việc…trang phục ảnh hưởng tới tác phong và sự nghiệp của bạn. Nếu bạn đang tìm việc làm hay đabg tìm cơ hội để thăng tiến trong nghề nghiệp, bạn cần chú ý trang phục cho chỉnh tề.

10 Điều Nên Nhớ
1. Không phải tốn nhiều thì giờ mới có thể ăn mặc chỉnh tề.

2. Mầu đậm trông thích hợp cho mọi hoàn cảnh, hơn nữa làm bạn có vẻ nghiêm chỉnh, có thẩm quyền.

3. Thời trang "cổ điển" có lý của nó.

4. Ăn mặc thích hợp làm cung cách đàng hoàng.

5. Nếu đeo cà-vạt, phải thắt chặt và ngay ngắn. Đừng bao giờ để lỏng hay lệch lạc.

6. Không ai nhìn thấy nhãn hiệu áo quần đâu.

7. Vải hàng tốt hay hơn cả tủ quần áo toàn loiạ hàng xấu.

8. Nếu phân vân, hãy dùng mầu xanh nước biển đậm (navy)…

9. …hay mầu xám.

10. Quần áo không làm nên con người (mặc dù giúp bạn trông có vẻ như thế.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hôm nay cô giáo không ra đề tài đề viết luận văn, bạn nào muốn viết gì cũn (cũng) được, mà viết bằng tiến (tiếng) Việt là được, nên em viết về mẹ của em.
Mỗi năm, lớp dạy tiếng việt của tôi càng có thêm nhiều học trò mới. Có em còn nhỏ, có em đã lớn rồi mà nói tiếng Việt chưa sành sõi, có em còn chưa nói được tiếng Việt nào.
Tóm tắùt: Ngày xưa có một hoàng tử bị mụ phù thủy giam vào chiếc hộp sắt đem bỏ giữa rừng. Ngày nọ có một công chúa đi lạc, nhìn thấy và nghe tiếng nói từ trong hộp phát ra. Nàng hứa sẽ lấy và cứu người trong hộp và được hướng dẫn trở về hoàng cung.
Tác giả tên thật Nguyễn Hoàng Việt sinh tại Sài Gòn. Định cư tại Mỹ năm 1990 qua chương trình ODP (bảo lãnh). Tốt nghiệp Kỹ Sư Cơ Khí tại tiểu bang Virginia năm 1995. Hiện cư ngụ tại miền Đông Nam tiểu bang Virginia. Tham dự Viết Về Nước Mỹ từ cuối năm 2016. Với “Viên Đá Kỳ Diệu,” một trong bốn bài viết về nước Mỹ của ông, Thảo Lan đã nhận giải đặc biệt Viết Về Nước Mỹ năm thứ 19.
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ sẽ tổ chức Đại Nhạc Hội Kỷ Niệm 9 Năm Thành Lập và đồng thời ra mắt DVD "Hè Kỷ Niệm" vào thứ Bảy, 30 tháng 3, lúc 5:30 pm tại nhà hàng Majesty
Những vụ “Cúng sao giải hạn” hằng năm làm tắc đường Hà Nội của chùa Phúc Khánh, rồi “trả nghiệp theo giá ra của Vong” ở chùa Ba Vàng quá trắng trợn phản Phật pháp gần đây, cùng với hội chứng start-up đua nhau xây chùa to để buôn thần bán thánh, chỉ là bước “cái u” biến thành “ung thư” của tình hình Phật giáo nước nhà
làm thế nào để hòa được với kẻ khác? – Đơn giản là hãy tự làm mờ nhạt mình đi, đừng tô đậm cái tôi của mình trước kẻ khác. Vì lòng thương, vì mong mỏi hạnh phúc an vui đến với người khác mà quên mình đi; đừng cho mình là quan trọng, cao quý, còn kẻ khác là phụ thuộc, thấp hèn.
Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ sẽ đệ trình Dự Án Xây Đài Tưởng Niệm 74 Tử Sĩ Hoàng Sa trong khuôn viên Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, bên cạnh tượng đài của 5 vị Tướng.
Hóa ra, chùa chiền ở Việt Nam không phải nơi đâu cũng đều “tĩnh lặng và trang nghiêm” như trong ký ức tuổi thơ an lành và êm ả của tôi. Không ít chỗ không gian tâm linh truyền thống của cả dân tộc đã bị quấy động
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.