Hôm nay,  

Mỹ Lan & Các Bạn

14/12/200200:00:00(Xem: 5489)
Các bạn thiếu nhi thân mến,
Vậy là trong hai ngày 7 và 8 tháng 12 , hàng trăm bạn thiếu nhi tuổi từ 6 tới 17 đã tham dự vòng sơ tuyển giải “Võ Thuật Thiếu Nhi” của Việt Báo tổ chức tại 2 trung tâm Võ Thuật Kienando ở Los Angeles và Đức Đặng ở Orange County. Cả hai trung tâm sẽ chọn một số em vào vòng bán kết sẽ tổ chức cũng tại hai trung tâm trên vào ngày 11, 12 tháng 01 tới, để tuyển chọn vào Chung Kết sẽ được tổ chức tại Hội Chợ Tết Nguyên Đán năm 2003.
Không biết trong gia đình Thiếu Nhi của chúng mình có bao nhiêu bạn tham dự. Nhưng chúng mình hãnh diện nhất là có bạn Phan Dan xuất hiện trên tất cả các báo trong quảng cáo “Giải Võ Thuật Thiếu NhiViệt Báo” với một thế biểu diễn rất “ngầu” và “hết xẩy” luôn! Tí Phá gọi điện thoại cho Mỹ Lan nói vậy.
. Chị Mỹ Lan thương,

Em nè, Tường Vi Phạm, chị còn nhớ không" Mùa Thanhkgiving vừa rồi, em có gửi thiệp cho chị, bộ chị không nhận được sao mà không thấy chị nói gì hết trơn. Em có gửi kèm bài “Con Gà Tây”, hổng biết con gà Tây của em có đi lạc hôn, mà chưa thấy dăng. Bây giờ trễ rồi, bắt đền chị đó. Hu hu… Em phải chờ chị Mỹ Lan trả lời cho em chị đã tìm ra con gà tây của em chưa, em mới viết bài Giáng Sinh đó.(Tường Vi Phạm).
Tường Vi thương mến,
Tường Vi dễ thương quá, làm sao Mỹ Lan quên cho được. Đúng là “Con Gà Tây” của Tường Vi đi lạc lung tung, qua mùa rồi nó mới chịu tới tòa soạn. Mỹ Lan thấy trễ nên để dành…sang năm. Đã bỏ vào tủ đá, để năm tới đem bỏ vô lò quay lại,đãi gia đình thiếu nhi vậy, chịu không" Đừng dọa Mỹ Lan chớ, viết bài “Giáng Sinh” đi Tí cô nương.

Sự thật đau lòng, người nào nói ngọt như mật lịm thì người nghe tin, người nào nói thẳng nói thật thì làm phiền lòng người khác, chẳng hạn có người nói: mua nhà với tôi cho thứ này thứ nọ.
Sau 3 ngày yên lặng theo dõi, hôm thứ Sáu 16/8, người phát ngôn bộ ngoại giao VN-bà Lê Thị Thu Hằng lên tiếng phản đối việc TQ tái diễn vi phạm nghiêm trọng, đưa các tàu chiến trở lại khu vực đối đầu từ hôm 13/8
Những cuộc biểu tình khổng lồ đang diễn ra tại Hồng Kong đang bước qua tuần lễ thứ 12.
Việt Nam đã phạm một sai lầm chiến lược là từ bỏ quyền phủ quyết / Veto Power, một điều khoản hết sức quan trọng đã có trong Hiệp Định Ùy Ban Sông Mekong 1957 (Mekong River Committee) vì Việt Nam là một quốc gia cuối nguồn
việc Tập Cận Bình đàn áp lan rộng đối với xã hội dân sự và đề cao tệ sùng bái cá nhơn đã làm thất vọng nhiều nhà quan sát, cả người trong nước lẫn dư luận người nước ngoài
Tập sách mỏng nhưng nặng ký Kinh Pháp Cú Tây Tạng do Nguyên Giác dịch và ghi nhận đến với tôi không gây bất ngờ vì Nguyên Giác viết về những vấn đề có tính cách chuyên sâu về Phật giáo cũng đã nhiều.
Đại diện Nghĩa Sinh Sài Gòn, Phước Tuy, Phan Thiết, Bình Dương cùng với Huynh Trưởng Nghĩa Sinh từ Hoa Kỳ đã về dự lễ sinh nhật, kỷ niệm 56 năm thành lập Nghĩa Sinh.
Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc đã tuyên bố năm 2011 là năm quốc tế về rừng để báo động về sự tàn phá rừng một cách đại quy mô với trung bình 350km2 rừng bị mất đi mỗi ngày, làm tổn thương sự đa dạng sinh học và làm tăng thêm sự sưởi nóng toàn cầu.
Các nhà hiền triết Hi Lạp cổ đại, từ Platon đến Socrate xem Nước là nguồn gốc của mọi nguồn gốc.Theo Phật giáo thì vũ trụ do bốn cái lớn trong vũ trụ: đất, nước, gió, lửa, còn gọi là Tứ Đại. Triết học Trung Hoa cho rằng nước là một trong năm yếu tố gọi chung là Ngũ hành: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ.
Trái đất ta ở có sông ngòi, có biển cả, có núi non, có thung lũng; nhưng trên hết có đất . Đất giúp cây cối có thể bám rễ vào, đất giữ được nước đủ thời gian để rễ cây có thể hút được nước nuôi thân, nuôi lá, nuôi hoa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.