Hôm nay,  

Thơ Bé: Phụ Bếp

24/08/200300:00:00(Xem: 4173)
tn_08242003_2
Mẹ đã làm sẵn nhân chả giò
Bây giờ em chỉ cuốn
và phụ chiên thôi

Để miếng bánh tráng xuống
Xúc một muỗng nhân.
Rồi gấp lại,
bên phải
bên trái
và cuốn tròn

Em ham cho nhiều nhân
Nên có cái bị bể,
phải làm lại
cái thứ hai
ba,
bốn.
Không có cái nào giống cái nào!
Cái dài
Cái mập
Cái ốm
Chẳng sao đâu


Vì như năm ngón tay
của bạn
đâu có ngón nào bằng nhau.

Bỏ bánh vào chảo dầu
lật qua
lật lại
Vàng ròn, thơm ngon
Thử một cái,
rồi hai
ba….
Lo ăn mãi
Quên cuộn tiếp

Khi nhìn lại
Những cuốn chả giò trong chảo
Suýt cháy thành than
Vì mãi ăn tham!

Sirley Le
(Các bạn đừng bắt chước Shirley Le phụ bếp kiểu này đấy nhé)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Những người xếp hàng nơi công cộng để lấy nước tại một giếng khoan ở Tafara hôm 1 tháng 8 năm 2019 tại Harare, Zimbabwe.
Theo tôi, Phật tử phàm phu như chúng ta thì “chánh niệm” phải thiết thực. Đối với chúng ta, khi còn sinh hoạt với đời thì không thể nào “Sắc tức thị không. Không tức thị sắc được”. Đồng bạc phải là đồng bạc, không thể nào không là đồng bạc. Tiền cúng chùa phải là tiền chứ không thể không là tiền. Cái nhà phải là cái nhà, không thể không là cái nhà. Giao kèo buôn bán này phải là giao kèo hợp pháp chứ không thể không là giao kèo.
Chúng ta ai cũng say mê Truyện Kiều và không ít thì nhiều cũng thuộc một vài đoạn.
Men theo ký ức đã mù mờ do năm tháng và những đổi thay của khung cảnh đường phố, tôi đến chỗ con rạch nhỏ gần một nghĩa trang bề thế ở ven châu thành Bến Tre, vô quán nước hỏi đường đến tư gia nhà văn Trang Thế Hy.
Tuy hơi muộn màng nhưng vào ngày 19 tháng 7 năm 2019 vừa qua, trên trang FB của nhà báo Huynh Ngoc Chenh, độc giả đã đọc được những lời phân ưu vô cùng trang trọng: Vĩnh biệt giáo sư Hoàng Tụy
Đêm văn nghệ kỷ niệm 40 Năm Quốc Tế Cứu Thuyền Nhân diễn ra tại Hội trường Việt Báo Quận Cam tối Thứ Bảy 20-7-2019 vẫn còn dư âm trong lòng người tham dự.
Tiếng Mẹ reo mừng con mới sinh ra, hoặc cười vui trong nghẹn ngào cảm xúc, là tiếng thơ đầu đời của con.
Từ ngàn xưa, con người đã luôn phải tự tìm lấy đường sống, lối sống cho chính mình; từ những việc đơn giản như ăn gì, mặc gì, đến những câu hỏi phức tạp hơn như thế nào là đời sống người, hoặc phải tổ chức cuộc sống chung ra sao cho an vui hạnh phúc?
Sông Ba Lai là một nhánh của sông Cửu Long , nằm trọn vẹn trong địa phận tỉnh Bến Tre.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.