Hôm nay,  

Thư Gửi Bà Dì

09/01/200600:00:00(Xem: 3984)
tn_01092006_2

BÉ VIẾT VĂN VIỆT/ BÀI DỰ THI SỐ 233:

Benjamin Quốc Nam (ảnh), mong mãi mới lên được 7 tuổi và viết tiếng Việt khá hơn để góp bài thi với các bạn đây. Bé Benjamin đang học lớp 2 tại trường Carrillo, viết bài:

Hôm nay con viết thư thăm Bà vì con nghe mẹ con nói Bà bệnh rất nặng. Con rất buồn và nhớ Bà thật nhiều.

Bà ơi! Con muốn bà không bị bệnh trong cuộc đời nầy. Dù Bà ở Florida, xa con nhiều lắm nhưng con lúc nào cũng nhớ Bà, thương bà. Và bây giờ càng thương nhiều nhất trong lúc Bà bị bịnh, Bà phải nằm trong ICU.

Từ bên Cali, con muốn Bà mau khỏi bệnh để về nhà và con được nói chuyện với Bà trong điện thoại. Con cũng mong muốn bác sĩ chữa được bệnh của Bà mà bà đang mang trong người Bà. Con thương Bà vì Bà ở nơi xa mà con chưa đến được để thăm Bà và kể cho Bà nghe về chuyện học hành của con. Vì lúc trước trong điện thoại lúc nào Bà cũng nói: Con ngoan và học giỏi là Bà vui nhứt rồi.

Con khoe với Bà là con vừa được hai bằng khen của ba tháng đầu năm: thứ nhất là “Accelerated Reader Award”, con phải đoạt điểm từ 85% đến 100%, con phải đọc nhiều sách, đọc cuốn nào xong là phải test cuốn đó trên computer, tổng cộng số sách con đọc là bốn mươi quyển với trình độ 3.6. Với kết quả nầy con đã được ăn trưa với bà Hiệu Trưởng. Thứ hai là Achivement Award về “Best Effort in Questionning”, con được bằng khen là vì con đã trả lời được những câu hỏi khó trong lớp.

Thưa Bà, con kể chuyện cho Bà nghe Bà có vui không" Mẹ con nói, kể chuyện cho Bà vui còn phải cầu nguyện nữa. Bà ơi, con đã chắp tay, cúi đầu xin Chư Phật phù hộ cho Bà dì, thương Bà thật nhiều mà cho bà khỏi bịnh. Con ước mong Bà thật khỏe để sống lâu với con, con sẽ cố gắng ngoan, cố gắng học để khoe thật nhiều bằng khen với Bà cho Bà vui mãi.

Con phải đi xin Phật nữa đây. Cầu xin cho Bà mau lành bệnh để ăn ngon, ngủ khỏe.

Con kính chào Bà và hẹn Bà thư sau.

Kính thư,

Benjamin Quốc Nam

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Anaheim (Bình Sa)- - Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai một cuộc biểu tình chống Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trình diễn chương trình ca nhạc “Vùng Trời Bình Yên”
Garden Grove (Bình Sa)- - Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California tổ chức họp báo để xin ý kiến về việc tổ chức diễn hành Tết 2020.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
“Theo cái nhìn của em (Greta Thunberg) bây giờ, thì em không nghĩ là việc gặp TT Trump là có thể xảy ra, dù em không ngại gì, vì em không có gì để nói với ông ta và chỉ phí thời gian
Lần đầu tiên y gặp tôi, y chắp hai tay và cúi đầu chào. Tôi rất ngạc nhiên, trong đầu xuất hịện câu hỏi: “Sao y laị biết lễ tiết chào trong nhà Phật?".
Nhiều ngân hàng không biết làm sao thu hồi tiền cho vay, khi các dự án khổng lồ liên tục thua lỗ… và ngập nợ.
Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) trân trọng thông báo Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế (Viet Film Fest) lần thứ 11 sẽ được diễn ra từ ngày 11 tới ngày 13 tháng 10, 2019, tại rạp AMCOrange 30, thành phố Orange.
Nó lớn lên vừa tròn 6 tuổi thì bố đã hy sinh ngoài mặt trận. Ngày đưa tang bố, nó ngơ ngác cầm bức hình bước theo sau quan tài. Nó chẳng hiểu vì sao hòm của bố nó phải đắp lá cờ tổ quốc. Mẹ nó tay dắt đứa em gái, vật vã khóc than thảm thiết.
Tác động lâu dài của Donald Trump đối với chính sách đối ngoại của Mỹ là bất trắc.
Nghị quyết sẽ được chính thức đệ trình tại buổi họp Hội Đồng Thành Phố vào tối ngày thứ tư, 11 tháng 9, vào lúc 7 giờ tối tại Phòng Họp Hội Đồng Thành Phố Westminster.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.