Hôm nay,  

Hỏi&đáp

02/09/200100:00:00(Xem: 13352)
Cô Huyền hỏi:
Hi cô Anh. Cháu tên Huyền, năm nay 18 tuổi. Cháu có ba điều thắc mắc mong cô giải đáp
Cách đây mấy năm cháu có thân hình đẹp, right now cháu cao1,55 và nặng 48,6 ký nhưng có điều là cháu bị mập ở bụng và không có eo, cô có ý kiến gì giúp cháu"
Điều khó nhất khi trang điễm là dùng phấn đánh mắt(eyes shadow), cô cho biết cách tô mắt và kẻ lông mày. Cô có thể cho cháu biết màu eyes shadow hợp với người Á Đông"

Đáp: Em còn trẻ, nên tạo thời gian để tập thể dục là cách tốt nhất để có thân hình cân đối, cách song song với tập thể dục là chọn thức ăn uống đúng giúp cho cơ thể vừa hấp thụ chất bổ dưỡng vừa đào thải chất cặn bã mà không quá dư thừa tạo nên mỡ trong cơ thể, đặc biệt là phần bụng. Em đọc lại bài viết của chị trong tuần lể 8/19 " vóc thon" nói về cách ăn uống đúng.


Ở tuổi của em, nét trang điễm chỉ nên thật nhẹ nhàng. Khi thoa phấn lót (face powder) thoa luôn lên mí mắt, dùng màu trung bình thoa từ mí mắt đến phía dưới chân mày , dùng màu đậm hơn lên trên rồi chà cho lan thật đều, thêm màu thật lợt như màu beige hay maù trắng lên phía dưới chổ đường cong chân mày, vẽ đường viền mắt phía trên và phía dưới mí mắt thật mõng.
Màu sắc hợp với người Á Đông là những màu như nâu, beige, tan, nếu da màu nâu.
Nếu da trắng dùng phấn đánh mắt màu tím hoa cà rất đẹp.

Em có mái tóc dày, dài, và hơi quăn (tự nhiên) với đuôi tóc xù, chẻ ngọn. Bình thường em kéo tóc cho thẳng ra để nhìn bớt dày. Thỉnh thoảng vì thổi cho tóc khô và kéo thẳng mất nhiều thì giờ nên em để tóc tự nhiên thì bạn trai của em không thích, bảo là bù xù khó coi. Em nghĩ tóc tự nhiên dù có xù có quăn cũng dễ thương?
Trong tiệm Cô Tuyết, người khách quen mở đầu câu chuyện. Cô có đôi môi hồng tự nhiên, màu hồng của một thân thể khỏe mạnh: -Tuần sau không gặp mấy chị rồi. Cả tháng lận à. Cô Lan nói: -Ủa, bộ về Việt Nam hả?.
Ngày mai, Chủ Nhật 12, 2019 sẽ là Ngày Lễ Mẹ. Mời đọc bài viết của Lê Xuân Mỹ, một kỹ sư, làm việc tại Kia-Tencor San Jose, California. Qua Mỹ năm 1998. Cha học tập cải tạo chết trong trại Vĩnh Phú năm 1979, lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ.
Thứ Bẩy, 11 tháng 5-2019 tại Santa Clara County, 70 West Hedding Street, San Jose. Từ 09:30 am với cà phê, bánh ngọt Từ 10:10 am thưởng thức một chương trình văn nghệ chủ đề "Hát cho Mẹ và hát tặng Mẹ".
Cả mấy tuần nay, Trọng Lú, Tam Tổng Trọng vắng mặt, stroke nằm liệt giường, méo miệng, què tay què chơn hay đang hấp hối trên đường theo Hồ tặc ?
Tháng 2, tháng ngắn nhất trong năm, đã qua đi. Rồi tháng 3 cũng qua đi. Nhưng mùa đông vẫn còn ở lại. Những ngày lạnh cao điểm vẫn còn chờ phía trước. Một buổi chiều, ngồi cô đơn trong quán cà phê Starbucks vắng người, nhìn ra bên ngòai những cụm tuyết trắng xóa bay lả tả, tôi chợt cảm thấy buồn . . .
Tôi gửi bài, góp mặt với tạp chí Văn Học khá muộn, vào năm 1986. Vẫn đón nhận những lá thư ngắn gửi qua bưu điện của nhà văn Nguyễn Mộng Giác, khích lệ và thân tình chia sẻ những kinh nghiệm sáng tác cho lớp đi sau (như tôi).
Tôi có quen biết một gia đình , có 3 người con Đứa con gái đầu thuộc lứa tuổi Teen , chừng 14 tuổi.
riêng phần Đối Sách nói đặc biệt về những ứng dụng của Phật giáo có thể sử dụng cho giáo dục Tây Phương: Tỉnh thức, Thiền tập, Quán sát tính tương thuộc để thấy một vũ trụ hòa điệu, Từ bi, Giáo hội nên canh tân và độc lập, Tăng đoàn cần bênh vực giới nghèo khổ...
Cả đoàn người áo tràng nâu của Thiền viện Sùng Nghiêm do Ni sư Thích Nữ Chân Thiền –tụ trì – và sư em Thích Nữ Chân Diệu dẫn đầu , đi bộ chầm chậm từ Cảng Newport Beach ra bến tàu nhỏ để rãi tro cho Ni sư Thích Nữ Chân Liên , viên tịch ngày Sept-10-2018 .Ni sư Chân Liên tu tại Thiền viện Sùng Nghiêm cũng gần hai mươi năm qua .
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.