Hôm nay,  

Bảo Trì Xe

03/04/200400:00:00(Xem: 4814)
xh_04032004_3
Triệu Chứng Về Start Máy
Hỏi: Chiếc 1992 Honda Accord LX của tôi, đã 87,950 miles, có triệu chứng khi trời nóng và xe còn nóng máy, đề khó nổ. Phải nhấn ga vài lần thì đề lại nổ và chạy bình thường. Thợ máy nói có thể là igniter trong distributor; có người khác nói là hệ thống exhaust gas recirculation. Xin ông giúp giải thích cho biết.
Đáp: Tuần này tôi xin viết về một bệnh thông thường xảy ra với xe Honda Accord khoảng năm 1990-1994.

Khi các bạn đề máy chạy từ lúc đầu hay là khi máy nguội, các bạn thấy máy nổ rất bình thường và tốt. Nhưng khi các bạn cho nổ và chạy nóng máy và tắt máy nhưng khi cho nổ máy lại rất khó có khi các bạn đạp nhồi ga xăng thì máy nổ lại các bạn tưởng là xăng không lên máy nhưng thật ra không phải như vậy. Bệnh này thường do bộ phận đánh lửa gây ra. Sự đánh lửa của máy này do mấy cuộn dây cộng hưởng và một cục igniter. Đó là một con chip đổi sự điện thấp ra điện thế cao. Igniter này hư, nó không có lửa để đốt cháy xăng của piston. Và còn một cuộn dây biến thế điện từ 12 vol lên tới 35,000 volt. Nếu cuộn dây này chạm hay người ta thường gọi là cháy thì lửa để đốt ở piston cũng không có và máy không nổ.
Trường hợp xe bạn nguội nổ máy rất dễ mà hễ khi nóng thì khó nổ, các bạn chỉ cần check lại là mở một cáo spark plug ra coi. Nếu thấy đen thì xe của các bạn thường bị như trường hợp trên.
Tôi xin viết tiếp kỳ sau về phần này, vì đôi khi nó có thể xảy ra ở bộ phận khác.
Anh Vũ Ngọc Viên
T&T Auto Services
(714) 531-9599

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Tá Phạm Văn Phúc không tử trận ngày 20/4/1975. Trung Tá Lê Quang Đình, Tiểu Khu Phó Long Khánh mới là người tử trận... Tháng 11/1976, Đại Tá Phạm Văn Phúc cùng một số anh em tù cải tạo khác được chuyển về trại Thủ Đức.
Đức đã thắt chặt chính sách tị nạn và quy định trục xuất nghiêm ngặt. Chưa hết, Đức còn thay đổi đạo luật mở rộng danh sách các nước "thuộc diện an toàn" để dễ dàng trục xuất người tị nạn đến từ các quốc gia này khỏi phải tốn nhiều thời gian, công sức để duyệt xét đơn tị nạn.
Tại sao lại có người giàu và người nghèo? Và tại sao người giàu giàu thêm và người nghèo nghèo thêm? Ngoại trừ một vài ngoại lệ, tôi thấy chưa có câu trả lời nào gọi là thỏa đáng cho hai câu hỏi trên.
Là công dân của một quốc gia Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc mà lâm vào hoàn cảnh bất hạnh như em thì quả là một điều vô cùng đáng tiếc. Tôi cũng tiếc là không thể làm được bất cứ điều chi để giúp được em, ngoài việc góp thêm một giọt nước mắt – dù tuổi già hạt lệ như sương.
Vậy là sắp tròn 44 năm, ngày Miền Nam sụp đổ vào tay Cộng quân... Những dòng thơ của Miền Nam, cả trước và sau năm 1975 vẫn là những dòng thơ nhân bản, không hề căm thù. Khi binh lửa nổi dậy, thì nam nhi ra trận.... Và rời bây giờ, sau nhiều năm trong trại tù, vẫn là những hoài niệm từ một hải ngoại rất xa...
BEIJING - Mục ý kiến độc giả đăng báo Hong Kong nhận xét: với dân số lão hóa, Trung Cộng không thể cạnh tranh để giành vị trí kinh tế mạnh nhất thế giới, qua mặt Hoa Kỳ.
LONDON - 1 phúc trình tiết lộ: hội đoàn không vì lợi của phe cực hữu Hoa Kỳ chi nhiều triệu MK để vận động hành lang tại châu Âu trong lúc giới quan ngại lo sợ các đảng dân tộc cực đoan thắng cuộc bầu cử QH châu Âu vào Tháng 5.
MANILA - Nữ ký giả Maria Ressa, được biết tiếng là 1 tiếng nói phê bình TT Duterte lại bị cảnh sát bắt ngày Thứ Sáu 29-3.
BEIJING - Giám đốc Interpol từng là thứ trưởng Trung Cộng Meng Hongwey mất tích từ khoảng nửa năm, thực tế là bị tống giam.
Tin buồn là một nửa người Mỹ không để dành được đồng nào trong quỹ 401(k) hay trong trương mục riêng nào khác cho việc về hưu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.