Angels in America, trình chiếu trên HBO, nói về tác động của bệnh AIDS -hiểm họa số 1 của loài người của thế kỷ 21. Khi bệnh AIDS phát dịch vào đầu thập niên 1980, nhân loại điên đầu vì con siêu vi khuẩn bất trị HIV. Xã hội xôn xao và công kích dân đồng tính -cho rằng họ là nguồn gốc gây ra chứng bệnh này. Phỏng theo kịch bản cùng tên đoạt giải thưởng nghệ thuật cao quý Pulitzer, đạo diễn Mike Nichols và kịch bản gia Tony Kushner đã dựng nên một thiên trường ca dài 6 tiếng. Như những mảnh vụn trong một bức tranh, cuốn phim chia ra thành nhiều đoạn. Bị kịch, hỉ kịch. Kẻ chỉ tay, người đau đớn. Tất cả những nhân vật, đoạn kịch ráp nối lại với nhau, làm nên một bức tranh hùng vĩ. Mỗi nhân vật trong phim đều tỏa sáng với chiều sâu, cá tính và nỗi niềm, qua phần diễn tả của những diễn viên gạo cội như Al Pacino, Meryl Streep và Emma Thompson, cuốn phim này như cuồng phong cuốn người xem trong một cơn bảo lòng. Phần I chiếu ngày 7/12 lúc 8 giờ tối, phần II ngày 14/12 lúc 8 giờ tối.
Đại Tá Phạm Văn Phúc không tử trận ngày 20/4/1975. Trung Tá Lê Quang Đình, Tiểu Khu Phó Long Khánh mới là người tử trận... Tháng 11/1976, Đại Tá Phạm Văn Phúc cùng một số anh em tù cải tạo khác được chuyển về trại Thủ Đức.
Đức đã thắt chặt chính sách tị nạn và quy định trục xuất nghiêm ngặt. Chưa hết, Đức còn thay đổi đạo luật mở rộng danh sách các nước "thuộc diện an toàn" để dễ dàng trục xuất người tị nạn đến từ các quốc gia này khỏi phải tốn nhiều thời gian, công sức để duyệt xét đơn tị nạn.
Tại sao lại có người giàu và người nghèo? Và tại sao người giàu giàu thêm và người nghèo nghèo thêm? Ngoại trừ một vài ngoại lệ, tôi thấy chưa có câu trả lời nào gọi là thỏa đáng cho hai câu hỏi trên.
Là công dân của một quốc gia Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc mà lâm vào hoàn cảnh bất hạnh như em thì quả là một điều vô cùng đáng tiếc. Tôi cũng tiếc là không thể làm được bất cứ điều chi để giúp được em, ngoài việc góp thêm một giọt nước mắt – dù tuổi già hạt lệ như sương.
Vậy là sắp tròn 44 năm, ngày Miền Nam sụp đổ vào tay Cộng quân... Những dòng thơ của Miền Nam, cả trước và sau năm 1975 vẫn là những dòng thơ nhân bản, không hề căm thù. Khi binh lửa nổi dậy, thì nam nhi ra trận.... Và rời bây giờ, sau nhiều năm trong trại tù, vẫn là những hoài niệm từ một hải ngoại rất xa...
BEIJING - Mục ý kiến độc giả đăng báo Hong Kong nhận xét: với dân số lão hóa, Trung Cộng không thể cạnh tranh để giành vị trí kinh tế mạnh nhất thế giới, qua mặt Hoa Kỳ.
LONDON - 1 phúc trình tiết lộ: hội đoàn không vì lợi của phe cực hữu Hoa Kỳ chi nhiều triệu MK để vận động hành lang tại châu Âu trong lúc giới quan ngại lo sợ các đảng dân tộc cực đoan thắng cuộc bầu cử QH châu Âu vào Tháng 5.
Chúng tôi sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm tốt nhất trên trang web của chúng tôi. Nếu tiếp tục, chúng tôi cho rằng bạn đã chấp thuận cookie cho mục đích này.