Hôm nay,  

Tìm Hiểu: Kẹo

11/01/200400:00:00(Xem: 4639)
tn_01112004_4
Con nít thích ăn kẹo. Các bạn thiếu nhi cũng đâu phải là con nít mà có bạn cũng thích ăn kẹo như điên, phải không"
Nhưng đâu bạn nào biết kẹo từ đâu ra chứ" Nhiều bạn nói là kẹo từ cục đường người ta chế biến ra. Nhưgn từ đâu mà có cục đường để chế ra kẹo"
Trong cây cối, có một số cây trong thân chứa chất nước ngọt. Như ở Việt Nam mình có cây mía, củ cải đường. Khi những cây này lớn lên, người ta đem tới nhà máy đường đề nghiền, ép cho chất nước ngọt trong cây chảy ra. Sau dó, người ta sẽ dùngkỹ thuật để lọc, gạn lấy chất trong, ngọt trong thực vật rồi cho thêm vào các thứ khác như sô-cô-la, sữa bò, chất bột rồi chế tạo ra đủ các thứ kẹo. Người ta cho thêm những tinh dầu thơm đặc biệt khi làm kẹo để có các laoại kẹo mùi sữa, mùi táo, mùi dứa, mùi sô-cô-la, mùi cam, mùi quít. Ở Canada có một loài cây rất to, nhựa của nó rất ngọt. Nếu đục một lỗ lớn trên thân cây thì chất nước ngọt sẽ chảy ra. Người ta dùng thứ nước ngọt này để làm đường ăn.

Kẹo là một thức ăn rất hấp dẫn với trẻ thơ và thiếu nhi. Nhưng các bạn đừng ăn nhiều kẹo quá mà bị đau răng như bạn Tí Tham, sau mùa Giáng Sinh là bạn phải đi nha sĩ tới mấy lần rồi đó.
Để trẻ con bớt ăn kẹo, ở một vài nước ở Âu Châu như Thụy Điển, Đan Mạch và Na Uy, trong một tuần, trẻ con chỉ được ăn kẹo vào ngày cuối tuần. Ngày ấy tha hồ muốn vòi vĩnh ăn kẹo gì thì ăn, ăn bao nhiêu cũng được, nhưng trong suốt tuần phải nhịn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tổ chức Liêm chính Tài chính Toàn cầu (GFI) đã liệt VN vào nước có nguồn thu tài chánh lậu hàng đầu thế giới, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 16 tháng 9.
2 tàu cá và 33 ngư dân Việt Nam đã bị Mã Lai bắt vì đánh cá trái phép trong vùng biển của nước này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 16 tháng 9.
Santa Ana (Bình Sa) - -Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo ở địa chỉ 1538 Century Blvd, Santa Ana, CA 92703 vào sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 9 năm 2019 vừa qua, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức thánh lễ giỗ năm thứ 17 Đức Cố Hồng Y Phanxico Xavie Nguyễn Văn Thuận.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Yên Tử vào xuân, cánh hoa đào bay phới phới giữa ngàn xanh, cánh rụng trên thảm cỏ, cánh vướng cành thông…
“Đây là một trong những bài ca làm ta rúng động cả toàn thân và phải ngước mắt lên nhìn trời để rồi nước mắt trào ra.” ttt
Hình như chính phủ Hà nội lo sợ dân chúng biểu tình theo kiểu như Hồng Kông… do vậy cảnh sát phải diễn tập đàn áp biểu tình.
Tôi quen nhà báo Nguyễn Cần lúc vào làm cho nhật báo Hòa Bình sau khi giã từ nhật báo Công Luận chủ nhiệm là trung tướng Tôn Thất Đính.
Thư kính mời Dân Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa v/v Tham dự Tường Trình và Đóng Góp Ý Kiến cho Chính phủ Pháp Định VNCH kế tục Chính Phủ VNCH tiền nhiệm
2 phụ nữ tự chụp hình với tấm bích chương về chuyến tông du Thái Lan sắp đến của Đức Giáo Hoàng Francis tại Bangkok hôm 13 tháng 9 năm 2019. Đức Giáo Hoàng Francis sẽ đến Thái Lan vào tháng 11 năm nay, theo Vatican cho biết hôm 13 tháng 9, trong chuyến tông du đến Á Châu mà ngài sẽ ghé Nhật và các thành phố Hiroshima và Nagasaki là hai nơi bị tàn phá bởi 2 trái bom nguyên tử vào năm 1945.(Photo AFP/Getty Images)
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.