Hôm nay,  

Tìm Hiểu

13/03/200400:00:00(Xem: 6208)
KẸO SÔ CÔ LA
Tí Còm đã biếng ăn lại rất lười uống sữa (hèn chi còm cõi cũng phải). Nhưng từ ngày má mua cho hộp ca cao pha chung với sữa thì Tí Còm chịu uống rồi! Ngon quá mà. Uống xong ly sữa pha ca cao, Tí Còm được ăn thêm một thỏi chocolat nhỏ nữa.
Nhưng các bạn có biết sô cô la vừa ngon vừa ngọt do đâu mà có không" Kẹo thì làm bằng chất đường, đường cũng lấy từ một số thứ cây. Chocolat cũng vậy. Trong rừng vùng nhiệt đới có một thứ cây gọi là cây ca cao, khi cây lớn, có hoa, đậu thành những quả to màu đỏ, trong mỗi quả chứa cả vài chục hạt lớn. Người ta tách quả cao cao, lấy hạt rồi đưa tới nhà máy, cho lên men và rang sấy, ép từ hạt ra một chất dầu màu vàng. Sau đó người ta cho thêm đường, sữa bột, hạnh nhân và các thứ khác vào , ép thật chặt lại, vậy là thành ra những thỏi chocolat ngon lành.

Người ta cho chất dầu ca cao màu vàng vào bột ca cao thì sẽ có chocolat mầu nâu bình thường. Còn chocolat mầu trắng chỉ có dầu cao cao mà không có bột hạt ca cao xay nghiền.
Vài trăm năm trước, chỉ có người Mê hi cô biết cách pha chế bột ca cao và làm ra chocolat. Người Mê Hi Cô giữ bí mật về bí quyết này, không lộ cho ai biết. Về sau, do một người Tây Ban Nha phát hiện ra điều bí mật ấy và đem cách làm chocolat phổ biến toàn thế giới.
Ngày nay, chocolat là một thứ thuộc họ kẹo rất được ưa chuộng. Có nhiều loại chocolat, có thứ nguyên chất, có thứ pha chế, có thứ thêm đủ các thứ hạt, hay bọc bên trong bằng các loại rượu. Có thứ giá bình thường, ai cũng mua ăn được, có thứ lại rất đắt giá.
Tí Còm đã uống sữa đều đặn nhờ có cao cao. Còn các bạn, các bạn thích uống sữa hay uống sữa với ca cao" Chocolat thì sao" Thích hết biết, phải không"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Majesty vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 05 tháng 10 năm 2019, một buổi họp mặt các cựu Sĩ Quan Huấn Luyện Viên, cựu học viên Trường Quân Báo Cây Mai đã đượic tổ chức lần đầu tiên tại Nam California
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Mấy hôm nay truyền thông đưa tin một chủ tiệm nails ở Las Vegas bị khách quỵt tiền và tông chết. Các đài CNN, Fox 5… chỉ đơn giản là một tin tức mà không có bình luận kết tội hay khen chê gì cả!
Hôm đầu tháng 9 vừa qua, thấy hình bà Chủ tịch Quốc Hội Kim Ngân, mặc áo dài tuyệt đẹp, mặt son phấn cũng bắt mắt, đứng đánh trống rất oai vệ như một vị nữ tướng chuẩn bị ra quân, Cỏ May tôi lấy gởi cho người bạn, vốn là nhà giáo
Vào các năm 1989, 1990, sau khi Chính quyền Hồng Công quyết định đóng cửa các trại tỵ nạn, tôi đã tình nguyện làm việc với Cao ủy Liên Hiệp Quốc về Người Tỵ Nạn (UNHCR) trong sáu tháng liền nhằm giúp các thuyền nhân Việt Nam bị kẹt trong trại.
Nhiều doanh nghiệp Việt Nam vẫn tránh né bảo hiểm xã hội…
Kính dâng nhị vị Tôn Túc PGVN hiện đại Thiền Sư Thích Nhất Hạnh và Thiền Sư Thích Thanh Từ
Từ Hải Ngoại: Chống Ác, Không Chống Cộng,... Đến Quốc Nội: Tranh Chấp Chủ Quyền Bãi Tư Chính, nhưng Cấm Dân Biểu Tình Chống Tàu Cộng ...
Tin đài RFI của Pháp, Đàm phán ‘‘phi hạt nhân hóa’’: BTT cho là ‘‘thất bại’’, Mỹ nói thành công.
PARIS - Phụ nữ Pháp muốn có con nhưng vì hiếm muộn, tìm mua tinh trùng ngoài chợ đen.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.