Hôm nay,  

Rolls-royce Phantom

21/06/200300:00:00(Xem: 5465)
xh_06212003_1
"Phải hoàn thiện bất cứ cái gì mình làm. Phải làm cho mọi thứ tốt đẹp hơn nữa."
- Sir Henry Royce.

Câu "châm ngôn" này ông đã nói hơn trăm năm trước, ngày nay vẫn còn giá trị. Đây vẫn là châm ngôn của hãng Rolls-Royce nói chung, và là kim chỉ nam chiếc Rolls-Royce Phantom nói riêng. Rolls-Royce, danh hiệu của một hãng xe uy tín nhất nhì thế giới này, như trở thành đồng nghĩa với sự hoàn hảo trong mọi lãnh vực.
"Đề Án Rolls-Royce" khởi sự từ ngày 28/7/1998. Sau 4 năm ròng rã nghiên cứu và thiết kế, không chỉ sản sinh một kiểu xe mới, Rolls-Royce Phantom, mà một cơ sở sản xuất mới và một công ty mới cũng ra đời. Mỗi cơ sở đó đều tuân theo "tiêu chuẩn Royce": Hoàn Thiện.
Chiếc Phantom là một kết hợp của thẩm mỹ RR truyền thống và sự tuyệt hảo của nền kỹ thuật thế kỷ 21. Đầu ngắn, đuôi dài, mui vè thanh, thân sang gọn, cửa số kín đáo là những nét thẩm mỹ được công nhận. Ghế ngồi rộng, hàng ghế sau hơi lấn về phía thùng xe để được êm, kín đáo và an toàn. Aùp dụng những kỹ thuật tân tiến nhất, sườn xe được làm từ nhôm, rất nhẹ so với thép. Kỹ thuật mới cho thấy nhôm thích hợp hơn vì bền bỉ và cân bằng khi xe chuyển động.


Then chốt về thiết kế là điều khiển xe Phantom rất chính xác và dễ dàng. Ghế tài xế hơi cao hơn để quan sát rộng. Máy móc tu chỉnh tối đa để tạo sự êm ái nhẹ nhàng. Máy Phantom V12, 6.75 lít cung ứng dồi dào năng lực, và hơn bao giờ hết, tiết kiệm năng lượng tối đa. Một vài con số: Phantom đạt vận tốc 60 mph trong 5.7 giây và tiêu thụ 1 gallon xăng cho 25.7 dặm, năng lực tối đa: 453 mã lực và sức kéo 531 lb-ft đạt vòng quay 3,500 rpm (đáng chú ý hơn nữa 75% sức kéo ở 1,000 rpm.)
Xe chạy bánh sau qua hệ thống 6 số. Khung xe phối hợp wishbone đôi phía trước và hệ thống nhún sau phức hợp tạo quân bình cho cả 4 bánh. Bánh xe cao cấp chế tạo riêng và duy nhất cho Phantom: PAX.
Tuy nhiên đỉnh cao không phải là mạnh nhất , nhanh nhất , to nhất mà là sự quân bình hòa hợp. "RR là kết quả của sự tỉ mỉ trong thiết kế sao cho đạt được sự bền bỉ, tin cậy, tiết kiệm, nhanh, êm và thoải mái. Những xe khác có thể mạnh về một trong những điểm trên, nhưng chỉ RR là một tổng hợp hoàn hảo hơn cả." RR sales brochure, 1928.
Thử đưa ra một chi tiết. Cửa xe Phantom được thiết kế tỉ mỉ sao cho ra vào, đóng mở rất thoải mái và êm nhẹ. Một thí dụ khác: sang số để gia tốc êm như nhung, nói chi đến máy chạy, gần như im lặng tuyệt đối. Bạn đứng ngắm chiếc xe thôi cũng có thể tưởng tượng được nó sẽ lướt đi như thế nào.
Tony Gott, Chủ tịch RR Motor Cars, tự hào: "Gần 100 năm, RR là biểu tượng vể thiết kế và kỹ thuật. RR tương đồng với sự toàn hảo trong thế giới kỹ thuật. RR Phantom kế thừa truyền thống đó, Phantom I, II và III là những thiết kế hoàn bị của RR."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - TT Trump sẽ theo dõi cuộc tranh luận đầu tiên giữa các ứng viên TT của đảng DC. Ông nói “phải xem” nhưng mô tả các ứng viên DC là “nhóm người không hấp dẫn”. Ông báo trước “sẽ là nhàm chán”.
WASGHINGTON - Ủy ban giám sát Hạ Viện đã biểu quyết 25 phiếu thuận và 16 phiếu chống để buộc cố vấn Kellyanne điều trần sau khi bà không đáp ứng yêu cầu điều trần về các vi phạm Hatch Act, là luật hạn chế hoạt động chính trị của công chức Bạch Ốc.
WASHINGTON - Chủ tịch ủy ban pháp chế Hạ Viện, dân biểu DC Jerold Nadler, tuyên bố: cuộc điều trần công khai của công tố viên đặc biêt Robert Mueller dự kiến vào 17/07 tới, sẽ có ảnh hưởng sâu đậm.
Tân quyền bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ báo động người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ: mua phi đạn phòng không S-400 của Nga cũng là ngưng chương trình chiến đấu cơ F-35, và sẽ gánh chịu thiệt hại kinh tế
WASHINGTON - TT Trump báo trước: 1 cuộc chiến tranh bất kỳ với Iran sẽ là nhanh chóng, tuy ông nhắc lại ý muốn tránh xung đột quân sự.
WASHINGTON - Tin Reuters trưa Thứ Tư 26/06 ghi: TT Trump minh định “Nhật không cần giúp nếu Hoa Kỳ bị tấn công”.
WASHINGTON - Hoa Kỳ sẽ nối lại đàm phán mậu dịch với Trung Cộng sau cuộc gặp gỡ Trump-Xi tại Osaka, nhưng sẽ không chấp nhận điều kiện về sự xử dụng thuế trong tranh chấp, theo tiết lộ của viên chức cao cấp.
Những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 09/2019 sẽ được trang bị 3 camera sau, một nâng cấp đáng kể từ phía Apple để bắt kịp các đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, Apple được cho là sẽ tích hợp thêm nhiều công nghệ camera
Không phải TT Trump tha cho VN trong cuộc chiến thương mại mà chưa tới lúc thì nay đã đến lúc VN bị ông Trump tố cáo là “kẻ lạm dụng” thương mại, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 26 tháng 6. Bản tin viết như sau.
Chống đối của người dân tại VN đối với việc gây ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng mà cụ thể là hàng trăm người dân tại Hải Phòng đã cắm lêu và bao vây một công ty để phản đối việc công ty này gây ô nhiễm
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.