Hôm nay,  

Mazda Rx-8 2004

20/09/200300:00:00(Xem: 5217)
xh_09202003_4
Khi nói đến xe hơi, nhất là xe hơi nước ngoài như là xe Nhật thì người ta hay nhớ đến Honda hay là Toyota, nhưng bên cạnh đó cũng có một số hiệu xe Nhật ngày càng phổ biến như Nissan hay Mazda. Riêng nhãn hiệu Mazda cũng đã thấy xuất hiện từ lâu lắm rồi bên quê hương Việt Nam, xe Mazda cũng thuộc loại bền đã từng sánh vai với Toyota hồi trước 75. Ngay cả bên Châu Âu, Mazda cũng là hiệu xe được ưa chuộng, riêng tại Hoa Kỳ, Mazda ngày càng cố hoàn thiện để cạnh tranh với các đại gia Honda, Toyota và Nissan. Trong bài này chúng ta thử nhìn về chiếc Mazda mới năm 2004 RX-8.

RX-8 là chiếc xe thể thao loại du lịch 4 cửa(2 cửa lớn, 2 cửa nhỏ), chở được 4 hành khách. RX-8 có hai kiểu RX-8 MT và RX-8 AT. Chiếc RX-8 đời 2004 có các đối thủ cạnh tranh gồm chiếc Acura 3.2 TL, chiếc Ford SVT Mustang Cobra và chiếc Camry Solara.

Được đưa ra giới thiệu, kiểu RX-8 AT được trang bị máy 1.3 lit, R2(máy có động cơ xoay tròn rất độc đáo của riêng Mazda) mạnh 207 mã lực, xe cũng rất ít hao xăng 18mpg trong thành phố và 25mpg trên xa lộ, dùng hộp số tự động 4 số, với overdrive là tiêu chuẩn. Chiếc RX-8 MT được trang bị với máy 1.3 lit, R2, mạnh đến 247 mã lực, riêng về mặt tốc độ thì thật là đáng kính phục, có thể nói RX-8 chiếm hàng đầu, mức tiêu thụ xăng của chiếc MT tronh thành phố là 18mpg, và trên xa lộ đạt 24 mpg, RX-8 MT dùng hộp số tay có 6 số, với overdrive là tiêu chuẩn.

RX-8 là chiếc xe mới hoàn toàn cho năm 2004.
Xe có dàn nhúng đôi phía trước với với thanh ổn định cộng với lò xo như xe đua, dàn nhúng sau liên kết với những lò xo thấp xuống và thanh ổn định, nói chung dàn nhúng rất vững chắc, có hệ thống trợ lực cho bốn thắng dĩa, có hệ thống thắng ABS cùng với hệ thống cân bằng lực thắng bằng điện tử (EBD), dàn cơ phận quẹo cũng được trợ lực bằng điện tử, có hệ thống theo dõi áp lực hơi của vỏ xe bằng màn hình.

Chiếc AT dùng loại vỏ có niềng đúc 16 inch- 225/55R16 loại vỏ xe đua. Chiếc MT dùng loại vỏ niềng đúc 18 inch-225/45R18 loại vỏ xe đua. Bên trong xe, phía trên người lái có chổ để kiếng và đèn để xem bản đồ, kiếng bấm bên phía người lái có đặc tính chỉ chạm vào nút là xuống kiếng, đèn đồng hồ có ba màu khác nhau - khi vào xe có màu xanh lơ, màu trắng trên nền đen - buổi sáng, màu đỏ trên nền đen - buổi tối, tay lái bọc da có gắn nút chỉnh nhạc và nút chỉnh tốc độ tự động, dàn nhạc CD stereo có radio AM/FM với 6 loa trong đó có hai tweeter(loaị loa treble).
Về an toàn xe có loại túi hơi an toàn thế hệ thứ hai, túi hơi an toàn bên hông cho chỗ ngồi phía trước và phía sau, có hệ thống chống trộm làm máy xe không khởi động được, hệ thống khóa cửa xe từ xa, khóa cửa bằng điện có hai thì(cửa bên tài xế hay tất cả các cửa).
Ngoài ra còn rất nhiều tùy chọn thêm như:
Sport Package (đèn pha Xenon tự quay, đèn sương mù, hệ thống ổn định cực mạnh cùng với hệ thống cân bằng, dàn vỏ 18 inch, hai thắng trước lớn hơn, dàn nhúng thể thao….
Touring Package có dàn nhạc có loa Bose 300 watt-9loa với công nghệ mới Audio Pilot nghe âm thanh thật đầy, kiếng trần bấm điện, tự động làm mờ bớt kiếng chiếu hậu tránh chói mắt khi bị xe sau chiếu đèn với hệ thống Homelink.
Grand Touring Package có ghế da, ghế tài xế chỉnh theo 8 cách, ghế trước có sưởi với phần ghế tựa lưng có chỉnh điện, kiếng chiếu hậu có chỉnh nhiệt.
Appearance Package - có hệ thống dẫn đường bằng vệ tinh - cùng màn hình DVD 7 inch tinh thể lỏng, bộ đỡ và vỏ sơ cua, đuôi xe, chắn bùn trước và sau, dàn máy CD 6 dĩa trong dashboard, cassette player….
Nhìn lại giá cả của RX-8 ta thấy giá xe rất vừa túi tiền đối với các tài xế thích tốc độ.
Chiếc RX-8 AT có giá invoice là $23,274, giá bán lẻ là $25,180.
Chiếc RX-8 MT có giá invoice là $24,659, giá bán lẻ là $26,680.
Và về chất lượng thì RX-8 đạt 4 sao rưỡi trong bảng điểm 5 sao.-

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tác giả là một cựu tù cộng sản, hiện sống ở Vail, Arizona, làm việc theo một hợp đồng dân sự với quân đội Mỹ, từng tình nguyện tới chiến trường Trung. Với bài viết của một dân sự gốc Việt từ căn cứ Mỹ tại Afganistan, ông nhận giải Danh Dự VVNM 2018. Sau đây là bài viết mới của ông.
Vào lúc 11:00 giờ trưa Chủ Nhật ngày 17 tháng 3 năm 2019 tại Chùa Trúc Lâm Yên Tử, Ban Hộ Trì Tam Bảo của Chùa Trúc Lâm Yên Tử sẽ tưng bừng tổ chức Lễ Mừng 60 Năm Xuất Gia của Hoà Thượng Thích Minh Nguyện.
Vào thứ Bảy, 30 tháng 3 năm 2019, lúc 5:30 pm tại nhà hàng Majesty - Hợp Ca cũng như những màn trình diễn áo dài thật đẹp và nghệ thuật với những bài hát ca ngợi hình ảnh chiếc áo dài, biểu tượng của nền văn hoá
Thứ Bảy, ngày 16 tháng 3, 2019, từ 11:00 giờ trưa đến 3:00 giờ chiều, trong khuôn viên Village Green park, tại địa chỉ 12732 Main Street.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.”
Thư viện thành phố Huntington Beach, CA phối hợp cùng ban tổ chức đã thực hiện buổi tái tạo lịch sử này tại công viên Hungtington Central Park trong 2 ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật Feb 16,17/2019.
vì Tự Do mang lại Đa nguyên, nên ngày nay có rất nhiều hệ phái Tin Lành. Nhiều Nhà Thờ Tin Lành khác nhau. Và vì Tin Lành không có Giáo Hội, vì không có Giáo Hoàng … nhưng vì tất cả đều Thờ Thiên Chúa, thờ Jésus-Christ và thờ Chúa Thánh Thần
Tin vui trước ngày đàm phán Trump-Kim, VOA 22-02-19 loan tải Viet Jet dự trù bên lề hội nghị sẽ dàn xếp mua thêm 100 máy bay Boeing 737 MAX trị giá gần 13 tỷ USD, ngoài số máy bay đã mua hồi năm ngoái.
HÀ NỘI -- Cả hai nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Bắc Hàn đều đã đến Hà Nội và cũng đã bắt đầu làm việc trong ngày thứ nhất trong cuộc họp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2, với các lịch trình riêng của mỗi nhà lãnh đạo.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.