Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/07/200100:00:00(Xem: 12593)

COLOMBIA KHÓI LỬA
Giải Nobel Hòa Bình Rigoberta Menchu, người nước Guatemalan, đã tham dự 1 buổi họp với Bộ Quốc Phòng ở Bogota, Colombia hôm Thứ Sáu 13-7. Bà Menchu đã tố giác chiến lược do Hoa Kỳ hỗ trợ nhằm xịt thuốc làm rụi các rẫy trồng cây ma túy tại Colombia là “hung ác” và nói rằng bà đã hết tin tưởng với các cuộc thương thuyết hòa bình. Trong cuộc phỏng vấn hôm Thứ Sáu, bà Menchu nói là Tổng Thống Andres Pastrana, người sẽ rời chức vụ 13 tháng tới, có thể đang mất cơ hội lịch sử để kết thúc cuộc chiến du kích 37 năm.

PERU ĐỐT 3.5 TẤN MA TÚY
Cảnh sát Peru hôm Thứ Sáu 13-7 đã hỏa thiêu gần 3.5 tấn ma túy tịch thu được ở Peru. Ma túy này đủ loại, như bạch phiến, nha phiến, cần sa, hồng phiến, và thuốc gây tê morphine.

NHẮN QUA PHONE, ĐỦ ĐỂ LY DỊ VỢ


Điện thoại di động bây giờ là nỗi ám ảnh cho phụ nữ Hồi Giáo Mã Lai. Trong khi phụ nữ toàn cầu dùng phone di động để gõ vào các lời nhắm hẹn hò hay là hủy bỏ các cuộc hẹn hò, thì phụ nữ Mã Lai kinh hoàng trước tuyên bố của 1 lãnh tụ Hồi Giáo rằng một lời nhắn gửi qua phone di động từ 1 người chồng gửi cho vợ khi tuyên bỏ ly dị vợ cũng có đủ giá trị pháp lý - và cả nước Mã Lai, hầu hết dân theo Hồi Giáo, đang bàn cãi về cách ly dị dễ dàng này.

NÔNG DÂN XUỐNG ĐƯỜNG, CHỐNG CẢI TỔ
Nông dân Bolivia đang gậy cuốc bên đường chính gần Huarina, khoảng 70 cây số cách La Paz, hôm Thứ Sáu 13-7, giữ chặt một điểm chặn quốc lộ giữa La Paz và biên giới với Peru trong 24 ngày nay, đòi hỏi chính phủ của Tổng Thống Banzer phải hủy bỏ cải tổ nông nghiệp và các luật khác.

Lần đầu tiên có biểu tình chống TQ kể từ khi vụ xung đột giữa VN và TQ xảy ra tại Bãi Tư Chính
Tình hình Biển Đông còn nhiều biến động và nguy cơ xung đột ngày càng tăng
Hệ thống tiệm Walgreens có kế hoạch sẽ đóng cửa 200 tiệm tại Hoa Kỳ
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump và Đảng Cộng Hòa đang kiện California
Tiếp theo loan báo của Bạch Ốc tối Thứ Hai 5 tháng 8 về phong tỏa mọi tài sản của chế độ Maduro
1 ngày sau khi cựu TT Obama đả kích ngôn từ gây chia rẽ về chủng tộc và về hiềm thù từ các nhà lãnh đạo,
sau 2 năm sóng gió trong quan hệ biến động giữa Hoa Kỳ và Nga, đại diện ngoại giao của chính quyền Trump
Các nhà lập pháp của đảng DC hô hào thu ngắn thời gian nghỉ hè, để trở lại làm việc sớm hơn với nhu cầu soạn luật kiểm soát súng đạn.
Dân biểu Kenny Marchant (CH-Texas) là dân cử thứ 4 cùng đảng CH loan báo nghỉ hưu
trong bài phát biểu sau hai vụ tấn công bằng súng tại Texas và Ohio
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.