Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/06/200200:00:00(Xem: 5728)
Moscow: Nhảy Dù Từ Tháp Cao Nhất
MOSCOW - Một nhóm lực sĩ Nga hôm thứ ba tổ chức nhảy dù biểu diễn từ kiến truc cao nhất thủ đô Moscow, là tháp truyền hình Ostankino. Họ nhảy từ độ cao 360 mét của tháp cao 540 mét, nhìn thấy rõ từ các khu vực ven đô. Đây là lần đầu tiên có biểu diễn loại này ở Moscow. Anh Sergei, 1 biểu diễn viên, cho biết nhảy dù từ tháp Ostankino không khó vì độ cao mà vì những luồng gió khác chiều, không được mất cảnh giác. Nhảy dù từ cao ốc còn là hiếm ở nước Nga.

Bưu Điện Mua 40 Xe Segway
Bưu Điện Hoa Kỳ hôm 4-6-2002 loan báo sẽ mở rộng cuộc thử nghiệm loại xe máy cầm tay Segway Human Transporter vào 6 thành phố, và đã mua 40 chiếc xe xách tay Segway rồi. Xe này sẽ bắt đầu giai đoạn 2 thử nghiệm tại Norman, Oklahoma, và 5 nơi mới, trong đó có cả Memphis, Tennessee; khu Bronx tại New York; San Francisco; Chandler, Arizona; và nơi thứ sáu chưa định được.

Mua Tranh, Trốn 1 Triệu Đô Thuế, Bị Truy Tố
Biện Lý Robert Morgenthau của Manhattan, đã cầm cho báo chí xem một tấm ảnh chụp từ tấm tranh do Monet vẽ, thuộc bộ sưu tập của Dennis Kozlowski, tổng quản trị công ty Tyco International, trong buổi họp báo ở New York hôm thứ ba. Morgenthau đã truy tố Kozlowski về tội trốn hơn 1 triệu đồng tiền thuế thương vụ đánh trên những tấm tranh mà ông mua.

IBM SẮP CẮT GIẢM 1,500 NHÂN VIÊN
Xưởng IBM Microelectronics tại Essex Junction, Vermont, hôm thứ ba buồn u ám. Có khoảng 1,000 nhân viên IBM sẽ bị mất việc. IBM nói là cần sa thải hàng loạt để tập trung kinh doanh vào các lĩnh vực có viễn ảnh tăng trưởng. IBM cho biết việc cắt giảm tại xưởng Essex Junction là một phần của kế hoạch toàn hãng sa thải tổng cộng 1,500 người, với phần lớn là ở Vermont.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, tỉ phú Michael Bloomberg, nguyên thị trưởng New York, đã nộp hồ sơ tại ủy hội tuyển cử liên bang (FEC) để tranh cử TT năm 2020.
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi tuyên bố “Có bằng chứng rõ ràng Trump dùng ngôi vị TT để làm lợi cá nhân, phá hoại an ninh quốc gia, là phản lại tuyên thệ, tuy chưa có quyết định sau cùng để luận tội trong lúc tiến trình điều tra đang tiếp diễn”.
WASHINGTON - Nhân chứng điều trần công khai tại Hạ Viện ngày 21-11- bà Fiona Hill - nói rõ “1 số trong quý vị tin rằng người Nga không tấn công cuộc bầu cử năm 2016 tại Hoa Kỳ, nhưng tin Ukraine làm”.
Cuộc điều trần công khai của đại sứ Sondland hôm 20/11 đã cho thấy ngoại trưởng Mike Pompeo có thể có liên quan với “vụ đổi chác” trong vụ tai tiếng gây áp lực với chính quyền Ukraine.
ATLANTA - Vào tối 20/11, cử tri đã nhận diện 4 ứng viên TT mạnh nhất của đảng DC, sau buổi tranh luận thứ 5.
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ phủ nhận tin từ Seoul, theo đó Hoa Kỳ đang tính toán cắt giảm 4,000 quân số đồn trú tại Nam Hàn, nếu Nam Hàn không tăng tài trợ chi phí an ninh chung theo yêu cầu của TT Trump.
Điều kiện đi lại vào Lễ Tạ Ơn năm nay có thể sẽ không thuận lợi vì một cơn bão sẽ ấp tới miền trung nước Mỹ vào tuần tới, tức là tuần lễ có Lễ Tạ Ơn.
Nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng là Chủ Tịch Hội Nhà Báo Việt Nam Độc Lập đã bị bắt và khởi tố về tội “tuyên truyền chống nhà nước,”
Việt Cộng đã không cho Linh Mục Nguyễn Đình Thục sang Nhật để dự lễ Đức Giáo Hoàng Francis, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 21 tháng 11 năm 2019.
WASHINGTON (ngày 18 tháng Mười Một, 2019) – Cuộc Khảo Sát bước ngoặc được PRRI và AAPI Data công bố hôm nay cho thấy gần một phần tư (23%) người Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) California đi làm và chật vật với nghèo khó.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.