Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/06/200300:00:00(Xem: 8613)
MÔI SINH LO CỨU CÁ VOI
Các nhà hoạt động môi sinh Greenpeace tải một con cá voi loại “Harbour Porpoise” trong khi biểu tình ở Berlin. Hội quốc tế bảo vệ cá voi IWC đã kêu gọi các nước ủng hộ săn cá voi Nhật Bản và Iceland hãy ngưng việc săn cá voi “vì mục tiêu khoa học.”

BOGOTA: BIỂU TÌNH, CHỐNG CẮT GIẢM THỢ
Cảnh sát xịt vòi nước vào công nhân biểu tình trước hãng viễn thông quốc doanh tại Bogota hôm thứ năm 19-6. Công nhân khắp nước đã đình công và biểu tình để chống kế hoạch phối trí doanh nghiệp và cắt giảm thợ. Dự kiến nhiều ngàn người sẽ mất việc.

DU LỊCH TRUNG QUÓÁC MẤT 1.9 TỈ ĐÔ VÌ SARS
Một người đàn ông ngồi nghỉ gần Cấm Thành, Bắc Kinh hôm thứ năm. Dù du khách Hoa Lục bắt đầu đi lại sau khi thủ đô bắc Kinh hết lây bệnh SARS, nhưng vẫn ít người chịu đi lại. Bệnh SARS đã làm kỹ nghệ du lịch Trung Quốc mất 1.9 tỉ đô la trong nửa đầu năm nay.

TOY ‘R’ US MỞ TIỆC KHUYA CHỜ HARRY POTTER
Các tiệm Toys ‘R’ Us sẽ tưng bừng bán các sản phẩm liên hệ tới nhân vật của tiểu thuyết Harry Potter. Khăép Hoa Kỳ, các tiệm này sẽ tổ chức các buổi tiệc vào khuya thứ sáu khi bắt đầu bán tập mới của bộ sách này, cuốn “Harry Potter and the Order of the Phoenix.”

QATAR AIRWAYS MUA 18 PHI CƠ AIRBUS
Tổng quản trị Akbar Al Baker của hàng không Qatar Airways, thứ nhì từ trái, cùng với Tổng quản trị Noel Forgeard của hãng phi cơ Airbus họp báo chung ở Hội Chợ Hàng Không Paris hôm thứ năm. Qatar Airways đã ký hợp đồng mua 18 phi cơ Airbus, trong đó có nhiều chiếc siêu khổng lồ A 380, tổng trị giá 5.1 tỉ đô la.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TT Trump cho biết Hoa Kỳ đang điều đình để Nam Hàn tăng phần đóng góp chi phí
Vậy là chiến tranh thương mại sẽ kéo dài, theo các dấu hiệu lộ ra từ cả Hoa Kỳ và Trung Quốc
Các nhà đầu tư khó khăn đang vội vã mua vàng và trái phiếu chính phủ vì sợ suy thoái toàn cầu
Công ty giao hàng FedEx đã chọn sẽ không ký hợp đồng mới giao hàng trên bộ với Amazon
Ngày càng có thêm các tiệm Sears và Kmart đóng cửa.
Các học sinh của Harlem Children's Zone giương biểu ngữ khi họ tham dự Tháng Ba Vì Hòa Bình
Sau khi đi quanh một vòng thế giới, tôi buồn bã và thất vọng kết luận: “Nhân loại, nói chung, trình độ hiểu biết còn kém lắm.”
Đại lộ kinh hoàng là tên không chánh thức cho một đoạn đường dài khoảng 9 km tại tỉnh Quãng Trị. Đoạn đường nầy nằm trên Quốc lộ 1, phía Nam thị xã Quãng Trị, thuộc quận Hải Lăng.
Đáp lời mời của Dòng Tiểu đệ Thánh Gioan (TGP. Saigon) và Dòng Đa Minh (GP. Xuân Lộc), tuần qua hai nhà giáo người Việt tại Hoa Kỳ đã về giúp thường huấn cho 180 tu sĩ và giáo sĩ tại Saigon và Xuân Lộc.
Chiếc tàu khảo sát của Trung Quốc đã đưa tới sự phản kháng căng thẳng kéo dài cả tháng nay với nhiều chiếc tàu của Việt Nam đã quay đầu rời khỏi Vùng Đặc Quyền Kinh Tế (EEZ) của Việt Nam, theo thông tấn Anh Reuters trích thuật tin từ một cơ quan nghiên cứu có trụ sở tại Washington cho biết hôm Thứ Tư, 7 tháng 8 năm 2019.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.