Hôm nay,  

Chuyện Trò

30/11/200200:00:00(Xem: 7216)
Dear Weekend,
Tôi có gia đình từ Việt Nam mới sang. Tôi cố gắng đưa mọi người đi tất cả những nơi tôi biết (shopping mall, biển, công viên vv…) nhưng không người nào ngừng than thở, nào là "Mỹ cái gì cũng thua Việt Nam", "Xời ơi, ở Việt Nam cái này thiếu gì…", hoặc "Sao cái xứ này buồn quá, ở bển chỉ cần bước ra đường đã thấy vui rồi". Còn chuyện ăn uống thì khỏi nói. Thức ăn bên này đối với các anh chị của tôi thì..."chẳng thà đói còn hơn"…Tôi thật không biết phải làm thế nào cho mọi người vừa lòng nữa. Thuận- Santa Ana

Dear anh Thuận.


Weekend đọc đâu đó chuyện này. Xin kể lại với anh:
Anh con trai pha trà cho bố uống. Uống xong ông cụ bảo: "Trà bên này nhạt lắm, chẳng như Việt Nam". Người con thưa: "Trà bên Việt Nam gửi sang đấy bố. Đúng loại trà bố vẫn thường uống ở Việt Nam". Ông bố: "Thế thì tại vì nước bên này. Bên kia các cụ pha trà với nước mưa". Người con: "Thì đêm qua con hứng nước mưa để pha trà cho bố đấy!" Oâng bố: "…thế thì nước mưa ở Mỹ cũng khác nước mưa ở Việt Nam".
Chẳng làm thế nào được anh ạ, chỉ có thời gian may ra…
Chúc anh một mùa lễ tạ ơn vui vẻ…với những lời than thở vậy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Có phải ông Nguyễn Phú Trọng bị hạ độc? Nếu thế, ai đã đầu độc ông Trọng? Có phải tình báo Trung Quốc? Hay đàn em Nguyễn Tấn Dũng? Hay các quan chức tham nhũng sắp vô lò?
Dù hơn một nửa số trường hợp nhiễm trùng máu đều dẫn đến tử vong, tình trạng vẫn có thể được chữa khỏi nếu phát hiện sớm.
Tuần này, con trai tôi tốt nghiệp Đại học New York. Khi tôi ngồi trong sân vận động Yankee bên cạnh bà vợ cũ, tôi nghĩ về những gì tôi đã bỏ lỡ trong 5 năm đó:
Vú sữa ( chrysophyllum Cainito ), có nguồn gốc ở các vùng đất thấp của Mexico , Trung Mỹ và quần đảo Caribe.
Nếu ai đến định cư ở tiểu bang Oklahoma, nhất là trong giai đoạn 1975 cho đến 1990 thì dù ở những thành phố cách xa thủ phủ Oklahoma City (OKC) như Tulsa hay Lawton chắc hẳn đều nghe đến cái tên “Thầy San”.
Khi nhận được một câu hỏi của một ông bạn đọc hơi cà khịa là: Hầu hết sự nghiệp của nhà văn là viết về đề tài Nam bộ, được (hay bị) gọi là "Ông già Nam bộ", "Nhà văn Nam bộ"… ông có cảm thấy mình "cục bộ" hay không?
Hoá ra thời thực dân Pháp ranh giới thù địch giữa nhà nước thuộc địa với người dân không chia thành chiến tuyến quyết liệt như hiện nay giữa Đảng Cộng sản với người dân.
Hoa Vi chết hay sống trong chế độ độc tài đảng trị toàn diện TC và tại một số nước mà Hoa Vi đã bành trướng ra trên thế giới, không phải do Trung Cộng chế độ sanh ra, bảo dưỡng Hoa Vi nên vóc nên hình - mà do Mỹ, vì Hoa Vi làm tai mắt, gián điệp cho TC.
BRASILIA - Xung đột băng đảng trong 4 nhà giam khác nhau tại miền bắc Brazil gây thiệt mạng tối thiểu 55 người, tính đến trưa ngày Thứ Ba 28/05.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.