Hôm nay,  

Chuyện Trò

30/11/200200:00:00(Xem: 7225)
Dear Weekend,
Tôi có gia đình từ Việt Nam mới sang. Tôi cố gắng đưa mọi người đi tất cả những nơi tôi biết (shopping mall, biển, công viên vv…) nhưng không người nào ngừng than thở, nào là "Mỹ cái gì cũng thua Việt Nam", "Xời ơi, ở Việt Nam cái này thiếu gì…", hoặc "Sao cái xứ này buồn quá, ở bển chỉ cần bước ra đường đã thấy vui rồi". Còn chuyện ăn uống thì khỏi nói. Thức ăn bên này đối với các anh chị của tôi thì..."chẳng thà đói còn hơn"…Tôi thật không biết phải làm thế nào cho mọi người vừa lòng nữa. Thuận- Santa Ana

Dear anh Thuận.


Weekend đọc đâu đó chuyện này. Xin kể lại với anh:
Anh con trai pha trà cho bố uống. Uống xong ông cụ bảo: "Trà bên này nhạt lắm, chẳng như Việt Nam". Người con thưa: "Trà bên Việt Nam gửi sang đấy bố. Đúng loại trà bố vẫn thường uống ở Việt Nam". Ông bố: "Thế thì tại vì nước bên này. Bên kia các cụ pha trà với nước mưa". Người con: "Thì đêm qua con hứng nước mưa để pha trà cho bố đấy!" Oâng bố: "…thế thì nước mưa ở Mỹ cũng khác nước mưa ở Việt Nam".
Chẳng làm thế nào được anh ạ, chỉ có thời gian may ra…
Chúc anh một mùa lễ tạ ơn vui vẻ…với những lời than thở vậy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tính năng Dual Audio trên các flagship của Samsung có thể gửi tín hiệu âm thanh đến hai thiết bị Bluetooth cùng lúc.
VIỆT NAM -- Tổng Bí Thư kiêm Chủ Tịch Nước Nguyễn Phú Trọng có thể đã bị đầu độc, theo phân tích của nhà báo Võ Văn Tạo tại VN được Đài Phát Thanh Quốc Tế Pháp  Tiếng Việt (RFI) cho biết hôm 28 tháng 5.
BIỂN ĐÔNG -- Trung Cộng ngày càng hung hăng trên Biển Đông bất chấp luật lệ quốc tế về tự do hàng hải khi họ tia laser bắn vào các phi công Hải Quân Úc đang tập trận tại Biển Đông, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 28 tháng 5.
Trong chiến lược tự do hàng hải nhằm chống lại các tuyên bố chủ quyền của TQ trên Biển Đông, một chiến hạm Pháp vừa cập bến Sài Gòn, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 28 tháng 5.
Chuyện các công ty Trung Cộng đấu thầu để xây đường cao tốc Bắc-Nam tại Việt Nam đã làm cho người dân ngày càng chống đối mà cụ thể nhất gần đây là bản tuyên bố chống TC làm đường cao tốc đã được phổ biến trên mạng, theo bản tin hôm 28 tháng 5 của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết.
Thống kê dân số 2020 là một chủ đề chính tại Hội nghị Thượng đỉnh Tiếp thị của Liên đoàn Quảng cáo Người Mỹ Gốc Á (3AF) vào ngày 23 tháng Năm.
Midway City (Bình Sa)- - Chùa Duy Pháp tọa lạc tại số 14851 Wilson St, Midway City, CA 92655 do Thượng Tọa Thích Trung Duệ làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2563 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 26 tháng 5 năm 2019.
Làm lậu… là chuyện của nhiều lao động Trung Quốc nơi ven biển: Nhiều lao động Trung Quốc không giấy tờ tùy thân ở Bình Thuận.
Sau gần một tháng không xuất hiện do bị đột quỵ vào chiều ngày 14 tháng 4 khi đến công cán ở Kiên Giang, ông Nguyễn Phú Trọng đã xuất hiện liên tục trong ba cuộc họp với cán bộ chủ chốt (14/5), Bộ chính trị (15/5) và Hội nghị lần thứ 10 của Trung ương đảng khóa 12 (16/5).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.