Hôm nay,  

Sinh Hoạt

23/04/200400:00:00(Xem: 8280)
cinéma
Man on Fire
Phóng tác dựa theo tiểu thuyết "Man on Fire" của A.J.Quinnell. Đạo diễn Tony Scott, Tài tử Denzel Washington đóng vai người lính hải quân tên Creasy, đồng ý nhận công việc bảo vệ một đứa bé trong gia đình đang bị các tên bắt cóc ở Ý đe doạ. Creasy trước đó có ý định tự tử, có nhiều rắc rối trong đời sống, anh đã gặp một cô bé tên Pinta (do Dakota Fanning đóng). Anh trở nên gần gũi với cô bé giống tình cảm của người cha đối với đứa con vì cha ruột của cô bé chi lo làm ăn và không có thì giờ gần gũi với cô. Quan hệ cuả họ làm thức tỉnh, phấn chấn tinh thần của anh. Khi cô bé bị bắt cóc và bị giết, anh giận dữ tìm đủ mọi cách để báo thù cho cô. Phim dài 2 giờ 26 phút, xếp hạng R.

âm nhạc
Đêm nhạc
Thanh Mai-Fatima
Một đêm nhạc thính phòng đặc biệt do gia đình Thanh Mai tổ chức tại phòng sinh hoạt Lê Đình Điểu của nhật báo Người Việt vào tối 23/4 bắt đầu từ 7 giờ 00. Trong đêm nhạc, ngoài Thanh Mai sẽ có sự xuất hiện của Fatima, ái nữ của Thanh Mai, một giọng ca rất đằm thắm với những ca khúc trữ tình. Thêm vào đó, tiếng đàn điêu luyện của Nguyễn Quang sẽ tô điểm thêm cho đêm nhạc một ý nghĩa mới của nghệ thuật.

Thanh Mai cho biết sự tham dự của quí đồng hương sẽ là một khích lệ lớn lao chính cô, Fatima và Nguyễn Quang.

Hai cuốn hồi ký mới kể lại cuộc đời ở Trung Quốc đã soi sáng về tình trạng tăng trưởng của Trung Quốc từ nền kinh tế trì trệ chuyển thành siêu cường hiện đại. Trong khi Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) vẫn kiên định che giấu và viết lại quá khứ, nhiều người Hoa bình thường quyết tâm trình bày tương lai của đất nước
Đại Tá Phạm Văn Phúc không tử trận ngày 20/4/1975. Trung Tá Lê Quang Đình, Tiểu Khu Phó Long Khánh mới là người tử trận... Tháng 11/1976, Đại Tá Phạm Văn Phúc cùng một số anh em tù cải tạo khác được chuyển về trại Thủ Đức.
Đức đã thắt chặt chính sách tị nạn và quy định trục xuất nghiêm ngặt. Chưa hết, Đức còn thay đổi đạo luật mở rộng danh sách các nước "thuộc diện an toàn" để dễ dàng trục xuất người tị nạn đến từ các quốc gia này khỏi phải tốn nhiều thời gian, công sức để duyệt xét đơn tị nạn.
Tại sao lại có người giàu và người nghèo? Và tại sao người giàu giàu thêm và người nghèo nghèo thêm? Ngoại trừ một vài ngoại lệ, tôi thấy chưa có câu trả lời nào gọi là thỏa đáng cho hai câu hỏi trên.
Là công dân của một quốc gia Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc mà lâm vào hoàn cảnh bất hạnh như em thì quả là một điều vô cùng đáng tiếc. Tôi cũng tiếc là không thể làm được bất cứ điều chi để giúp được em, ngoài việc góp thêm một giọt nước mắt – dù tuổi già hạt lệ như sương.
Vậy là sắp tròn 44 năm, ngày Miền Nam sụp đổ vào tay Cộng quân... Những dòng thơ của Miền Nam, cả trước và sau năm 1975 vẫn là những dòng thơ nhân bản, không hề căm thù. Khi binh lửa nổi dậy, thì nam nhi ra trận.... Và rời bây giờ, sau nhiều năm trong trại tù, vẫn là những hoài niệm từ một hải ngoại rất xa...
BEIJING - Mục ý kiến độc giả đăng báo Hong Kong nhận xét: với dân số lão hóa, Trung Cộng không thể cạnh tranh để giành vị trí kinh tế mạnh nhất thế giới, qua mặt Hoa Kỳ.
LONDON - 1 phúc trình tiết lộ: hội đoàn không vì lợi của phe cực hữu Hoa Kỳ chi nhiều triệu MK để vận động hành lang tại châu Âu trong lúc giới quan ngại lo sợ các đảng dân tộc cực đoan thắng cuộc bầu cử QH châu Âu vào Tháng 5.
MANILA - Nữ ký giả Maria Ressa, được biết tiếng là 1 tiếng nói phê bình TT Duterte lại bị cảnh sát bắt ngày Thứ Sáu 29-3.
BEIJING - Giám đốc Interpol từng là thứ trưởng Trung Cộng Meng Hongwey mất tích từ khoảng nửa năm, thực tế là bị tống giam.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.