Hôm nay,  

Sinh Hoạt

23/04/200400:00:00(Xem: 8503)
cinéma
Man on Fire
Phóng tác dựa theo tiểu thuyết "Man on Fire" của A.J.Quinnell. Đạo diễn Tony Scott, Tài tử Denzel Washington đóng vai người lính hải quân tên Creasy, đồng ý nhận công việc bảo vệ một đứa bé trong gia đình đang bị các tên bắt cóc ở Ý đe doạ. Creasy trước đó có ý định tự tử, có nhiều rắc rối trong đời sống, anh đã gặp một cô bé tên Pinta (do Dakota Fanning đóng). Anh trở nên gần gũi với cô bé giống tình cảm của người cha đối với đứa con vì cha ruột của cô bé chi lo làm ăn và không có thì giờ gần gũi với cô. Quan hệ cuả họ làm thức tỉnh, phấn chấn tinh thần của anh. Khi cô bé bị bắt cóc và bị giết, anh giận dữ tìm đủ mọi cách để báo thù cho cô. Phim dài 2 giờ 26 phút, xếp hạng R.

âm nhạc
Đêm nhạc
Thanh Mai-Fatima
Một đêm nhạc thính phòng đặc biệt do gia đình Thanh Mai tổ chức tại phòng sinh hoạt Lê Đình Điểu của nhật báo Người Việt vào tối 23/4 bắt đầu từ 7 giờ 00. Trong đêm nhạc, ngoài Thanh Mai sẽ có sự xuất hiện của Fatima, ái nữ của Thanh Mai, một giọng ca rất đằm thắm với những ca khúc trữ tình. Thêm vào đó, tiếng đàn điêu luyện của Nguyễn Quang sẽ tô điểm thêm cho đêm nhạc một ý nghĩa mới của nghệ thuật.

Thanh Mai cho biết sự tham dự của quí đồng hương sẽ là một khích lệ lớn lao chính cô, Fatima và Nguyễn Quang.

Có những bao tải nặng cả tạ, vai chưa đủ khỏe, các chị phải dùng tay chống ở hông cho đủ lực. Nhiều người đàn ông nhìn thấy cũng phải nể phục. Hầu hết các chị em ở đây đến từ các tỉnh Nam Định, Yên Bái, Phú Thọ, Hưng Yên...
Vô minh cũng có thực trong nhiều kiếp luân hồi lưu chuyển khi chúng ta khởi ý niệm phân biệt ban đầu, chia chẻ những cặp đối đãi, từ đó vẽ ra đêm, ngày, hoàng hôn, bình minh, con người, cuộc đời, và trùng trùng vô tận thế giới.
...Phim của đạo diễn người Việt hoặc gốc Việt có thể đề cập bất cứ đề tài nào, không nhất thiết phải mang đề tài về con người hoặc văn hóa Việt Nam.... Phim của các đạo diễn không phải người Việt hoặc gốc Việt thì phải liên quan đến con người hoặc văn hóa Việt Nam.
Dù Trung Quốc hiện CS và Nga hậu CS đang chống dân Venezuela đứng lên lật đổ chế độ Chủ Nghĩa Xã hội (CNXH) mà cốt tuỷ là Cộng sản của Tổng Thống Nicolas Maduro đang dựa vào quân phiệt để chống lại nhân dân. Nhưng thế nước lòng dân Venezuela cũng như xu thế thời đại của Thế giới Tự do cho thấy vần đề bây giờ không phải là chế độ XHNC của Nicolas Maduro đi hay không mà chừng nào ra đi khỏi quốc gia dân tộc này, bị chôn vùi trong mồ tập thể CS. Thời sự hiện thời là các siêu cường thế giới và trên 40 quốc gia đã thừa nhận chánh quyền lâm thời của Chủ Tịch Quốc Hội Venezuela là Juan Guaido muốn chế độ XHCN của Maduro ra đi không phải bằng chiến tranh mà bằng biện pháp không tốn xương máu của người dân Venezuela.
HÀ NỘI - TT Trump loan báo ngày Thứ Năm 28-2: đối thoại với lãnh tụ Kim Jong-un không đạt tới thỏa thuận, và không có kế họach họp thượng đỉnh thứ 3 – trở ngại là vấn đề trừng phạt. TT Trump nói rõ “Họ muốn giải tỏa mọi trừng phạt và chúng ta không thể làm”, theo tường thuật của BBC.
LONDON - Lãnh tụ của đảng Lao Động đối lập ủng hộ trưng cầu dân ý sau khi kế hoạch Brexit thay thế của ông bị Hạ Viện bác bỏ - lãnh tụ Jeremy Corbyn cũng định vận động các chọn lựa khác, gồm tổng tuyển cử.
LIÊN HIỆP QUỐC - Giới chuyên môn nói: binh lính Israel đàn áp biểu tình của dân Palestine tại biên giới Gaza gây nhiều thương vong là phạm tội ác chiến tranh.
JERUSALEM - Đài truyền hình Israel báo tin: bộ trưởng tư pháp định truy tố Thủ Tướng Netanyahu về 3 vụ tham nhũng.
ISLAMABAD - Phi công Ấn Độ bị bắt ở Kashmir sẽ được trao trả trong ngày Thứ Sáu tuần này.
SEATTLE, Washington -- Cảnh sát đặc biệt FBI Seattle trong bản tin hôm 27/2/2019 cho biết cơ quan này vừa mới vinh danh một người Mỹ gốc Việt -- ông Son Michael Pham, người sáng lập hội bất vụ lợi Kids Without Borders để giúp trẻ em địa phương và toàn cầu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.