Hôm nay,  

Face

03/03/200500:00:00(Xem: 6909)
wk_03032005_3wk_03032005_4wk_03032005_5

Hôm nay, Thứ Sáu 4-3-2005, phim Face sẽ từng bừng ra mắt tại Magic Johnson Theater, Los Angeles, với sự xuất hiện của đông đủ đạo diễn, tài tử trong phim. Cùng ngày, phim được khởi chiếu tại Beverly Center Loews Theater. Tại Orange County, Face sẽ được trình chiếu từ 11-3, tại University Town Center, Irvine.
Face -có nghĩa "mặt mũi" hoặc "thể diện"- là một bi kịch tiêu biểu cho ba thế hệ phụ nữ gốc Á tại Hoa Kỳ. Trong phim, Kiều Chinh thủ vai bà mẹ goá. Bai Ling -nổi tiếng với phim "Anna and the King," "Red Corner"- diễn vai con gái, và Kristy Wu của phim "What's Cooking," vai cháu gái.
Tất cả các nhân vật chính trong phim đều yêu thương nhau, nhưng quan hệ mẹ con bà cháu bị đẩy tới "bi kịch" chỉ vì thể diện kiểu đông phương đụng độ với thực tế đời sống NewYork.
Bà Liu (Kiều Chinh) ngày ngày may vá làm lụng vất vả trong khu phố Queen ở New York, lo cho cô con gái xinh đẹp là Kim (Bailing) ăn học. Trong một party, Kim rơi vào bẫy một công tử đại gia. Hai bà mẹ gặp nhau, bắt đôi trẻ làm đám cưới. Cuộc hôn nhân thất bại, Kim mang bé gái sơ sinh về ném cho mẹ ruột rồi biến mất.
Mười bẩy năm sau, bi kịch tăng cường độ khi Kim bay về ngôi nhà cũ thăm mẹ, nhìn con. Bé sơ sinh năm xưa nay đã thành cô Genie xinh đẹp (Kristy Wu), từ nhỏ chỉ biết bà ngoại, không chịu nhìn nhận người mẹ đã bỏ rơi mình. Lớn lên tại New York cuối thế kỷ 20, cô bé gốc Hoa Genie yêu bà ngoại Liu, nhưng cũng yêu chàng Mỹ đen Michael (Treach, một nhạc sĩ Hip Hop nổi tiếng) yêu nhau, tìm nhau. Và rồi, mẹ con không nhìn nhau, bà cháu không nhìn nhau…
Face là một phim do Bertha Bay-Sa Pan vừa viết truyện vừa đạo diễn.
Sinh tại New Jersey và lớn lên tại Taiwan, cô Pan tốt nghiệp MFA in Film tại Columbia University, với nhiều giải thưởng đặc biệt, trong đó có giải Polo Ralph Lauren Award cho "Best Screenplay", giải Director's Guild Award cho "Best Asian American Student Filmmaker." Phim "Face" đã mang lại thêm cho Pan nhiều giải thưởng quốc tế khác, như The Best Director Award tại Urbanworld Film Festival, giải The Critics Award for Best Director tại CineVegas.


Tại đại hội điện ảnh quốc tế "Women's Film Festival" tại Turin, Italy; March 2003, phim FACE đã cùng lúc dành được 3 giải thưởng giải thưởng đặc biệt. Hai giải "Special Film Festival Prize" và "Special Mention Award-International Features for Teenage Audience" cho nhà sản xuất, đạo diễn; Và một giải "Special Acting Award" riêng cho diễn viên Kiều Chinh. Giải diễn xuất đặc biệt của đại hội điện ảnh này được trao cho 6 nữ diễn viên điện ảnh tiêu biểu của nhiều quốc gia, riêng Hoa Kỳ được 2 giải cho Kiều Chinh và Shirley McLaine.
Khởi nghiệp điện ảnh từ 1957 tại quê nhà, tính tới 1975, Kiều Chinh đã đảm nhiệm vai nữ chính trong 22 phim trong đó có các phim Mỹ thực hiện tại Vietnam và các nước châu Á, như "Operation CIA" (đồng diễn với Burt Reynolds).
Tại Hollywood, ngay từ 1977, Kiều Chinh đã là vai nữ chính đồng diễn với Alan Alda trong M*A*S*H, bộ phim truyền hình nổi tiếng nhất tại Hoa Kỳ Từ đó tới nay, Kiều Chinh đã xuất hiện trong hơn 100 phim và show truyền hình.
Trong các năm vừa qua, Kiều Chinh ø đã liên tục đảm nhiệm vai chính trong các phim Catfish in Black Bean Sauce (1999), What's Cooking (2000), Face (2002) Returning Lyly (2002). Ngoài các giải thưởng của Việt Nam và châu Á, năm 1996, Kiều Chinh đã được vinh danh bởi The Academy of Television Arts & Sciences, với giải Emmy cho "Kieu Chinh: A Journey Home", phim tài liệu của Patrick Perez / KTTV.
Riêng trong năm 2003, với vai diễn chính trong phim The Joy Luck Club, Kiều Chinh là diễn viên gốc Á duy nhất có tên trong danh sách 50 diễn viên làm khán giả rơi lệ nhiều nhất trong lịch sử điện ảnh, do Entertainment Weekly số ra ngày 28-11-2003 loan báo. Trong cuộc bình bầu này, Kiều Chinh của Joy Luck Club được xếp thứ 22/50, trong khi số 1 là "Terms of Endearment" (với Shirlet McLaine), thứ 15 là Titanic, thứ 17 là Love Story, thứ 30 là "Romeo and Juliette, thứ 47 là "Moulin Rouge"…
Trong những ngàyFace ra mắt công chúng, phim "Journey from the Fall", một phim lớn thời hậu chiến Việt Nam với Kiều Chinh là vai nữ chính, cũng vừa hoàn tất và đang sửa soạn ra mắt vào tháng Tư sắp tới, đúng thời điểm kỷ niệm 30 năm 1975-2005.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Dr. Robert Goldman- bác sĩ đồng sáng lập American Academy of Anti-Aging Medicine- là một trong những chuyên gia nổi tiếng về luyện tập thể dục. Tên ông đã có trong kỷ lục Guinness với 13,500 động tác sit-ups liên tục.
Có người cho rằng những nếp nhăn là nét đẹp tự nhiên của tuổi già. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người hơn- đặc biệt là phụ nữ- không muốn có những nếp nhăn trên gượng mặt của mình!
Một phương pháp điều trị bằng cách đưa sóng siêu âm vào não có thể làm giảm đáng kể chứng bệnh rung tay ở một số người – theo một nghiên cứu mới được công bố.
tôi vẫn thành thực tin rằng “văn hóa kim tiền và búa liềm” của TQ không có ảnh hưởng chi đáng kể – nơi tầng lớp đại chúng – nơi vài quốc gia mà mình đã có dịp sống qua: Miên, Lào, Miến Điện, và Hương Cảng
Buổi lễ được đặt dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Đỗng Tuyên, Ni sư Thích Nữ Đồng Kính, Ni sư Thích Nữ Tiến Liên và quýĐại đức Chùa Tuệ Viên (Wisdom Garden) cùng chư Tôn đức Tăng Ni.
1916, VERDUN, quân Pháp giữ nước Pháp, 1972, AN LỘC, QUẢNG TRỊ, quân Nam ta giữ đất Việt -- Cách đây đúng 101 năm, vào 11 giờ, ngày 11 tháng 11 năm 1918, tiếng súng dứt hẳn trên toàn các chiến hào toàn khắp các giới tuyến âu châu-đông âu
Ngân sách nhiều Tiểu bang và Liên bang đang trong cơn khủng hoảng. Số lượng thanh tra thuế vụ càng gia tăng để hành thu và truy thu số thuế bị thất thu. Theo ước lượng của Cơ Quan Thuế Vụ Liên Bang, thì số thuế Liên Bang thất thu trên 100 tỉ hằng năm
bắt ông Phạm Chí Dũng là việc làm không phù hợp với nhà nước pháp quyền. Chúng tôi yêu cầu trả tự do ngay lập tức cho TS. Phạm Chí Dũng.
Việc bắt giam nhà báo Phạm Chí Dũng là vi phạm trắng trợn các điều khoản về quyền tự do báo chí và tự do lập hội đã được ghi nhận trong Hiến pháp Việt Nam cũng như Luật Quốc tế về Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc mà Nhà nước Việt Nam đã long trọng ký kết
Tháng trước tôi viết bài Ông Trump giữa chúng ta. Có nhiều bạn cảm thông. Nhưng cũng có nhiều độc giả cho rằng tác giả ăn gian. Đóng vai đứng giữa nhưng kỳ thực thuộc phe chống Trump
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.