Hôm nay,  

Tóc Quăn

26/07/200300:00:00(Xem: 7241)
tt_07262003_2
Sau khi uốn tóc ở tiệm về, mái tóc trông thật nề nếp xinh đẹp
Vậy mà sau khi gội đầu lần đầu tiên , mái tóc xù ra thiệt là dể sợ. Bạn không biết phải làm sao chăm sóc mái tóc xù nầy cho trở về trật tự củ
Cách giử cho lọn quăn mềm mại là bạn đừng dùng lượt hay bàn chải để chải đầu mà nên dùng ngón tay kéo thật nhẹ nhàng từng lọn quăn sau khi tóc khô khoảng 90%
Dùng loại xà bông gội đầu dành cho tóc khô ( dry hair ) sẽ giúp cho những lọn quăn chảy nhẹ mềm mại , dùng conditioner loại đặc (rich conditioner ) thoa thật kỷ toàn mái tóc, dùng cây lượt răng thưa chải nhẹ nhàng hay lùa ngón tay vô mái tóc chải nhẹ cho chất thuốc dưỡng tóc thấm thật đều lên từng sợi tóc
Xã tóc bằng nước sạch
Chọn một loại styling có chứa chất dưỡng tóc như aloe hay castor oil , thoa lên tóc từ gần chân tóc ra ngoài nhưng đừng thoa lên da đầu

Nếu bạn để cho tóc khô tự nhiên trong không khí , dùng ngón tay kéo từng lọn tóc (khoảng 2-3 inches ) quấn vô ngón tay vài vòng rồi kéo nhẹ nhàng ra , kiên nhẩn làm từng lọn tóc cho tới khi toàn mái tóc dần dần khô
Nếu dùng máy xấy tóc, cần gắn đầu diffuser trước khi xấy để giúp hơi nóng toã ra bớt (tốt hơn đừng dùng máy xấy nếu bạn không vội vã ) và khi xấy đừng đụng vô mái tóc .
Muốn tóc phồøng , khi tóc gần khô cúi đầu xuống và xấy sát chân tóc cho thật khô vài phút.
Khi tóc đã khô độ 90% , hãy cuối đầu xuống rồi hất mái tóc lên cho phồng ra tự nhiên, dùng ngón tay kéo nhẹ từng lọn tóc ra ngoài , đừng dùng lượt hay bàn chải , nếu lọn quăn to, hãy quấn toàn mái tóc bằng một búi to, giử yên trong thời gian chừng 5 phút, thả tóc ra, phun nhẹ một loại styling loại oil-base shine spray hay loại có chứa silicone
Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhà văn Võ Phiến, trong một tùy bút viết năm 1967, tỏ ý thắc mắc tại sao trong văn học của ta lẫn tàu đều thiếu vắng tiếng cười. Ông bảo nếu dựa trên sách vở mà nói thì đó là những dân tộc không biết cười.
Sau những bài viết về “Ngọc Rắn Naga”, “Những Hạt Mani Từ Trời” đã được đăng trên Việt Báo trước đây, gần đây người viết đã có được cơ duyên được chứng nghiệm một số hiện tượng từ những ngọc Xá lợi.
Chờ sập… chung cư cũ chờ sập… Hiện nay tại TP.SG đang có hàng trăm chung cư cũ chờ... sập.
Những kiểu nón theo thời trang xưa tuyệt vời, tăng thêm phần xinh đẹp và quí phái cho phụ nữ.
Phấn dùng trang điểm có nhiều dạng như phấn khô (Powder Foundation), phấn nén dưới nhiều tên gọi như Pressed Powder, Face Powder, Finish Powder, Loose Powder.
Có thể mặc đồ lót màu đen khi mặc váy màu trắng được không? Loan L T Trả lời Có thể, nếu aó màu đen và chiều dài phủ mông. Không, nếu váy may bằng vải mỏng nhìn thấy đồ lót.
Mới đầu ngày mà trời đã rực sáng. Ánh mặt trời chói chang làm cho lòng người hớn hở. Thế nhưng, góc trời đàng xa lại mây mù u ám. Thời tiết quả lạ kỳ.
Các bạn thiếu nhi thân mến, Các bạn học tiếng Việt, gửi dự thi trang Thiếu Nhi Việt Báo, gần một năm chờ đợi, rồi cũng đến ngày phát giải thưởng.
Em Được Làm Phụ Giáo Em tên là Catlin Trần, học sinh của Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng từ lớp mẫu giáo đến hết lớp 7. Năm nay em trở lại làm phụ giáo cho lớp 2 của Trung Tâm.
Ngày lễ Father’s Day vừa mới qua Em đã làm gì cho cha? Người mà em gọi bằng Bố Bố ơi, Bố ơi Con thương bố nhất đời! Gọi và nói vậy vẫn chưa đủ!
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.