Hôm nay,  

Trái Cây Chua

02/07/200500:00:00(Xem: 3944)
Và gió đưa mùi hoa bưởi hoa cau
Và Tết đến ôi lòng anh nhớ quá *
Ai cũng biết ăn buởi trợ giúp thêm làm giảm cân, hơn thế, hương thơm của trái bưởi, hoa bưởi làm bạn thích thú, cũng giúp cho tinh thần sảng khoái, do đó khuôn mặt ta sẽ lộ nét trẻ trung hơn tuổi. Một cuộc nghiên cứu nhỏ xem xét những hình ảnh chụp của một số phụ nữ và làm cuộc phỏng đóan tuổi sau khi những phụ nữ này ngồi trong một phòng kín, để ngữi mùi hương của những trái bưởi hồng. Người ta nhận ra hình chụp của những phụ nữ sau khi ngửi hương bưởi trong hình gương mặt của họ trông trẻ hơn số tuổi thiệt tới 5,6 tuổi. Xem như vậy, mùi hương quan trọng nhiều trong đời sống người phụ nữ.

Theo khoa học, mùi hương của trái bưởi, hoa bưởi, làm kích thích giác quan, khiến cho chúng ta nhìn chung quanh một cách cởi mỡ hơn, dịu dàng hơn, do đó tâm hồn mình trẻ ra, lộ lên nét mặt.
Khi mua mỹ phẩm, nên chọïn những loại có mùi bưởi, hay nước hoa mùi bưởi cũng có tác dụng này.
Nếu trong sân nhà bạn có vài cây bưởi, tối tối, hương bưởi thỏang đưa trong không gian êm mát, hãy tận hưởng lấy hương thơm tuổi trẻ tuyệt dịu này.
Ngọc Anh
*Thơ NĐT

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Tá Phạm Văn Phúc không tử trận ngày 20/4/1975. Trung Tá Lê Quang Đình, Tiểu Khu Phó Long Khánh mới là người tử trận... Tháng 11/1976, Đại Tá Phạm Văn Phúc cùng một số anh em tù cải tạo khác được chuyển về trại Thủ Đức.
Đức đã thắt chặt chính sách tị nạn và quy định trục xuất nghiêm ngặt. Chưa hết, Đức còn thay đổi đạo luật mở rộng danh sách các nước "thuộc diện an toàn" để dễ dàng trục xuất người tị nạn đến từ các quốc gia này khỏi phải tốn nhiều thời gian, công sức để duyệt xét đơn tị nạn.
Tại sao lại có người giàu và người nghèo? Và tại sao người giàu giàu thêm và người nghèo nghèo thêm? Ngoại trừ một vài ngoại lệ, tôi thấy chưa có câu trả lời nào gọi là thỏa đáng cho hai câu hỏi trên.
Là công dân của một quốc gia Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc mà lâm vào hoàn cảnh bất hạnh như em thì quả là một điều vô cùng đáng tiếc. Tôi cũng tiếc là không thể làm được bất cứ điều chi để giúp được em, ngoài việc góp thêm một giọt nước mắt – dù tuổi già hạt lệ như sương.
Vậy là sắp tròn 44 năm, ngày Miền Nam sụp đổ vào tay Cộng quân... Những dòng thơ của Miền Nam, cả trước và sau năm 1975 vẫn là những dòng thơ nhân bản, không hề căm thù. Khi binh lửa nổi dậy, thì nam nhi ra trận.... Và rời bây giờ, sau nhiều năm trong trại tù, vẫn là những hoài niệm từ một hải ngoại rất xa...
BEIJING - Mục ý kiến độc giả đăng báo Hong Kong nhận xét: với dân số lão hóa, Trung Cộng không thể cạnh tranh để giành vị trí kinh tế mạnh nhất thế giới, qua mặt Hoa Kỳ.
LONDON - 1 phúc trình tiết lộ: hội đoàn không vì lợi của phe cực hữu Hoa Kỳ chi nhiều triệu MK để vận động hành lang tại châu Âu trong lúc giới quan ngại lo sợ các đảng dân tộc cực đoan thắng cuộc bầu cử QH châu Âu vào Tháng 5.
MANILA - Nữ ký giả Maria Ressa, được biết tiếng là 1 tiếng nói phê bình TT Duterte lại bị cảnh sát bắt ngày Thứ Sáu 29-3.
BEIJING - Giám đốc Interpol từng là thứ trưởng Trung Cộng Meng Hongwey mất tích từ khoảng nửa năm, thực tế là bị tống giam.
Tin buồn là một nửa người Mỹ không để dành được đồng nào trong quỹ 401(k) hay trong trương mục riêng nào khác cho việc về hưu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.