Hôm nay,  

Bảo Trì Xe

07/06/200300:00:00(Xem: 6237)
Tuần này tôi xin mách các bạn thông thường bảo toàn chiếc xe, chạy tốt và ít bị phiền hay hao tốn.
Thường thường trên một chiếc xe khi số mile đồng hồ khoảng 50 ngàn trở lên, các bạn nên thay nhớt máy mỗi khi các bạn chạy độ 3.000 miles. Khi thay nhớ thì dùng loại sea 10x40. khi các bạn thay nhớt nên nhờ shop họ check lại cho các bạn nhớt tay lái dầu thắng, dầu hộp số, hơi bánh xe, nước máy và các dây belt ở ngoài.
Các bạn thay nhớt máy 4 lần thì nên thay nhớt hộp số. Khi thay lần đầu nên thay luôn filter của hộp số. Riêng hộp số của xe Honda là không thay Filter được, dầu của hộp số thì dùng Dexon III. Có những xe đặc biệt như BMW, Jetta, Mercedes đôi khi dùng loại dầu đặc biệt và sự check coi dầu dư hay thiếu phải đem lại shop nhờ thợ mới làm được.

Về nước cứ khoảng khi các bạn thay nhớt thì nhờ họ check lại, khoảng thay nhớt 5 lần thì nên thay nước mới và khi các bạn thấy kim đồng hồ nhiệt độ lên hơi cao bình thường thì nên thay thermostat và xem lại quạt làm nguội máy. Loại quạt làm nguội có hai loại một là loại dính liền với pump và loại kia bằng điện. Nếu loại đính liền các bạn check lại xem nó còn tốt hay không. Nếu nó quay yếu, không mát nữa khi máy đạp ga lớn, thì các bạn phải sửa lại hay thay mới.
Còn một loại điện các bạn check lại sensor của nhiệt độ có còn tốt hay không. Hay cái quạt có bị lỏng không, hay có bị đứt không. Tôi sẽ tiếp kỳ sau thêm về sự bảo toàn trên chiếc xe.
Anh Vũ Ngọc Viên
T&T Auto Services
(714) 531-9599

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hồi đầu tháng 08/2018, Apple chính thức trở thành công ty công nghệ đầu tiên trên thế giới cán mốc giá trị 1,000 tỷ USD. Tuy nhiên, chỉ 5 tuần sau, Amazon cũng đã đạt được cột mốc quan trọng.
Hai trong số các nhà sản xuất chip lớn nhất, Qualcomm và MediaTek, sẽ phải trì hoãn những con chip mới nhất do chi phí phát triển cực kỳ cao.
Santa Ana (Bình Sa)- -Chiều Chủ Nhật ngày 02 tháng 9 năm 2018, Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang, Văn Phòng Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới toạ lạc tại số 713 N. Newhope ST, Santa Ana CA 92703 do HT. Thích Quảng Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVN Trên Thế Giới, Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL. 2562-2018, Tham dự, chứng minh khoảng một trăm Chư Tôn Đức Tăng, Chư Tôn Đức Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California, một số qúy vị dân cử, đại diện dân cử cùng hằng trăm đồng hương Phật tử, một số các hội đoàn, đoàn thể, các hội cựu quân nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, các cơ quan truyền thông...
HANOI -- Nền kinh tế Việt Nam sẽ bị văng miểng lâu dài vì cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung Quốc.
SAIGON -- Nhà nước CSVN liên tục bố ráp, vây bắt những người thông tin nhân quyền trên các mạng xã hội.
Nhân quyền Việt Nam tệ hại... thế giới đều biết.
Cõi này hiển nhiên là bất an... không chỉ cường quyền hà khắc, không chỉ thiên nhiên mưa lụt gay gắt, nhưng cũng vì lòng người không tử tế với nhau.
về nạn mại dâm và buôn người làm nô lệ tình dục ở Việt Nam hiện nay - đã khởi tố trên 1,000 vụ bán phụ nữ và trẻ em ra nước ngoài làm nô lệ tình dục, với hơn 2,000 bị cáo và trên 3,100 nạn nhân, đa số bị bán qua Trung Quốc và Campuchia
ngày 27 tháng 10-2018 IRCC, Viet Museum và Dân Sinh Media sẽ tiếp tục bảo trợ cho ca sĩ Diệu Linh và ca đoàn Ngàn Sao tổ chức Văn nghệ Tình Yêu tại hý viện Santa Clara City - gần 40 người tập hát hết sức công phu trong ba tháng
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.