Hôm nay,  

Mazda3 2004

24/01/200400:00:00(Xem: 12063)
xh_01242004_1
Xe Mazda3 đời mới là loại xe có vẻ ngoài bắt mắt, có máy mạnh, dễ lái và nhất là đó là chiếc xe tiết kiệm xăng.
Nhìn lại dòng xe của Mazda nhất là loại xe nhỏ, thì chiếc Mazda3 nằm trong loại này. Mazda3 được thiết kế hoàn toàn mới và là chiếc dùng để thay thế chiếc Protégé vốn đã nổi tiếng trước đây. Mazda 3 có sẵn hai loại 4 cửa sedan và loại 4 cửa hatchback. Du lịch sedan lại có hai loại căn bản "i" và nâng cấp "s", trong khi hatchback chỉ có kiểu duy nhất "s". Có thêm một package thể thao cho vẻ ngoài, bánh xe lớn hơn có sẵn ở mọi kiểu xe.
Mazda3 được trang bị máy rất mạnh và được liệt vào hạng đầu về mã lực trong nhóm xe cùng loại. Chiếc du lịch căn bản, máy 2.0 V4 mà máy mạnh đến 148 ngựa( tại Cali chỉ đến 144 mã lực), trong khi đó kiểu nâng cấp "s" dùng máy 2.3 V4 đã tăng mã lực lên đến con số không ngờ 160. Cả hai loại máy này có thể được trang bị với hộp số tay 5 số, hay loại hộp số tự động 4 số. Chiếc Protége có tiếng tăm xứng đáng vì nó có vòng chạy siêu đẳng so sánh với những chiếc xe nhỏ khác, và bây giờ Mazda3 lại tiếp nối truyền thống đó bằng cách thêm vào một số thiết bị từ kiểu xe mắc tiền hơn là Mazda 6, dàn nhúng thủy lực, tay lái điện tử và toàn bộ nhúng sau có mối liên kết phức tạp chỉ có ở xe Mazda 3 loại nâng cấp, đi đôi với những con đường hoàn thiện thì những đặc điểm này sẽ làm ngạc nhiên những người từng quen với loại xe nhỏ này.
Trong khi những chiếc xe nhỏ khác ít chú trọng về mặt nội thất, thì trong cabin của chiếc Mazda 3 này lại có đưa vào nhiều nét mỹ thuật hơn, từ chiếc đồng hồ trong xe cho đến chỗ để đồ ở trung tâm xe. Tay lái có những chiếc nút chỉnh máy định vị bằng vệ tinh là những nét mới ở loại xe với mức gía này, nhưng cũng không so với những chiếc nút trong xe Civic. Những chiếc nút này lớn hơn và chất lượng cao hơn.

Tuy vậy chiếc Mazda cũng có những điểm hay của nó trong phần nội thất, vẫn có chỗ thoải mái cho những tay lái xe cao ở băng ghế trước, và không gian băng ghế phía sau là chấp nhận được trong nhóm xe này. Tay lái bọc da và chỉnh xa gần là nét đáng yêu khác của xe này. Chỗ trống trong trunk vượt trội trong loại xe sedan, nhưng chỗ phía sau chiếc hatchback hơi ngắn nếu bạn không xếp ghế băng sau lại. Nếu bạn thích Mazda Protégé thì bạn cũng sẽ thích chiếc Mazda3, với các đặc tính của xe trước có sẵn và thêm bộ máy mạnh hơn và nội thất bén, đây quả là chiếc xe mà khi ngồi vào tay lái ai cũng phải thích thú.
Mazda3 căn bản có những đặc tính căn bản như tay lái bọc da, và chỉnh xa gần, băng ghế sau có thể gấp lại theo kiểu 60/40 và hệ thống nghe nhạc CD với radio AM/FM. Tùy chọn bao gồm máy lạnh, niền đúc 16 inch, sunroof và CD changer-6 dĩa. Kiểu xe nâng cấp "s"có những đặc tính như kiểu tiêu chuẩn căn bản kèm thêm kính bấm điện, khóa xe bằng điện, kính chiếu hậu chỉnh điện, vỏ xe 16 inch (Wagon-17 inches), hệ thống chỉnh giữ nguyên tốc độ, vải lợp trong xe cao cấp. Wagon có các đặc tính thể thao trọn gói và có thêm niền 17 inch. Ghế ngồi bằng da là tùy chọn, cùng với hệ thống dẫn đường bằng vệ tinh có màn hình DVD, hệ thống đèn pha bằng Xenon.
An toàn: Tất cả các kiểu xe đều co ùthắng dĩa ỏ 4 bánh và dây đeo an toàn hai kỳ ở hai chỗ ngồi phía trước. ABS với hệ thống điện tử phân chia lực thắng (EBD) cũng như túi hơi an toàn bên cạnh.
Giá của loại compact Coupe hay Hatchback với số tay máy 2.3
Loại "s" có giá là $17,415
Giá của loại compact sedan số tay máy 2.0
Loại "i" là $14,200
Loại "s" là $16,925 - máy 2.3
Tóm lại, nếu bạn đang muốn tìm một chiếc xe vừa mạnh vừa rẻ và thưởng thức sự tiện nghi, thoải mái trong khi lái thì Mazda3 là lựa chọn hàng đầu.

Hoa Kỳ đang mất đất nông nghiệp tốt nhất để phát triển, ngay khi bùng nổ dân số trên toàn quốc, theo một phúc trình mới từ tổ chức bảo tồn bất vụ lợi American Farmland Trust cho biết.
Nhiều thiếu hụt nhân viên tại các cảng Hoa Kỳ làm thiệt hại các nỗ lực tịch thu các thuốc giảm đau, theo phúc trình của ủy ban Nội An Thượng Viện qua tường thuật của báo The Hill cho biết.
Tỉ lệ tội phạm bạo hành tại Hoa Kỳ đã giảm liên tục và chỉ còn khoảng một nửa số vụ của năm 1991 khi mà cao điểm 758 vụ tội phạm tính theo mỗi 100,000 người dân.
Các cuộc bầu cử quốc hội giữa kỳ còn cách 6 tháng nữa, nhưng đã có những dấu hiệu cho thấy rằng cuộc chạy đua năm sẽ tốn kém nhất từ trước tới nay.
Những người thuốc thế hệ thiên niên kỷ bị kẹt tiền nên tránh xa các thành phố đắt đỏ như New York hay San Francisco, nhưng như vậy thì họ nên đi đâu?
Các cử tri trông ngóng cuộc bầu cử giữa kỳ bắt nguồn từ động lực về lập trường của ứng cử viên đối với Tổng Thống Donald Trump hơn là về bất cứ vấn đề chính sách đặc biệt nào khác.
Lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 4-2018 ước đạt 1.34 triệu lượt, giảm 0.1% so với tháng trước, trong đó lượng khách đến bằng đường biển giảm khá mạnh, theo báo Người Lao Động TP (NLĐO).
Sau hơn 3 tháng thi công, một cây cầu vượt dành cho người đi bộ vừa hoàn thành trên đường Hoàng Minh Giám, nhằm giúp người đi bộ qua lại giữa 2 khu A và B của công viên Gia Định (quận Gò Vấp) nằm 2 bên con đường này, theo http://iuhers.com.
Trên vỉa hè, góc phố Sài Gòn, không khó để mọi người nhận ra những việc làm “tương thân tương ái” giúp đỡ người nghèo khó, cơ nhỡ, như các thùng bánh mì từ thiện, thùng trà đá miễn phí, quán cơm giá 2000 đồng, quần áo tặng không… Gần đây, chia sẻ những nghĩa cử trên là một chiếc thùng đựng đầy tiền để trên vỉa hè với dòng chữ "Nếu bạn gặp khó khăn, hãy lấy 3 tờ", theo Giadinh.net.vn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.