Hôm nay,  

Thắng Xe

01/05/200400:00:00(Xem: 5808)
xh_05012004_5

Tuần này chúng tôi xin được tiếp tục bàn về thắng bởi vì bộ phận thắng là một phần rất quan trọng của xe mà chúng ta phải thường xuyên để ý đến nó.
Trước nhất các bạn mở hood xe ra và nhìn kiểm soát xem bình dầu thắng có còn đủ dầu thắng không" Các bạn thấy hai gạch có chữ Max và Min trên bình dầu thắng. Nếu dấu dầu ở gần gạch dấu Min thì các bạn nên đem xe đến tiệm sửa xe để kiểm soát lại thắng vì có thể thắng của xe các bạn đã bị mòn.
Trong một thời gian ngắn nếu dầu thắng của xe các bạn hao một cách mau lẹ thì các phần thắng của xe bạn đã bị chảy dầu. Xe các bạn phải được sửa chữa liền. Khi các bạn đạp chân thắng thấy có cảm giác xe nhịp nhịp như rung đó là do đĩa thắng xe các bạn bị cong cần phải được tiện lại hoặêc thay thế. Còn các bạn đạp thắng thấy chân các bạn không giữ yên mà cứ lún dần xuống thấp. Trường hợp này rất nguy hiểm vì Master Cylinder Brake của xe các bạn đã hỏng các bạn phải sửa ngay và thay thế liền.

Khi các bạn đạp thắng đèn thắng trên Dark Board sáng lên thì có thể dầu thắng xe của các bạn thiếu hay là đỏ báo hiệu thắng của xe bạn bị mòn. Các bạn cần đem lại nơi sửa xe để kiểm tra. Còn khi các bạn đạp thắng nghe kêu ken két, có thể do việc sửa chữa, chất lượng của parts không được tốt hoặc đôi khi đĩa thắng không được tiện mài đúng mức.
Khi các bạn đạp thắng thấy đèn brake light sáng không tắt. Đó là có thể một bóng đèn nào đó của brake light bị hỏng. Hãy đạp thắng và nhờ người nào đó nhìn phía sau xe xem có đèn nào không sáng. Nếu có các bạn hãy thay cái khác, đèn brake light sẽ tắt.
Ở một số loại xe đời mới có hệ thống thắng ABS. Khi đèn ABS trên dark board sáng lên, việc đầu tiên là các bạn kiểm soát dầu thắng và đem lại shop nhờ xem mấy cái sensor có còn tốt không" Đôi khi Axle thay không đúng cần phải chỉnh lại. Nếu các việc trên đã thực hiện xong mà đèn vẫn sáng các bạn nên kiểm tra lại một lần nửa. Trong trường hợp này đôi khi đèn ABS cháy sáng các bạn vẫn có thể xử dụng xe được. Không nên quan trọng quá việc này vì phần sửa chữa bô phận ABS rất mắc và tốn kém.
Nếu các bạn có ý kiến gì về thắng xe, xin điện thoại hoặc gởi thơ về Việt Báo chúng tôi sẳn lòng giải đáp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Midway City (Bình Sa)- - Nhân dịp đón mừng Xuân Kỷ Hợi 2019, Hội Tiếng Nói Từ Trái Tim – Tình Thương Vì Đạo Pháp do cô Karen Lưu (Tịnh Nguyện) làm hội trưởng đã tổ chức buổi tiệc cúng dường trai tăng tại “Thiền Đường Kim Cang Vương Bảo Giác” số 14623 đường Jacson Street, Midway City, CA 92655 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 26 tháng 1 năm 2019 với sự chứng minh, tham dự khoảng 120 chư tôn đức tăng ni và hàng trăm đồng hương Phật tử.
Viết báo Tết, thường người ta giữ thói quen cứ tới năm con gì thì phải viết ít nhứt một bài về con đó. Và bài viết về con vật của năm được coi như bài chủ của tập báo. Viết về vận hạn tốt xấu trong năm do ảnh hưởng con vật của năm mang tới chắc chắn sẽ được nhiều người đọc hơn những bài bình luận thời cuộc.
Những tà áo dài xinh đẹp trong buổi họp mặt Tất Niên của Hội Nha Sĩ Saigon những ngày sắp giao thừa Kỷ Hợi.
Tết kiểu Singapore... Việt Nam trong tương lai sẽ ăn Tết kiểu Singapore? Có vẻ như viễn ảnh này sắp tới.
Quyền lợi của bạn khi làm Nail Đâu là sự khác biệt giữa một nhân viên và một người làm việc theo hợp đồng độc lập, dựa trên bộ luật BảoVệ An Toàn và Sức Khỏe Nghề Nghiệp?
Tắm, tưởng như là một việc bình thường, hằng ngày, giữ vệ sinh thân thể, điều hòa thân nhiệt, thoải mái khi thân thể sạch sẽ, thơm tho; tuy nhiên, có những thói quen khi tắm có ảnh tưởng tới làn da của bạn. Có bạn than sao lúc này da dẻ mình khô quá, có người cảm thấy toàn thân cứ ngứa ngáy khó chịu, thì bạn nên nhìn lại những thói quen khi tắm, đôi khi nguyên nhân từ đây.
Các chị ơi, em muốn kéo thẳng tóc và nhuộm cùng một lúc. Đây là lần đầu tiên em làm, có được không??? Cám ơn các chị.
Móng tay mọc ra dài quá, một móng bị hở, tới ngày phải trở lại tiệm đặng fill lại.
Tác giả lần đầu tiết về nước Mỹ từ tháng 11, với bài “Tình người hoa nở”, tháng 12, “Mùa kỷ niệm” và “Chị em trung học Nữ Thành Nội.” Cô tên thật là Nguyễn thị Minh Thuý sinh năm 1955. Qua Mỹ năm 1985, hiện là cư dân thành phố Hayward thuộc Bắc Cali và còn đi làm. Sau đây là bài viết thứ ba của cô.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.