Hôm nay,  

Tinvắn Thế Giới

03/11/200100:00:00(Xem: 6536)
BOM XĂNG Ở SỨ QUÁN MỸ, BỊ BẮT
TOKYO - An ninh tại tại khu vực sứ quán Mỹ ở Tokyo được tăng cường sáng nay 2-11 sau khi 1 người phản kháng đơn độc ném bom xăng, và bị bắt ngay tại chỗ. Ông Masaru Onishi, 44 tuổi, là 1 nhà tranh đấu cực hữu, cũng đã phân phát truyền đơn chống Mỹ trước khi châm lửa bom xăng hồi giữa đêm. Nhân chứng cho biết bom xăng không gây thương tich cho ai. Tin cảnh sát nói truyền đơn viết rằng "Sự thẳng thắn của Hoa Kỳ là đáng ngờ". An ninh tại Toà Đại Sứ Hoa Kỳ đã được gia tăng sau biến cố 11-9.

TRIỂN LÃM CÁ SẤU TIỀN SỬ, NẶNG 10 TẤN, DÀI 11 MÉT
SYDNEY - Bộ xương cá sấu khổng lồ "super-croc" được nhà thiết kế động vật tiền sử Gary Staab tái tạo, bắt đầu được triển lãm từ hôm thứ sáu tại Viện Bảo Tàng Quốc Gia của Australia ở Sydney.
Nhiều mảnh xương sống và xương sọ của cá sấu khổng lồ tồn tại trước đây 110 triệu năm, do các nhà khảo cổ Hoa Kỳ Paul Sereno và Brady Barr đào được ở Nigeria năm ngoái, đã gây cảm hứng cho việc phục chế toàn bộ xương này, có chiều dài 11 mét.
Cá sấu tiền sử được ước lượng nặng 10 tấn, với bộ xương hàm còn nguyên vẹn dài 1.8 mét. Bộ xương super-croc được trưng bày tại Sydney tới ngay 19-11, sau đó được triển lãm lưu động tại Hongkong, Singapore, Kuala Lumpur và Đài Loan.

QUỐC TẾ SẼ NHÀO VÀO VIỄN THÔNG HOA LỤC
Các quầy phone công cộng đã mọc khắp Bắc Kinh. Đầu tư quốc tế và các công ty viễn thông Trung Quốc dự kiến sẽ tăng sau khi Trung Quốc gia nhập World Trade Organization, khi đó cho các hãng quốc tế sở hữu tới phân nửa các liên doanh về Internet và các dịch vụ viễn thông khác.

SONY TUNG MÁY MỚI CÓ GÀI WINDOWS XP
Máy điện toán VAIO kiểu mới nhất của Sony Corp. đã bán ra thị trường trong có gài hệ điều dụng Windows XP. Tuy nhiên, các đại công ty điện tử Nhật Bản đang gặp cơ nguy lỗ bi đát, khi tất cả cùng nhảy vào cuộc chiến đại phá giá vì nhu cầu đã hẹp lại giữa lúc kinh tế toàn cầu suy sụp.

ĐỒNG HỒ TẬN THẾ SẮP TỚI NỬA ĐÊM
Stephen Schwartz, chủ nhiệm Tạp Chí Khoa Học Gia Nguyên Tử (Bulletin of the Atomic Scientists) đã nâng lên Đồng Hồ Tận Thế, tượng trưng cho hiểm họa tận thế nguyên tử thế giới hôm thứ sáu tại Đại Học Chicago. Sau ba năm bất động, tạp chí này quyết định trong tháng này sẽ kéo kim đồng hồ này gần tới nửa đêm hơn vì tình hình thế giới căng thẳng.

CỰU LÍNH NAM HÀN BIỂU TÌNH
Các cựu quân nhân Nam Hàn tham dự thời Cuộc Chiến VN đã biểu tíình tại Seoul hôm 2-11 để đòi quyền lợi, kể cả việc chữa bệnh gây ra do chất độc khai quang quân Mỹ dùng thời đó. Khoảng 320,000 lính Nam Hàn đã giúp VNCH chiến đấu chống cộng từ 1964 tới 1973, với hơn 5,000 lính tử trận.

CỨU HỎA NEW YORK BIỂU TÌNH, ĐÒI LÀM ĐÔNG
Lính cứu hỏa đã biểu tình, diễn hành tới khu World Trade Center ở New York hôm thứ sáu 2-11-2001. Họ phản đối kế hoạch thu nhỏ số nhân viên cứu hỏa và cảnh sát truy tìm di hài ở khu này. Vài lính cứu hỏa đã xô xát với cảnh sát khi bị cản, không cho tới gần khu tháp sụp đổ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhà văn Võ Phiến, trong một tùy bút viết năm 1967, tỏ ý thắc mắc tại sao trong văn học của ta lẫn tàu đều thiếu vắng tiếng cười. Ông bảo nếu dựa trên sách vở mà nói thì đó là những dân tộc không biết cười.
Sau những bài viết về “Ngọc Rắn Naga”, “Những Hạt Mani Từ Trời” đã được đăng trên Việt Báo trước đây, gần đây người viết đã có được cơ duyên được chứng nghiệm một số hiện tượng từ những ngọc Xá lợi.
Chờ sập… chung cư cũ chờ sập… Hiện nay tại TP.SG đang có hàng trăm chung cư cũ chờ... sập.
Những kiểu nón theo thời trang xưa tuyệt vời, tăng thêm phần xinh đẹp và quí phái cho phụ nữ.
Phấn dùng trang điểm có nhiều dạng như phấn khô (Powder Foundation), phấn nén dưới nhiều tên gọi như Pressed Powder, Face Powder, Finish Powder, Loose Powder.
Có thể mặc đồ lót màu đen khi mặc váy màu trắng được không? Loan L T Trả lời Có thể, nếu aó màu đen và chiều dài phủ mông. Không, nếu váy may bằng vải mỏng nhìn thấy đồ lót.
Mới đầu ngày mà trời đã rực sáng. Ánh mặt trời chói chang làm cho lòng người hớn hở. Thế nhưng, góc trời đàng xa lại mây mù u ám. Thời tiết quả lạ kỳ.
Các bạn thiếu nhi thân mến, Các bạn học tiếng Việt, gửi dự thi trang Thiếu Nhi Việt Báo, gần một năm chờ đợi, rồi cũng đến ngày phát giải thưởng.
Em Được Làm Phụ Giáo Em tên là Catlin Trần, học sinh của Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng từ lớp mẫu giáo đến hết lớp 7. Năm nay em trở lại làm phụ giáo cho lớp 2 của Trung Tâm.
Ngày lễ Father’s Day vừa mới qua Em đã làm gì cho cha? Người mà em gọi bằng Bố Bố ơi, Bố ơi Con thương bố nhất đời! Gọi và nói vậy vẫn chưa đủ!
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.