Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/01/200400:00:00(Xem: 9846)
BÉ 10 THÁNG, TÉ VÀO BỒN CẦU, CHẾT
LONDON, Kentucky - 1 bé gái 10 tháng chết đuối sau khi té vào bồn cầu trong nhà của gia đình. Bé Brianna Morgan, đang bò và bắt đầu tập đi, leo lên thùng đựng nữ trang của mẹ, không may té đâm đầu vào bồn cầu nước sâu 6 inches. Người anh 10 tuổi của bé phát giac, lôi em ra, trong khi người khac kêu cứu số điện thoại 911. Y tá cấp cứu phỏng đoán bé Brianna bị chúi đầu trong nước chừng 3 phút.

XÁC CÁ VOI NỔ GIỮA PHỐ ĐÀI BẮC
TAIPEI - 1 xác cá voi đang phân hủy nổ trên 1 con đường đông đúc giữa thủ đô Taipei, rải máu thịt trên các xe hơi và cửa hàng 2 bên đường, gây tắc nghẽn lưu thông vài giờ. Tin báo chí địa phương cho hay xác cá voi dài 17 mét, nặng ước lượng 60 tấn, được đặt trên xe tải chở đi giảo nghiệm ở trường đại học. Hơi của tiến trình phân hủy làm nổ xác cá voi đang thối rữa. Con cá voi dạt vào bờ biển tây nam và chết sau đó.

HÃNG PHONE NHẬT NTT THẮNG LỚN
Công ty Nhật NTT DoCoMo nói là đã ký với 2 triệu người sử dụng loại phone di động thế hệ thứ 3 của hãng, như thế là đạt chỉ tiêu trước 2 tháng so với lịch ấn định thu hút khách hàng mới.

HỒI GIÁO: BẮT ĐẦU HÀNH HƯƠNG VỀ MECCA
Hàng trăm ngàn tín đồ Hồi Giáo hành hương đã tới cầu nguyện ở Đền Grand Mosque tại Mecca, Saudi Arabia hôm 28-1-2004. Nước này nói đã chuẩn bị để đối phó bất kỳ hiểm họa nào đối với an toàn cho 2 triệu tín đồ Hồi Giáo về hành hương, dự lễ haj truyền thống hàng năm.

LÊN ĐƯỜNG, TÌM ĐỒNG CỎ MỚI
Một con lạc đà ngồi trên chiếc xe pick-up cùng với cừu và một bé gái trước khi rời Samawa, miền Nam Iraq để vào sa mạc hôm 29-1-2004. Dân du mục sẽ phải để nhiều tháng tìm kiếm các đồng củ tốt hơn cho cừu của họ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng cuối tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, một nghiên cứu mới dự kiến sẽ được thử nghiệm ở Mỹ sẽ dùng CRISPR để trị một chứng bệnh rối loạn di truyền có khả năng gây mù loà.
Bộ du lịch Trung Cộng loan báo hôm 31/07: ngưng cấp giấy phép du lịch cá nhân tới Taiwan vì tình hình căng thẳng hiện nay, hiệu lực từ đầu Tháng 8.
Bắc Hàn lại bắn phi đạn sáng Thứ Tư 31/07.
Dùng drone (phi cơ không người lái) để giao hàng tới nơi hẻo lánh bắt đầu được thực nghiệm tại Nam Hàn.
Vào ngày 31/07, bom ven đường xé tung xe đò tại tỉnh Farah, miền tây Afghanistan.
Mùa mưa hàng năm gây ngập lụt thành phố cảng Karachi, thủ phủ thương mại của Pakistan, 12 người chết.
Miền đông Congo ghi nhận tử vong thứ nhì do khuẩn Ebola gây ra vào ngày 30/07.
Hàng trăm học sinh xuống đường tại thủ đô Sudan hôm Thứ Ba 30/07 để phản đối đàn áp biểu tình bằng súng đạn gây thiệt mạng 6 học sinh tại thành phố Al-Obeid hôm Thứ Hai.
Cùng ngày 31/07 khi đề nghị của ngoại trưởng Pompeo bị Iran từ chối, các viên chức của Iran và Arap Emirates (UAE) họp về an ninh hàng hải lần đầu tiên từ 6 năm.
Phó chủ tịch tỉnh Tân Cương (Xinjiang) họp báo hôm Thứ Ba 30/07 cho hay số người thiểu số theo đạo Hồi là cư dân Xinjiang đã được trả về xã hội từ các trại tập trung. Nhưng Mỹ phủ nhận.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.