Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/01/200400:00:00(Xem: 9851)
BÉ 10 THÁNG, TÉ VÀO BỒN CẦU, CHẾT
LONDON, Kentucky - 1 bé gái 10 tháng chết đuối sau khi té vào bồn cầu trong nhà của gia đình. Bé Brianna Morgan, đang bò và bắt đầu tập đi, leo lên thùng đựng nữ trang của mẹ, không may té đâm đầu vào bồn cầu nước sâu 6 inches. Người anh 10 tuổi của bé phát giac, lôi em ra, trong khi người khac kêu cứu số điện thoại 911. Y tá cấp cứu phỏng đoán bé Brianna bị chúi đầu trong nước chừng 3 phút.

XÁC CÁ VOI NỔ GIỮA PHỐ ĐÀI BẮC
TAIPEI - 1 xác cá voi đang phân hủy nổ trên 1 con đường đông đúc giữa thủ đô Taipei, rải máu thịt trên các xe hơi và cửa hàng 2 bên đường, gây tắc nghẽn lưu thông vài giờ. Tin báo chí địa phương cho hay xác cá voi dài 17 mét, nặng ước lượng 60 tấn, được đặt trên xe tải chở đi giảo nghiệm ở trường đại học. Hơi của tiến trình phân hủy làm nổ xác cá voi đang thối rữa. Con cá voi dạt vào bờ biển tây nam và chết sau đó.

HÃNG PHONE NHẬT NTT THẮNG LỚN
Công ty Nhật NTT DoCoMo nói là đã ký với 2 triệu người sử dụng loại phone di động thế hệ thứ 3 của hãng, như thế là đạt chỉ tiêu trước 2 tháng so với lịch ấn định thu hút khách hàng mới.

HỒI GIÁO: BẮT ĐẦU HÀNH HƯƠNG VỀ MECCA
Hàng trăm ngàn tín đồ Hồi Giáo hành hương đã tới cầu nguyện ở Đền Grand Mosque tại Mecca, Saudi Arabia hôm 28-1-2004. Nước này nói đã chuẩn bị để đối phó bất kỳ hiểm họa nào đối với an toàn cho 2 triệu tín đồ Hồi Giáo về hành hương, dự lễ haj truyền thống hàng năm.

LÊN ĐƯỜNG, TÌM ĐỒNG CỎ MỚI
Một con lạc đà ngồi trên chiếc xe pick-up cùng với cừu và một bé gái trước khi rời Samawa, miền Nam Iraq để vào sa mạc hôm 29-1-2004. Dân du mục sẽ phải để nhiều tháng tìm kiếm các đồng củ tốt hơn cho cừu của họ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Những người xếp hàng nơi công cộng để lấy nước tại một giếng khoan ở Tafara hôm 1 tháng 8 năm 2019 tại Harare, Zimbabwe.
Theo tôi, Phật tử phàm phu như chúng ta thì “chánh niệm” phải thiết thực. Đối với chúng ta, khi còn sinh hoạt với đời thì không thể nào “Sắc tức thị không. Không tức thị sắc được”. Đồng bạc phải là đồng bạc, không thể nào không là đồng bạc. Tiền cúng chùa phải là tiền chứ không thể không là tiền. Cái nhà phải là cái nhà, không thể không là cái nhà. Giao kèo buôn bán này phải là giao kèo hợp pháp chứ không thể không là giao kèo.
Chúng ta ai cũng say mê Truyện Kiều và không ít thì nhiều cũng thuộc một vài đoạn.
Men theo ký ức đã mù mờ do năm tháng và những đổi thay của khung cảnh đường phố, tôi đến chỗ con rạch nhỏ gần một nghĩa trang bề thế ở ven châu thành Bến Tre, vô quán nước hỏi đường đến tư gia nhà văn Trang Thế Hy.
Tuy hơi muộn màng nhưng vào ngày 19 tháng 7 năm 2019 vừa qua, trên trang FB của nhà báo Huynh Ngoc Chenh, độc giả đã đọc được những lời phân ưu vô cùng trang trọng: Vĩnh biệt giáo sư Hoàng Tụy
Đêm văn nghệ kỷ niệm 40 Năm Quốc Tế Cứu Thuyền Nhân diễn ra tại Hội trường Việt Báo Quận Cam tối Thứ Bảy 20-7-2019 vẫn còn dư âm trong lòng người tham dự.
Tiếng Mẹ reo mừng con mới sinh ra, hoặc cười vui trong nghẹn ngào cảm xúc, là tiếng thơ đầu đời của con.
Từ ngàn xưa, con người đã luôn phải tự tìm lấy đường sống, lối sống cho chính mình; từ những việc đơn giản như ăn gì, mặc gì, đến những câu hỏi phức tạp hơn như thế nào là đời sống người, hoặc phải tổ chức cuộc sống chung ra sao cho an vui hạnh phúc?
Sông Ba Lai là một nhánh của sông Cửu Long , nằm trọn vẹn trong địa phận tỉnh Bến Tre.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.