Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/02/200400:00:00(Xem: 17010)
BIỂU TÌNH, CHỐNG ĐƯA LÍNH NHẬT SANG IRAQ
Các nhà hoạt động dân sự hóa trang với trang phục như phụ nữ Iraq, đưa tay nắm kéo các hình nộm (từ phải sang) Thủ Tướng Nhật Junichiro Koizumi, TT Mỹ George W. Bush và Thủ Tướng Anh Tony Blair cho ngã xuống đất để phản đối việc Nhật đưa lính sang Iraq tại Tokyo hôm 22-2-2004. Khoảng 100 người biểu tình.

MỜI GỌI ĂN CHAY
Hội Con Người Tử Tế Với Thú Vật (PETA) mặc bộ trang phục như gà và mang một mặt nạ hơi độc trong cuộc biểu tình trước 1 tiệm ăn gà chiên KFC ở Bangkok hôm 22-2. Ca sĩ Mỹ Chrissie Hynde cũng biểu tình ở trước tiệm KFC này. Họ kêu gọi thế giới nên ăn chay vì lòng yêu thương lòài vật, và để giúp chống khủng hoảng cúm gà. Hơn 500 triệu gà đã bị giết và 22 người chết vì cúm gà ở Á Châu.

HÃNG AIRBUS BÁN PHI CƠ CHO AIR CANADA
Công ty sản xuất phi cơ Âu Châu Airbus vừa mới thắng lớn ở Canada: bán đợt hàng 46 chiếc phản lực Airbus A319 cho hàng không Air Canada, mặc dù hãng này đang tái cấu trúc theo luật phá sản.

ĐỨC: LỄ HỘI TƯNG BỪNG


Những người dự lễ hội đang tưng bừng trên đường phố ở thị trấn Zell am Harmersbach của Đức Quốc hôm 22-2-2004. Hàng trăm dân chúng nhảy múa và tưng bừng đón lễ, và ngày kết thúc lễ hội sẽ là Ngày Thứ Tư Lễ Tro trong truyền thống Ki Tô Giáo.

SAUDI CẤM NGOẠI KIỀU LÀM NGHỀ NỮ TRANG, VÀNG BẠC
Chính phủ Saudi Arabia thực hiện lệnh cấm người nước ngoài làm việc trong các tiệm vàng, nữ trang để nhằm cung cấp việc làm cho công dân Saudi, và vì chỉ áp dụng lệnh này cho các tiệm vàng bán lẻ, nên chỉ có khoảng 25,000 tới 30,000 việc làm sẽ phải giao lại cho công dân Saudi. Chính phủ Saudi cho từ từ để thực hiện lệnh này: trong năm thứ 2, các tiệm phải có 50% nhân viên người Saudi, năm thứ 3 là 75%...

SIÊU THỊ Á CHÂU MỌC KHẮP CANADA
Các siêu thị Á Châu bùng nổ ở Canada, lý do có nhiều dân gốc Á về nước này định cư: Theo thóáng kê, hiện có hơn 1.2 triệu dân Canada gốc Hoa, Nam Hàn hay Nhật Bản hầu hết ngụ ở Toronto và Vancouver. Đó là chưa kể tới các dân gốc Á khác mới vào định cư các thập niên sau, trong đó có Việt Nam, Lào, Cam Bốt... Thế là siêu thị gốc Á mọc lên tưng bừng....

Tỉ lệ người da trắng tại Hoa Kỳ sẽ giảm dưới 50% dân số có thể đến nhanh hơn là những tiên đoán trước đây, theo phúc trình mới được công bố trong tuần rồi.
Qua nhiều tháng, chính phủ Trump tuyên bố đánh thuế các đồng minh và các đối thủ, kinh doanh tại các hải cảng lớn nhất nước Mỹ tại Vịnh San Pedro đã chậm lại rõ ràng.
Các vấn đề kinh tế tiếp diễn của California làm cho cư dân rời khỏi tiểu bang để đi tìm các cơ hội tốt hơn ngày càng nhiều.
Sức mạnh mua sắm của các phúc lợi An Sinh Xã Hội trong năm 2018 chỉ bằng 2/3 tiền An Sinh Xã Hội là ít hơn 20 năm trước, theo một báo cáo thường niên kết luận hôm Thứ Năm.
Thị Trưởng Denver Michael Hancock được trích thuật nói rằng “hệ sinh thái khách sạn” và “đẳng cấp thế giới” của Phi Trường Quốc Tế Denver International Airport là đóng góp chính.
FRESNO, CALI – Một phúc trình mới cho biết nhiều thành phố nóng nhất tại Mỹ, mà California là một trong số đó.
HANOI -- Bàn tay sắt Trung Quốc có khi chìa ra rất mềm mại... Một độc chiêu là, chíinh doanh nghiệp Trung Quốc đã giúp tăng lượng tiến sĩ giấy Việt Nam... Báo Đất Việt kề rằng hàng chục nghìn phôi bằng tiến sĩ, thạc sĩ, đại học, cao đẳng... được các công ty Trung Quốc bán cho Huỳnh Ngọc Hoàng với giá 13.000 đồng/phôi.
HANOI -- Một hiện tượng đáng ngại: nhiều quỹ ngoại tháo chạy khỏi Việt Nam. Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp báo động... và ghi nhận rằng một số quy định chưa rõ ràng liên quan đến hoạt động cổ phần hoá doanh nghiệp đã khiến nhiều nhà đầu tư ngoại ngán ngẩm.
Xưa nay, thắp nhang khi thờ cúng là việc làm hết sức thông thường của mọi người nhưng ít ai biết là khói nhang còn độc hại hơn khói thuốc lá. Tại Việt Nam cũng chưa hề có một bản quy định pháp lý nào về tiêu chuẩn chất lượng nhang thờ cúng, để các cơ sở sản xuất phải tuân hành, có nghĩa là việc quản lý mặt hàng này vẫn đang bị thả nổi, theo Người Lao Động (NLĐO).
Gánh đậu hũ vừa dọn đến chỗ bán quen thuộc trong một con hẻm nhỏ đường Bùi Đình Túy (quận Bình Thạnh), nhiều người khách đứng chờ sẵn đã mau mắn giành lấy cho mình chiếc ghế nhựa, ai đến sau thì phải chịu khó đứng. Lý do là muốn được thưởng thức chén đậu hũ nóng hổi của bà Thôi, bạn sẽ phải chờ khá lâu, khoảng 10 - 15 phút mới có, theo Thanh Niên online (TNO).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.