Hôm nay,  

Mazda3-2005

14/12/200400:00:00(Xem: 5163)
xh_12142004_1

Mazda3 đời 2005 là chiếc xe du lịch nhỏ, khởi động bằng cầu trước và nó cũng có kiểu 4 cửa cộng thêm hatchback để thu hút giới trẻ và trực tiếp cạnh tranh với các xe danh tiếng khác như Honda Civic, Toyota Corolla và Ford Focus.
Mazda3 có vẻ ngoài trông bắt mắt, thể thao, xe có thiết kế độc đáo, nội thất xe cũng trang bị tuyệt vời, và máy xe mạnh mẽ, máy xe Mazda3 mạnh nhất trong nhóm xe, chiếc du lịch căn bản có máy 2.0 lit-4 máy, mạnh 148 mã lực(tại Cali chỉ mạnh 144 mã lực), trong lúc chiếc nâng cấp kiểu “S” dùng máy 2.3 lit mạnh 160 mã lực. Cả hai loại máy đều được trang bị hộp số tay 5 số hay số tự động 4 số, thân xe của Mazda3 cùng chia xẻ với chiếc mắc tiền Volvo S40, cho nên Mazda3 có cấu trúc rất chắc chắn, Mazda3 hoàn toàn là chiếc xe thể thao có khả năng cạnh tranh rất mạnh với các xe trong nhóm, cứ trông vào doanh số bán xe Mazda3 người ta cũng không khỏi ngạc nhiên, tuy là tay mới trong lảnh vực xe compact này, chiếc Mazda3 thay thế chiếc Protegé trước đây, tuy Protegé cũng thuộc loại bán chạy, nhưng vẫn còn kém so với Mazda3. Hãng Mazda đã bán ra được 60,794 chiếc Mazda3 trong vòng 9 tháng của năm 2004, tăng một mức gần 8% so với kiểu Protegé cũ của năm trước.


Mazda3 có dàn nhúng thể thao, phía sau cho các kiểu nâng cấp, hệ thống tay lái được trợ lực bằng thủy lực điện tử, xe có chổ rộng cho tài xế cao ra vào dễ dàng, các cần điều khiển không cho ta cảm giác như chiếc Honda Civic.
Mazda3 kiểu du lịch 4 cửa có hai loại loại căn bản là “I” và loại nâng cấp là “S”
Trong lúc đó chiếc 4 cửa có thêm cửa hatchback chỉ có kiểu nâng cấp “S”.
Tóm tắt lại, Mazda 3 có ưu điểm là kiểu xe thể thao nhỏ, lái thú vị, kiểu đẹp, nội thất trang bị thật tốt, máy mạnh. Bên cạnh đó, xe cũng còn hạn chế là ghế ngồi phía sau có chỗ để chân hơi chật.

Giá MSRP từ $13,680 cho chiếc Mazda3 du lịch và giá có hơi cao hơn là $17,105 cho chiếc có kiểu 4 cửa có thêm cửa hatchback.
Theo mạng Edmund thì tháng 9 qua chiếc Mazda3 hatchback được bán với giá $17,995,
Dung tích bình xăng của Mazda3 là14.5 gal.
Mazda3 cũng thuộc hạng ít hao nhiên liệu - khi chạy trong thành phố là 24 mpg và trên xa lộ là 29 mpg.
Mazda3 có điểm rating cũng khá cao 9.2.
Do kiểu Mazda3 có pha trộn giữa thân xe chắc chắn của hãng Volvo nổi tiếng và công nghệ máy mới của Mazda, Mazda3 cũng thừa hưởng được chút ít các đặc tính của Mazda6 cho nên chiếc Mazda3 cũng là chủ bài của Mazda, hãng Mazda cũng đã lấy lại được danh tiếng của mình vàtrở thành tay chơi mới trong làng xe nhỏ, giá xe cũng thuộc vào loại vừa phải. Mazda3 đang từng bước trở thành chiếc xe ưa thích của giới trẻ hiện nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Majesty vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 05 tháng 10 năm 2019, một buổi họp mặt các cựu Sĩ Quan Huấn Luyện Viên, cựu học viên Trường Quân Báo Cây Mai đã đượic tổ chức lần đầu tiên tại Nam California
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Mấy hôm nay truyền thông đưa tin một chủ tiệm nails ở Las Vegas bị khách quỵt tiền và tông chết. Các đài CNN, Fox 5… chỉ đơn giản là một tin tức mà không có bình luận kết tội hay khen chê gì cả!
Hôm đầu tháng 9 vừa qua, thấy hình bà Chủ tịch Quốc Hội Kim Ngân, mặc áo dài tuyệt đẹp, mặt son phấn cũng bắt mắt, đứng đánh trống rất oai vệ như một vị nữ tướng chuẩn bị ra quân, Cỏ May tôi lấy gởi cho người bạn, vốn là nhà giáo
Vào các năm 1989, 1990, sau khi Chính quyền Hồng Công quyết định đóng cửa các trại tỵ nạn, tôi đã tình nguyện làm việc với Cao ủy Liên Hiệp Quốc về Người Tỵ Nạn (UNHCR) trong sáu tháng liền nhằm giúp các thuyền nhân Việt Nam bị kẹt trong trại.
Nhiều doanh nghiệp Việt Nam vẫn tránh né bảo hiểm xã hội…
Kính dâng nhị vị Tôn Túc PGVN hiện đại Thiền Sư Thích Nhất Hạnh và Thiền Sư Thích Thanh Từ
Từ Hải Ngoại: Chống Ác, Không Chống Cộng,... Đến Quốc Nội: Tranh Chấp Chủ Quyền Bãi Tư Chính, nhưng Cấm Dân Biểu Tình Chống Tàu Cộng ...
Tin đài RFI của Pháp, Đàm phán ‘‘phi hạt nhân hóa’’: BTT cho là ‘‘thất bại’’, Mỹ nói thành công.
PARIS - Phụ nữ Pháp muốn có con nhưng vì hiếm muộn, tìm mua tinh trùng ngoài chợ đen.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.