Hôm nay,  

Tin Lạ

01/07/200600:00:00(Xem: 8232)

ĐỘI BANH ECUADOR DÙNG PHÁP SƯ ĐỂ CHỐNG LẠI ĐỘI ANH QUỐC!

Đội banh tranh giải World Cup của Ecuador có mang theo một pháp sư - và theo như đưa tin ông ta đã ếm bùa để chống lại đội banh của Anh Quốc. Theo tờ The Sun, thầy mo Tzamarenda Naychapi là một người Ecuador gốc Ấn Độ chuyên sử dụng bùa phép để điều khiển các sự kiện quan trọng. Nhiều người dân Anh đã cười rộ lên khi được cho biết về các chiến thuật ma lực của đội banh Nam Mỹ này.
Một người Anh nói rằng: “Họ sẽ phải cần nhiều hơn một pháp sư để ngăn chặn chúng tôi.” Các cầu thủ Ecuador cũng đã được huấn luyện viên phát cho một cuốn sách, kể câu chuyện về một gia đình đã được kích thích bởi việc giết chết con bò của họ. Huấn luyện viên Luis Suarez đã thôi thúc các cầu thủ của ông ta trước một cuộc thi đấu bởi nói với họ rằng “Đến lúc giết chết con bò của các bạn.”

GÓI KHOAI TÂY CHIÊN LÀM MỘT PHỤ NỮ TỐN $150 ĐÔ-LA!

Một phụ nữ bị phạt $150 mỹ kim vì ném miếng khoai tây chiên. Pauline Oakley ngồi trong xe ăn một gói khoai tây chiên giá $2 thì bất chợt nhìn thấy một miếng khoai bị cháy đen và liền ném nó ra khỏi cửa xe. Cô bị nhìn thấy bởi một nhân viên hội đồng thành phố và bị ghi giấy phạt tại chỗ. Paline nói rằng: “Thật là một gói khoai tây chiên đắt nhất. Tôi không hề biết ném miếng khoai tây là một hành động phạm tội - dù sao thì nó cũng sẽ bị mục rã rất mau lẹ, không như một tờ giấy gói. Người nhân viên phạt tôi nên làm một điều gì đó tốt hơn.” Được biết Doncaster Council đã gia tăng số tiền phạt lên tới $150 sau khi công bố chính sách không dung thứ việc xả rác trên đường phố.

“AI MUỐN CÁC TỜ BẠC MIỄN PHÍ THÌ NHÀO VÔ!”

Một người đàn ông đã ném $20,000 bảng anh các tờ giấy bạc lên trời tại một khu bờ biển đông người, và ông ta nói để “trải một chút ánh nắng”. Nhiều khách bộ hành đã tranh giành các tờ giấy bạc này trong khi người đàn ông 40 tuổi la lớn: “Có ai muốn các tờ giấy bạc miễn phí không"” Nhiều tài xế đã nhảy ra khỏi các chiếc xe của họ và nhiều người tại một quán rượu gần đó đã chạy đến để lượm các tờ giấy bạc bay tứ tung này. Ông John Morris, một người đi mua sắm, kể rằng: “Người ta chạy đến để giành các tờ giấy bạc như châu chấu. Một người đàn ông đã nhặt được hơn $700 bảng anh và một nhân viên quán rượu đã vớ được $400 bảng.” Được biết trước đó người đàn ông ném tiền này đã bị bắt vì say rượu lái xe tại một nơi cách xa khoảng 20 cây số.

NGƯỜI MẸ “THẤT LẠC” HOÁ RA CHÍNH LÀ BẠN CÙNG SƠŒ!

Sau nhiều năm tìm kiếm người mẹ ruột, một phụ nữ được cho làm con nuôi khi còn rất nhỏ đã kinh ngạc khám phá họ đã từng làm việc chung với nhau một thời gian. Michelle Wetzell đã khám phá bà mẹ đẻ Cathy Henzen - người bạn đồng nghiệp cũ tại một thẩm mỹ viện ở Davenport. Cô Welzell nói với tờ Quad-City Times rằng: “Bà ấy ngày nào cũng ở đó, ngay bên cạnh tôi.”
Michelle được cho làm con nuôi khi chỉ mới 4 ngày tuổi, và cô muốn biết tên và địa chỉ của người mẹ ruột để có thể gửi một tấm phiếu làm móng tay miễn phí. Và cô rất kinh ngạc khi biết mẹ ruột của mình chính là người thư ký tại Davenport Beauty Salon, nơi cô đang là một chuyên viên trang điểm. Bà Henzen khám phá mình có thai trong năm 1975 khi đang trong thời gian ly dị và đã có hai đứa con gái. Lúc đó trong gia đình đã có rất nhiều lục đục và bà lo sợ hai đứa con gái bị ảnh hưởng không tốt khi nhìn thấy cha mẹ cãi nhau thường xuyên. Bà Henzen nói rằng: “Tôi không thể đưa thêm một đứa con nữa vào gia đình không hạnh phúc này.”

CÁC DIỄN VIÊN ĐÓNG PHIM TỘI ÁC BỊ CAŒNH SÁT BẮT LẦM!

Cảnh sát ở Colorado đã bắt lầm các nam diễn viên trong khi họ đang đóng trong một cuốn phim tội ác. Theo bản tin của tờ Rocky Mountain News, cảnh sát đã còng tay các thành viên trong đoàn đóng phim và đã chỉa súng vào người của diễn viên Chris Borden. Borden, 25 tuổi, là một trong số các diễn viên đang đóng trong “Different Kinds”, cuốn phim với một ngân sách thấp.


Cảnh sát đã nhận được một cú điện thoại từ một nhân viên kiểm lâm cho biết một vụ bắt cóc con tin đang xảy ra, và thế là họ đã phản ứng cấp kỳ. Tại hiện trường quay phim, Borden đang dùng báng súng đánh một người đàn ông vì đã cố giải cứu một cô gái mà Borden vừa bắt cóc. Borden nói rằng: “Cảnh sát bảo tôi lý do duy nhất mà họ đã không bắn tôi vì họ nhìn thấy một chuyên viên quay phim.” Borden và nhà đạo diễn Eileen Agosta giờ đây phải ra trước tòa để bị buộc tội có hành vi gây rối, và sẽ phải xuất hiện ở tòa trong tháng Tám.

NGƯỜI ĐÀN ÔNG ẤN CÓ CÁI ĐUÔI DÀI 13 INCHES!

Hàng ngàn người đang xếp hàng để sùng bái một người đàn ông có cái đuôi dài 13 inches ở Ấn Độ. Chandre Oram, một cư dân của tỉnh Alipurduar thuộc West Bengal, được xem là hiện thân của thần khỉ Hanuman trong đạo Hindu. Theo bản tin của hãng thông tấn Press Trust, ông Oram cũng rất thích trèo cây và ăn chuối. Ông thần khỉ này nói rằng: “Nhiều người có niềm tin mạnh mẽ vào tôi. Họ đã được chữa khỏi các chứng bệnh ngặt nghèo khi họ chạm vài cái đuôi của tôi. Tôi tin tưởng làm được rất nhiều điều tốt cho những ai đến với tôi có lòng thành kính.”
Tuy nhiên, các bác sĩ nói rằng cái đuôi của ông ta rất hiếm thấy nhưng chỉ là một khuyết tật bẩm sinh, và chắc chắn ông ta không phải là thần thánh gì cả. Mặc dù được rất nhiều người sùng bái, ông Oram cũng gặp một số vấn đề. Ông cho biết: “Gần 20 phụ nữ đã từ chối các lời cầu hôn. Họ nhìn thấy tôi và đồng ý ngay, nhưng khi tôi quay người lại, họ nhìn thấy cái đuôi và bỏ đi mất. Tôi đã quyết định sẽ kết hôn với một người phụ nữ chấp nhận tôi và cái đuôi của tôi. Hoặc không thì tôi sẽ vẫn là một người độc thân như thần khỉ Hanuman.”

MỘT CUỘC HỌP BÁO DƯỚI NƯỚC!

Một nhóm 21 ký giả Áo đã phá một kỷ lục thế giới sau khi tham dự trong một cuộc họp báo dưới nước. Các ký giả này, mặc các bộ quần áo lặn, đã bơi khoảng 6 mét bên dưới mặt hồ Traun Lake ở Áo. Các cây viết và giấy đặc biệt không thấm nước đã được phân phát cho các nhà báo để họ viết các câu hỏi. Cuộc họp báo này được tổ chức để phát hành một cuốn sách mới nói về hoạt động lặn bởi hai tác giả người Áo Loe Ochsenbauer và Klaus-M Schremser. Nhóm này đang hoạch định gửi thư đến Guinness Book of Records sau khi một công chứng viên đã chứng kiến sự kiện này. Kỷ lục thế giới hiện đang được giữ bởi 15 ký giả tham dự vào một cuộc họp báo dưới nước trong năm ngoái ở Las Vegas.

CAŒNH SÁT MẤT SÚNG VÌ BOŒ QUÊN TRÊN MUI XE!

Một cảnh sát viên đánh mất khẩu súng Taser stun gun - sau khi bỏ quên nó trên mui của chiếc xe cảnh sát và chạy đi. Viên cảnh sát chỉ để ý thấy vũ khí này -khẩu súng ngắn có thể bắn ra một tia địa lên tới 50,000 volt- bị mất khi chạy về đến trạm. Ông ta đi tìm suốt đoạn đường từ Lewes và Eastbourne Street nhiều lần, nhưng không thấy tăm hơi của khẩu súng điện này đâu cả.
Chánh thanh tra Paul Pearce đã nói với tờ The Mirror rằng: “Hiển nhiên ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là thu hồi vũ khí này càng sớm càng tốt. Chúng tôi rất lo ngại nó có thể rơi vào tay của những phần tử xấu. Nguy cơ lớn nhất là nó có thể được nhặt bởi một đứa trẻ và tưởng lầm là một khẩu súng đồ chơi. Nếu có bất cứ ai đã nhìn thấy nó nằm trên đường, chúng tôi yêu cầu họ hãy gọi ngay cho số 999 để báo cảnh sát.” Khẩu súng điện Taser này bằng nhựa mầu vàng và mầu đen, trông giống một khẩu súng đồ chơi của trẻ em. Nhưng nó bắn ra hai tia điện cực mạnh mỗi 5 giây đồng hồ. ƠŒ khoảng cách 6 mét, tia điện 50,000 volt làm cho các bắp thịt bị co giật không thể kiểm soát được.

TÊN TRỘM CHÔM VÉ WORLD CUP BỊ LỌT LƯỚI!

Một tên móc túi lấy trộm chiếc vé World Cup từ chiếc túi xách của một phụ nữ đã bị bắt sau khi y ngồi xem trận đấu ngay bên cạnh người chồng của nạn nhân. Người đàn ông 34 tuổi này đã “trấn lột” bà Eva Standmann, 42 tuổi, trong khi bà ta đi tới sân vận động Munich Stadium để xem trận đấu giữa Ba Tây và Úc Đại Lợi, và khi đến nơi xếp hàng để vào thì bà mới khám phá chiếc vé đã không cánh mà bay mất.
Nhưng khi tên móc túi vừa đặt bàn tọa vào chiếc ghế của người phụ nữ này, hắn ta đã bị chất vấn bởi ông chồng tên Berndt, và ông ta đã ngay tức khắc gọi nhân viên an ninh. Một phát ngôn viên cảnh sát Munich nói rằng: “Tay trộm này đã tìm thấy chiếc vé trong cái túi xách và quyết định dùng nó để đi xem trận đấu hấp dẫn này, và y không hề trông đợi sẽ ngồi ngay bên cạnh người chồng của nạn nhân.”

NEW ORLEANS - 13 năm sau ngày siêu bão Katrina đổ bộ bờ Vịnh Mexico, 1 người đàn ông dùng shotgun bắn chết 3 người da đen trong cảnh hỗn loạn sau bão ra tòa.
DECATUR - Cảnh sát tiểu bang Georgia xác nhận tin 1 thầy giáo dạy lớp 6 đã chết với thương tich do súng đạn gây ra sau khi bị tố cáo tấn công tình dục 1 học sinh 12 tuổi.
WASHINGTON - Truyền thông đưa tin: Bộ tư pháp đã bắt đầu điều tra các tố giác tu sĩ Công Giáo tấn công tình dục trẻ em tại tiểu bang Pennsylvania.
WASHINGTON - 2 phụ tá của TT Trump tranh luận sôi nổi bên ngoài Phòng Bầu Dục vì cảm xúc về cách giải quyết thành phần di dân nhập cư bất hợp pháp, theo 2 nguồn tin từ Bạch Ốc.
HANOI -- Nhà nước CSVN nghĩ ra độc chiêu, mời gọi kiều bào bơm tiền về VN để “giữ gìn” biển đảo Việt Nam... bất kể bản công hàm Phạm Văn Đồng 1958 đã mở đường cho Trung Quốc lấn vào lãnh hải VN.
Một thương ước lớn sẽ cho hàng hóa VN đi xa hơn, dễ dàng hơn... Bản tin RFI ghi rằng Việt Nam sẽ phê chuẩn hiệp định CPTPP vào tháng 11/2018. Hôm Thứ Năm 18/10/2018, Quốc Hội Việt Nam thông báo trong kỳ họp thứ 6 khóa 14, khai mạc vào ngày 22/10, các đại biểu sẽ phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).
Slovakia tạm cắt quan hệ ngoại giao với Việt Nam, theo tin từ các thông tấn quốc tế. Bản tin RFA và VOA kể rằng quan hệ song phương giữa Slovakia và Việt Nam sẽ bị ngưng cho đến khi Bratislava nhận được giải thích đáng tin từ phía Hà Nội về việc làm thế nào mà công dân Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc từ Đức có thể về đến Việt Nam.
Bão mạnh và sóng thần ở châu Á khiến hàng ngàn người thiệt mạng, hàng ngàn người mất tích; tàn phá nhà cửa, tài sản công và tư, thiệt hại vô kể. Bão lớn quét qua miền Đông và Đông nam nước Mỹ cũng lấy đi mạng sống của ba mươi người và hàng ngàn người còn mất tích… Hàng trăm ngàn người vẫn còn phải chịu đựng sự lụt lội, mất điện, lạnh giá, thiếu nước uống. Trong khi đó, gió Santa Ana như mọi năm đã thổi về, mang hơi nóng hầm hập sau cơn mưa rỉ rả một ngày một đêm của miền Tây nam. Lá thu cuốn theo gió, tràn ra đường nhựa, chạy đuổi theo xe cộ ngược xuôi. Những hàng dây điện giăng mắc qua các phố nhỏ lung lay như đưa võng dưới cơn nắng vàng hanh. Có mùi gì khét lẹt như khói xăng hay tro ẩm của nạn cháy rừng tháng trước, còn phảng phất trong không khí của ngày vào thu. Trời vần vũ mây xám. Phố chợ vẫn tấp nập những người là người. Các bích chương quảng cáo bầu cử với tên ứng viên rất lớn và nổi bật, trưng đầy ở các góc đường.
Đỗ Mười, cựu Tổng Bí thư và cựu Thủ tướng, Trần Đại Quang, đương kim Chủ tịch nước, cả hai chết trước sau chỉ mươi ngày. Theo thói lề dân gian, «miệng ăn cá, ăn mấm», thường nói đó là «chết trùng». Cái chết trước nhằm giờ linh, kéo theo cái chết sau của người thân trong họ. Quang và Mười, về liên hệ, còn hơn 2 người trong họ, tuy không cùng huyết thống, nhưng cùng đảng là cùng nhịp thở giống nhau, cùng giấc mơ giống nhau, cùng động tâm giống nhau nên sự ứng nghiệm của giờ linh phải bén nhạy hơn những người cùng máu huyết mà suy nghĩ lại khác nhau, nguyện vọng không giống nhau. Theo kinh nghiệm dân gian đó, không biết có ai đang chờ coi «giờ trùng» sẽ còn ứng nghìệm ở đồng chí nào khác nữa của hai người đó hay không?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.