Hôm nay,  

Lưu Thế Vũ

26/03/200400:00:00(Xem: 7478)
Các cổ phần blue-chip và technology vùng lên khá mạnh, và đưa chỉ số Dow Jones vọt tăng hơn 170 điểm sau 5 ngày thua liên tiếp, trong khi Nasdaq lên 3%.
Về kinh tế, mức bán các nhà hiện tại tăng 2% trong tháng 2 lên ở mức độ 6.12M một năm. Trong khi số người lần đầu khai thất nghiệp trong tuần qua tăng 1,000 lên ở mức 339,000, nhưng số trung bình 4-tuần giảm 3,000 ở mức 341,500. Ngoài ra, Bộ Thương Mại duyệt lại nền kinh tế tăng trưởng ở mức 4.1% trong 3 tháng cuối 2003, không thay đổi so với báo cáo trước, nhưng hơi có dấu hiệu lạm phát.
Tiền Pound của Anh xuống giá 1.3% so với Dollar và 1.2% so với Euro sau khi ngân hàng Anh bình luận giá trị cao gây khó khăn cho giới xuất cảng, tức lãi suất được dự tính sẽ không gia tăng trong ngắn hạn.
Chỉ số Dow Jones đóng cửa lên 170.59 ở mức 10,218.82, trong khi Nasdaq lên 57.69 ở mức 1,967.17. Lãi suất T-Note 10-Năm ở mức 3.739% lên 0.025%. Vàng xuống $0.50 với giá $416.90.
Các cổ phần blue-chip như Intel (INTC) lên 1.26 với giá 27.79, Alcoa lên 1.35 với giá 34.50 và Home Depot (HD) lên 1.16 với giá 37.15.

Tiệm Sharper Image (SHRP) báo cáo lợi tức tăng như dự tính, xuống 1.03 với giá 33.20.
Avon Products (AVP) lên 4.78 với giá 75.35 nhờ nâng dự tính lợi tức.
ConAgra (CAG) chuyên về thịt đông lạnh, lên 0.89 với giá 26.64 sau khi báo cáo lợi tức tăng tốt.
Yum Brands (YUM) gồm Taco Bell, Pizza Hut và KFC, lên 0.47 với giá 37.44 vì nói mức bán tăng 4% trong tháng 3.
Tenet Healthcare (THC) lên 0.14 với giá 10.42 với tin chịu trả $30.75M giải quyết vụ bị thưa kiện tính tiền Medicare quá giá.
Phía hi-tech, các cổ phần đầu đàn như Microsoft (MSFT) lên 0.78 với giá 25.19 và Cisco Systems (CSCO) lên 0.91 với giá 23.58.
Lattice Semiconductor (LSCC) lên 0.26 với giá 8.98 nhờ nói lợi tức sẽ trên dự tính.
Micron Technology (MU) khai lỗ ít hơn nhưng mức bán hơi yếu, xuống 0.25 với giá 15.56.
Activision (ATVI) lên 1.52 với giá 15.14 sau khi nâng dự tính lợi tức 2004 nhờ các game như "Call of Duty" và "Tony Hawk's".
Ngoài ra, Apple Computer (AAPL) lên 1.37 với giá 26.87 nhờ nói máy nghe nhạc bỏ túi Ipod bán chạy sản xuất không kịp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cuộc Triệt Tiêu Văn Hóa Đại Việt Của Nhà Minh: Chuyện Nhà Minh Cướp Sách Của Ta Đem Về Kim Lăng - Không lẽ Các Cụ Ta đã thành công dìm “Cột đồng (của Mã Viện) chìm chín suối” và Hai Bà Trưng đã tạo dựng được “Bia đá rọi ngàn thu” để sang thế hệ chúng ta, chúng ta lại ngồi yên để sẽ ngậm ngùi tự hát cho mình mình nghe
chúng tôi chỉ đưa ra nghị quyết Tuần Lễ Tưởng Niệm Tháng Tư Đen (Black April Memorial week) và không có đề ra nghị quyết “Tháng của Người Mỹ gốc Việt” Vietnamese American Month, như một số tin tức đã phổ biến
Đô đốc Philip Davidson, chỉ huy Bộ Tư lệnh Ấn Độ - Thái Bình Dương của Mỹ hôm 7-3-2019 tuyên bố, Trung Quốc gia tăng hoạt động quân sự trên Biển Đông trong năm qua. "Trong năm qua, tàu chiến, máy bay chiến đấu và máy bay ném bom
CHRISTCHURCH - Cảnh sát chiến đấu nhanh chóng được phái đến khu phố Christchurh của thành phố South Island, nơi có tin về súng nổ tại đền Hồi Giáo – cảnh sát yêu cầu cư dân ở yên trong nhà.
PHILADELPHIA - Các thị trưởng khắp thế giới hậu thuẫn cuộc xuống đường của học sinh phản đối tình trạng bất động của chính quyền trước nguy cơ biến đổi khí hậu.
LONDON - Hạ Viện Anh đã biểu quyết tối Thứ Năm cho phép Thủ Tướng Theresa May tìm kiếm gia hạn ly thân với Liên Âu – hầu như chắc Brexit chưa thể thực hành ngày 29-3 như dự kiến.
KUALA LUMPUR - Tổ luật sư đại diện nghi can Vietnam trong nghi án ám sát anh khác mẹ của Kim Jong-un lên án chính quyền Malaysia kỳ thị khi bác bỏ đơn yêu cầu miễn tố thân chủ Đoàn thị Hương, theo cách phân xử tương tự với nghi can Indonesia.
SEOUL - Reuters dẫn nguồn tin ngoại giao từ Pyongyang cho biết Bắc Hàn đang xem xét khả năng đình chỉ đàm phán phi nguyên tử nếu Hoa Kỳ không nhân nhượng.
BEIJING - Các chuyên gia về vũ khí nhận xét: Trung Cộng đang tập trung tài nguyên vào việc phát triển chiến cụ hiện đại, từ súng tới phi cơ chiến đấu.
BEIJING - Kinh tế Trung Cộng tiếp tục giảm tốc trong khi sản lượng kỹ nghệ đạt mức tăng yếu nhất 10 năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.