Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

06/05/200400:00:00(Xem: 5593)
NGHỆ SĨ HÀI PHI THOÀN TỪ TRẦN, THỌ 73 TUỔI
SÀI GÒN- Theo báo Thanh Niên, nghệ sĩ hài Phi Thoàn (tên thật: Nguyễn Phi Thoàn) đã từ trần lúc 16 giờ 40 ngày 4/5/2004 tại tư gia do bạo bệnh, thọ 73 tuổi. Ông bắt đầu hoạt động nghệ thuật từ năm 1948, nổi tiếng bởi khả năng diễn hài tự nhiên, hoạt bát và rất được bà con yêu mến với vai diễn Chú Sáu Mỹ Thuận nên thường được gọi luôn bằng tên nhân vật này. Báo TN cho biết: sau 1975, nghệ sĩ Phi Thoàn vẫn tiếp tục hoạt động trong các đoàn nghệ thuật: đoàn Bông Hồng, đoàn Minh Tơ... Năm 2001, sau chuyến đi du lịch nước ngoài về, ông lâm bệnh và đành xa sàn diễn cho đến lúc qua đời.

SÀI GÒN: NHIỀU CHỢ THUỐC TÂY BÁN THUỐC MÊ, NGHIỆN
SÀI GÒN- Theo báo Pháp Luật TPSG, trên địa bàn SG, trong địa chỉ cung cấp thần dược gây mê cóå tới 3 chợ sỉ lẻ dược Phú Thọ quận 11, Trung tâm thương mại quận 10 và chợ thuốc Tây Tân Định quận 1. Tại đây, các loại thuốc gây mê, an thần, gây nghiện bày bán công khai. Hỏi thẳng các quầy đều từ chối không bán nhưng thực tế có kinh doanh thuốc Tây trôi nổi, nhập lậu từ Cam Bốt, Thái Lan, trong đó có cả hàng ''độc''. Thuốc quảng cáo theo lời một người bán: ''Loại mê nhanh hay mê sâu, các anh cần để phê hay hại đời mấy em"''

NGOẠI Ô SÀI GÒN ĐÓI BI ĐÁT, ĐÀO ĐẤT RUỘNG BÁN
SÀI GÒN- Theo báo Pháp Luật TPSG, tại 2 xã Bà Điểm và Xuân Thới Thượng huyện Hóc Môn, TP.SG, đất ruộng phần bị bỏ hoang, phần bị chính người dân đào lên đem bán. 250ha đất ở cánh đồng ở đây giống sa mạc, nhiều mảnh bị đào sâu tới 20-30cm liền kề với những núi đất đen tơi xốp cao 2-3m. Mấy năm nay nắng hạn kéo dài thất thu hơn. Theo bà Nguyễn Thị Bảy ở ấp Tiền Lân, Bà Điểm: ''Tụi tôi không muốn để đất hoang nhưng ông trời nắng hoài. Cào đất bán thì mùa sau phải cải tạo lại cực lắm nhưng con đói, nhà không có tiền đi chợ thì ai cho"''

250,000 HECTA LÚA BỊ SÂU BỆNH GÂY HẠI NẶNG
Theo báo Thanh Niên dẫn báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn CSVN, do thời tiết ấm dần, độ ẩm không khí cao (là điều kiện thuận lợi cho sâu bệnh phát sinh)... đến nay, cả VN có 250 nghìn hecta lúa bị sâu bệnh gây hại, tăng 185 nghìn ha so với tháng 3/ 2004.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) hôm Thứ Tư cho biết tính đến ngày 14 tháng 7 năm 2021, Việt Nam đã có tổng cộng 37,434 người bị nhiễm Covid-19, trong đó 2,934 trường hợp ghi nhận trong ngày, nhiều nhất là ở Sài Gòn. Tổng số người chết từ Covid-19 tại Việt Nam tính đến nay là 135 người.
“Chúng ta có những mối quan tâm rất nghiêm trọng,” theo Knapper nói. “Chỉ khi nào chúng ta nhìn thấy tiến trình có ý nghĩa về nhân quyền có thể sự hợp tác mới đạt tới tiềm năng trọn vẹn nhất của nó.” Knapper đã nêu ra những hạn chế của Hà Nội đối với tự do internet và đề cập tới “chiều hướng đáng lo ngại về sự sách nhiễu, bắt giữ tùy tiện trái pháp luật, các kết án bất công, và những bản án nghiêm khắc đối với các nhà báo và các nhà hoạt động.”
Facebook đã xóa một số trương mục và nhóm có liên quan đến lực lượng dư luận viên của chính quyền CSVN dùng để quấy rối mạng và bảo vệ thành trì của đảng CSVN qua phương tiện truyền thông xã hội, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) hôm 9 tháng 7 năm 2021 tường trình.
Tổ Chức Phóng Viên Không Biên Giới (RSF) liệt Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng vào danh sách 37 lãnh đạo quốc gia là kẻ thù của tự do báo chí, hay nói một cách nôm na là tay sát thủ của báo chí, và kêu gọi chính quyền CSVN lập tức trả tự do cho nhà báo độc lập Lê Văn Dũng đã bị bắt tuần trước, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) hôm Thứ Ba, 6 tháng 7 năm 2021.
Lại có thêm một thành viên thứ 5 của Báo Sạch tại Việt Nam là Ông Lê Thế Thắng bị công an Cần Thơ quản chế và khởi tố chỉ vì tội thực hiện quyền tự do ngôn luận phổ biến các thông tin nhạy cảm đối với chính quyền toàn trị, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Ba, 6 tháng 7 năm 2021.
Tuần qua, Đoàn CTXH Nghĩa Sinh đã tới thăm và giúp 200 trẻ mồ côi tại hai Mái ấm Cô nhi Thiện Tâm và Đức Huệ tại Hàm Tân. Hàm Tân là một huyện ven biển và nằm ở cực nam của tỉnh Bình Thuận (trước năm 1975 Hàm Tân thuộc tỉnh Bình Tuy). Hàm Tân – cách Sài Gòn khoảng 135 km và cách thành phố Phan Thiết khoảng 45 km – là một huyện nghèo, đa số dân sống bằng nghề nông và đi biển.
Facebooker và cũng là nhà báo Mai Phan Lợi, từng là phó tổng thư ký Báo Pháp Luật TPHCM và đã bị tịch thu thẻ nhà báo vào năm 2016 vì mở cuộc thăm dò vụ máy bay CASA 212 của quân đội CSVN mất tích, đã bị bắt và bị khởi tố về tội “trốn thuế” vào ngày 2 tháng 7, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Sáu.
Sổ hộ khẩu là một chính sách của chính quyền CSVN để kiểm soát sự ăn ở đi lại và hoạt động của từng người dân dưới chế độ độc tài toàn trị trong suốt hơn nửa thế kỷ qua, nay được chính thức bãi bỏ, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 30 tháng 6 năm 2021.
Sau một tháng lẩn trốn vì bị truy nã, nhà báo độc lập Lê Văn Dũng cũng được gọi là Lê Dũng Vova đã bị công an Hà Nội bắt vào sáng ngày 30 tháng 6 năm 2021, với tội danh “chống nhà nước,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Tư.
Những kẻ lừa đảo thường biết lợi dụng lòng ham muốn có tiền nhanh qua cách đầu tư chứng khoán nên rất dễ bị họ lường gạt, mà trường hợp cụ thể và mới nhất là hàng ngàn người tại Việt Nam bị lừa gạt bởi các sàn giao dịch giả, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 28 tháng 6 năm 2021.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.