Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

06/05/200400:00:00(Xem: 5988)
NGHỆ SĨ HÀI PHI THOÀN TỪ TRẦN, THỌ 73 TUỔI
SÀI GÒN- Theo báo Thanh Niên, nghệ sĩ hài Phi Thoàn (tên thật: Nguyễn Phi Thoàn) đã từ trần lúc 16 giờ 40 ngày 4/5/2004 tại tư gia do bạo bệnh, thọ 73 tuổi. Ông bắt đầu hoạt động nghệ thuật từ năm 1948, nổi tiếng bởi khả năng diễn hài tự nhiên, hoạt bát và rất được bà con yêu mến với vai diễn Chú Sáu Mỹ Thuận nên thường được gọi luôn bằng tên nhân vật này. Báo TN cho biết: sau 1975, nghệ sĩ Phi Thoàn vẫn tiếp tục hoạt động trong các đoàn nghệ thuật: đoàn Bông Hồng, đoàn Minh Tơ... Năm 2001, sau chuyến đi du lịch nước ngoài về, ông lâm bệnh và đành xa sàn diễn cho đến lúc qua đời.

SÀI GÒN: NHIỀU CHỢ THUỐC TÂY BÁN THUỐC MÊ, NGHIỆN
SÀI GÒN- Theo báo Pháp Luật TPSG, trên địa bàn SG, trong địa chỉ cung cấp thần dược gây mê cóå tới 3 chợ sỉ lẻ dược Phú Thọ quận 11, Trung tâm thương mại quận 10 và chợ thuốc Tây Tân Định quận 1. Tại đây, các loại thuốc gây mê, an thần, gây nghiện bày bán công khai. Hỏi thẳng các quầy đều từ chối không bán nhưng thực tế có kinh doanh thuốc Tây trôi nổi, nhập lậu từ Cam Bốt, Thái Lan, trong đó có cả hàng ''độc''. Thuốc quảng cáo theo lời một người bán: ''Loại mê nhanh hay mê sâu, các anh cần để phê hay hại đời mấy em"''

NGOẠI Ô SÀI GÒN ĐÓI BI ĐÁT, ĐÀO ĐẤT RUỘNG BÁN
SÀI GÒN- Theo báo Pháp Luật TPSG, tại 2 xã Bà Điểm và Xuân Thới Thượng huyện Hóc Môn, TP.SG, đất ruộng phần bị bỏ hoang, phần bị chính người dân đào lên đem bán. 250ha đất ở cánh đồng ở đây giống sa mạc, nhiều mảnh bị đào sâu tới 20-30cm liền kề với những núi đất đen tơi xốp cao 2-3m. Mấy năm nay nắng hạn kéo dài thất thu hơn. Theo bà Nguyễn Thị Bảy ở ấp Tiền Lân, Bà Điểm: ''Tụi tôi không muốn để đất hoang nhưng ông trời nắng hoài. Cào đất bán thì mùa sau phải cải tạo lại cực lắm nhưng con đói, nhà không có tiền đi chợ thì ai cho"''

250,000 HECTA LÚA BỊ SÂU BỆNH GÂY HẠI NẶNG
Theo báo Thanh Niên dẫn báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn CSVN, do thời tiết ấm dần, độ ẩm không khí cao (là điều kiện thuận lợi cho sâu bệnh phát sinh)... đến nay, cả VN có 250 nghìn hecta lúa bị sâu bệnh gây hại, tăng 185 nghìn ha so với tháng 3/ 2004.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhiều phụ nữ VN thoát nạn bị lừa bán sang Trung Cộng nhờ được giải cứu kịp thời tại tỉnh Đồng Nai
137 người bị bắt vì tình nghi sử dụng ma túy trong cuộc đột kích của công an quận Phú Nhuận vào một quán bar
1 giáo viên đã đấm vào mặt em học sinh lớp 1 làm cho em này bể mũi chảy máu,
Trước làn sóng đàn áp giới đấu tranh nhân quyền và dân chủ của chính quyền CSVN ngày càng mạnh bạo nhất là vụ tuyên án lên tới hơn 66 năm tù tất cả 6 nhà đấu tranh dân chủ hôm 5 tháng 4 vừa qua, Liên Hiệp Quốc, Tổ Chức Bảo Vệ Nhân Quyền Quốc Tế đã lên tiếng phản đối và yêu cầu Hà Nội chấm việc đàn áp và trả tự do cho các tù nhân lương tâm, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 13 tháng 4.
Nhiều phụ nữ VN thoát nạn bị lừa bán sang Trung Cộng nhờ được giải cứu kịp thời tại tỉnh Đồng Nai, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 13 tháng 4.
SÀI GÒN -- 137 người bị bắt vì tình nghi sử dụng ma túy trong cuộc đột kích của công an quận Phú Nhuận vào một quán bar, theo bản tin hôm Thứ Sáu của VietnamNet cho biết.
Đắk Lắk -- 1 giáo viên đã đấm vào mặt em học sinh lớp 1 làm cho em này bể mũi chảy máu, theo bản tin hôm 13 tháng 4 của VietnamNet cho biết.
Chính quyền CSVN bất chấp các lên án của các chính phủ và tổ chức nhân quyền quốc tế, đã liên tục mở các phiên tòa bất hợp lệ để xử các nhà bất đồng chính kiến trong nước trong những ngày qua, mà mới nhất là vụ 3 nhà đấu tranh dân chủ Trần Thị Xuân, Nguyễn Viết Dũng và Vũ Văn Hùng hôm 12 tháng 4, theo tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết trong bản tin hôm 13 tháng 4.
Sau hàng không mẫu hạm Hoa Kỳ USS Carl Vinson thăm cảng Đà Nẵng tại  Việt Nam hồi đầu tháng 3, tới 3 tàu chiến Úc thăm Sài Gòn vào trung tuần tháng 4 này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự  Do (RFA) cho biết hôm 12 tháng 4.
Trong năm 2017, có tới 5,140 vụ phạm pháp do người Việt vi phạm tại Nhật Bản, theo bản tin hôm 12 tháng 4 của Đài Á Châu Tự Do (RFA).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.