Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

06/05/200400:00:00(Xem: 5993)
NGHỆ SĨ HÀI PHI THOÀN TỪ TRẦN, THỌ 73 TUỔI
SÀI GÒN- Theo báo Thanh Niên, nghệ sĩ hài Phi Thoàn (tên thật: Nguyễn Phi Thoàn) đã từ trần lúc 16 giờ 40 ngày 4/5/2004 tại tư gia do bạo bệnh, thọ 73 tuổi. Ông bắt đầu hoạt động nghệ thuật từ năm 1948, nổi tiếng bởi khả năng diễn hài tự nhiên, hoạt bát và rất được bà con yêu mến với vai diễn Chú Sáu Mỹ Thuận nên thường được gọi luôn bằng tên nhân vật này. Báo TN cho biết: sau 1975, nghệ sĩ Phi Thoàn vẫn tiếp tục hoạt động trong các đoàn nghệ thuật: đoàn Bông Hồng, đoàn Minh Tơ... Năm 2001, sau chuyến đi du lịch nước ngoài về, ông lâm bệnh và đành xa sàn diễn cho đến lúc qua đời.

SÀI GÒN: NHIỀU CHỢ THUỐC TÂY BÁN THUỐC MÊ, NGHIỆN
SÀI GÒN- Theo báo Pháp Luật TPSG, trên địa bàn SG, trong địa chỉ cung cấp thần dược gây mê cóå tới 3 chợ sỉ lẻ dược Phú Thọ quận 11, Trung tâm thương mại quận 10 và chợ thuốc Tây Tân Định quận 1. Tại đây, các loại thuốc gây mê, an thần, gây nghiện bày bán công khai. Hỏi thẳng các quầy đều từ chối không bán nhưng thực tế có kinh doanh thuốc Tây trôi nổi, nhập lậu từ Cam Bốt, Thái Lan, trong đó có cả hàng ''độc''. Thuốc quảng cáo theo lời một người bán: ''Loại mê nhanh hay mê sâu, các anh cần để phê hay hại đời mấy em"''

NGOẠI Ô SÀI GÒN ĐÓI BI ĐÁT, ĐÀO ĐẤT RUỘNG BÁN
SÀI GÒN- Theo báo Pháp Luật TPSG, tại 2 xã Bà Điểm và Xuân Thới Thượng huyện Hóc Môn, TP.SG, đất ruộng phần bị bỏ hoang, phần bị chính người dân đào lên đem bán. 250ha đất ở cánh đồng ở đây giống sa mạc, nhiều mảnh bị đào sâu tới 20-30cm liền kề với những núi đất đen tơi xốp cao 2-3m. Mấy năm nay nắng hạn kéo dài thất thu hơn. Theo bà Nguyễn Thị Bảy ở ấp Tiền Lân, Bà Điểm: ''Tụi tôi không muốn để đất hoang nhưng ông trời nắng hoài. Cào đất bán thì mùa sau phải cải tạo lại cực lắm nhưng con đói, nhà không có tiền đi chợ thì ai cho"''

250,000 HECTA LÚA BỊ SÂU BỆNH GÂY HẠI NẶNG
Theo báo Thanh Niên dẫn báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn CSVN, do thời tiết ấm dần, độ ẩm không khí cao (là điều kiện thuận lợi cho sâu bệnh phát sinh)... đến nay, cả VN có 250 nghìn hecta lúa bị sâu bệnh gây hại, tăng 185 nghìn ha so với tháng 3/ 2004.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trung Quốc lại chơi trò bốc lửa bỏ tay người trong vụ đem lén cá hồi Na Uy tuồn lậu vào  TQ qua ngã Việt Nam để qua mặt quốc tế rồi bán đi nơi khác, theo bản tin VOA hôm 7 tháng 4 cho biết.
Khời từ đất Trung Hoa xưa, trải qua nhiều thế hệ, công đức của Bao Công đã được ca tụng và lưu truyền bởi người dân, nhất là lớp dân nghèo, luôn khát khao công lý nên ngưỡng mộ các vị quan liêm khiết, chính đại và quang minh. Điều này chính là nguồn gốc tục thờ Bao Công của cộng đồng người Việt gốc Hoa ở khu vực Chợ Lớn, theo trang web Kiến Thức.
Sau hơn 135 năm tồn tại giữa trung tâm Sài Gòn, Vương cung thánh đường Chánh tòa Đức Bà Sài Gòn, người dân hay gọi là nhà thờ Đức Bà, hiện đang bước vào công đoạn dựng giàn giáo để trùng tu. Tòa tổng giám mục Tổng giáo phận Sài Gòn tiếp tục kêu gọi giáo dân quyên góp để có kinh phí dự trù 6.1 triệu USD, theo Thanh Niên (TNO).
Vừa qua, để tạo thêm địa điểm du lịch, thu hút du khách tham quan, ăn uống trên tuyến đường Vĩnh Khánh, UBND Quận 4 đã cho khai trương Phố ẩm thực Vĩnh Khánh, theo Tuổi Trẻ (TTO).
Cựu Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius đã về hưu cho biết rằng chính phủ Trump đã từ yêu cầu ông làm áp lực với chính quyền Việt Nam để nhận hơn 8,000 người Việt Nam tị nạn có tên trong danh sách bị Hoa Kỳ trục xuất.
Hàng không mẫu hạm Hoa Kỳ Theodore Roosevelt và mẫu hạm Liêu Ninh của Trung Cộng cùng lúc vào Biển Đông trong sự kiện chưa bao giờ xảy ra trước đây, theo bản tin của Đài Phát Thanh Quốc Tế Pháp Tiếng Việt (RFI) cho biết hôm 6 tháng 4.
Sau khi tòa án CSVN kêu án tổng cộng 66 năm tù đối với 6 nhà đấu tranh dân chủ và nhân quyền tại VN làm cho dư luận quốc tế phẫn nộ, mà cụ thể là Hoa Kỳ và Liên Âu liền lên tiếng phản đối các bản án bất công đó và kêu gọi chính quyền CSVN thả tự do cho những nhà hoạt động dân chủ ôn hòa Nguyễn Văn Đài, Lê Thu Hà, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển và Trương Minh Đức, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 6 tháng 4.
Lại thêm một tướng công an CSVN bịt bắt vì tội tổ chức đánh cờ bạc, theo tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 6 tháng 4.
Đức Trọng, Lâm Đồng – 4/4/2018 - Chánh Trị Sự (CTS) Hứa Phi, Trưởng Khối Nhơn Sanh Cao Đài Chơn Truyền độc lập với Cao Đài do nhà nước kiểm soát, Đồng Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam và Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Việt Nam, từ Việt Nam cho biết lúc 8 giờ sáng Thứ Tư 4 tháng 4 năm 2018, trên 10 công an tỉnh Lâm Đồng và Huyện Đức Trọng, Việt Nam đã đến nhà tra hỏi, thẩm vấn và hăm dọa trong lúc ông vẫn chưa bình phục sau khi bị liệt nửa thân bên trái do công an đấu tố hội đồng ngày 31/1/2018.
Sau đây là bản dịch tiếng Việt của Thông Cáo Báo Chí của Liên đoàn Thẩm phán Đức. Bản Dịch Của VETO! Mạng Lưới Người Bảo Vệ Nhân Quyền (VETO! Human Rights Defenders‘ Network)
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.