Hôm nay,  

Lòng Dân Phẫn Nộ...

05/04/201100:00:00(Xem: 25190)

Lòng Dân Phẫn Nộ...

Tòa án Hà Nội hôm Thứ Hai 4-4-2011 đã kêu án 7 năm tù và 3 năm quản chế đối với Tiến Sĩ Cù Huy hà Vũ, người kêu gọi dân chủ và tôn trọng hiến Pháp VN.

Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ đã tuyên bố rằng, “Lịch sử, Tổ Quốc và Nhân dân Việt Nam sẽ phá án cho tôi, công dân Cù Huy Hà Vũ”.

Các nhà văn, người viết blog Việt Nam đã bày tỏ phẫn nộ trước phiên tòa thô bạo.

Trang BBC ghi nhận rằng Trang Bauxite Việt Nam bình luận: “Quàng một cái án thất nhân tâm lên cổ người khác, trong khi có hàng trăm bó hoa tươi của nhân dân đón đợi ông Vũ ở ngoài đường gần Tòa án bị lực lượng cảnh sát chăng dây cấm cản, xô đuổi giải tán, thế mà gọi là “nhận án” ư"”

BBC cũng viết rằng, Blogger Người Buôn Gió cho hay vào chiều Thứ Hai, văn phòng luật của bà Nguyễn Thị Dương Hà, vợ ông Cù Huy Hà Vũ, “nhận được rất nhiều hoa”.

Cũng theo BBC, trang blog Nguyễn Xuân Diện cho biết trước phiên tòa, một số tướng lĩnh của Ðảng Cộng sản ký tên vào “Thỉnh nguyện thư yêu cầu giải oan và trả tự do cho TS Cù Huy Hà Vũ”, trong đó có Thượng tướng Nguyễn Nam Khánh, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh.

PHAN THIẾT -- Ông bà mình có câu ca dao, rằng “yêu nhau cởi áo cho nhau, về nhà dối mẹ qua cầu gió bay...”
Hôm Thứ Ba 26/02/2013, tờ "Gia Đình và Xã hội" ra thông báo đã sa thải nhà báo Nguyễn Đắc Kiên sau khi nhà báo này viết bài trên blog chỉ trích tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Bản tin VOA cho biết Blogger Điếu Cày tiếp tục bị phân biệt đối xử trong trại giam.
Trong gần 5 năm hoạt động, CAMSA đã giải cứu và can thiệp cho khoảng 4 ngàn nạn nhân trong hơn 60 hồ sơ khác nhau ở nhiều quốc gia: Mã Lai, Đài Loan, Trung Quốc, Nga, Jordan, Hoa Kỳ, Guam... Trước đây nhiều đồng hương đã biết đến cuộc giải cứu cho 176 nạn nhân Việt ở Jordan – mà trong đó Cô Vũ Phương Anh hiện đã định cư ở Hoa Kỳ.
HANOI -- Tất cả những gì trong tủ sắt và trong túi đồng bào Việt Nam cũng sẽ bị đánh thuế, bất kể rằng các tài sản cất giấu này không sinh lợi hay chỉ là để phòng hờ khi hữu sự.
HANOI -- Một công ty khách sạn Nhật Bản sẽ đầu tư lớn tại Việt Nam.
SAIGON -- So với các nước, tốc độ chạy tàu của VN hiện chỉ bằng 1/2 tốc độ chạy tàu của các nước phát triển với đường sắt thông thường. Đặc biệt, vào các dịp lễ tết, khi nhu cầu vận chuyển tăng đột biến thì giao thông đường sắt không thể đáp ứng do năng lực vận chuyển hạn chế.
SAIGON -- Theo tin báo Tuổi Trẻ, hội nghi đánh giá tình hình phát triển du lịch tỉnh Bình Thuận ngày 20-2 xác định sẽ phát triển TP Phan Thiết thành đô thị du lịch với trọng điểm là sẽ xây dựng khu du lịch Mũi Né – Hàm Tiến thành khu du lịch cấp quốc gia.
SAIGON -- Trong 6 ngày (từ 19 đến 24/2, tức từ ngày 10 đến 15 tháng giêng âm lịch), lễ hội Năm văn hóa - du lịch 2013 và kỷ niệm 277 năm Tao đàn Chiêu Anh Các (1736-2013) đã được tổ chức tại thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang.
SAIGON -- Vừa qua, báo Tuổi Trẻ đưa tin theo Sở Văn hóa - thể thao và du lịch TP. Sài Gòn, lượng khách quốc tế đến Sài Gòn trong dịp Tết Quý Tỵ 2013 ước tăng khoảng 8% so với cùng kỳ 2012.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.