Hôm nay,  

Lòng Dân Phẫn Nộ...

05/04/201100:00:00(Xem: 25160)

Lòng Dân Phẫn Nộ...

Tòa án Hà Nội hôm Thứ Hai 4-4-2011 đã kêu án 7 năm tù và 3 năm quản chế đối với Tiến Sĩ Cù Huy hà Vũ, người kêu gọi dân chủ và tôn trọng hiến Pháp VN.

Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ đã tuyên bố rằng, “Lịch sử, Tổ Quốc và Nhân dân Việt Nam sẽ phá án cho tôi, công dân Cù Huy Hà Vũ”.

Các nhà văn, người viết blog Việt Nam đã bày tỏ phẫn nộ trước phiên tòa thô bạo.

Trang BBC ghi nhận rằng Trang Bauxite Việt Nam bình luận: “Quàng một cái án thất nhân tâm lên cổ người khác, trong khi có hàng trăm bó hoa tươi của nhân dân đón đợi ông Vũ ở ngoài đường gần Tòa án bị lực lượng cảnh sát chăng dây cấm cản, xô đuổi giải tán, thế mà gọi là “nhận án” ư"”

BBC cũng viết rằng, Blogger Người Buôn Gió cho hay vào chiều Thứ Hai, văn phòng luật của bà Nguyễn Thị Dương Hà, vợ ông Cù Huy Hà Vũ, “nhận được rất nhiều hoa”.

Cũng theo BBC, trang blog Nguyễn Xuân Diện cho biết trước phiên tòa, một số tướng lĩnh của Ðảng Cộng sản ký tên vào “Thỉnh nguyện thư yêu cầu giải oan và trả tự do cho TS Cù Huy Hà Vũ”, trong đó có Thượng tướng Nguyễn Nam Khánh, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh.

HANOI -- Kinh tế Việt Nam -- nơi những tin đồn được lắng nghe kỹ hơn là tin chính thức trên mặt báo -- đang bị các đại gia phù phép bằng những kiểu riêng để kiếm lợi. Và Tổng Cục 2 An Ninh lập tức điều tra, theo BBC, vì cho rằng tin đồn nhằm phá hoại thị trường tài chánh VN.
Truyền thống quan họ xưa không còn nữa, vì ở Hội Lim hiện nay: Vừa hát vừa... nhận tiền. Bất kể chính phủ cấm đoán.
HANOI -- Đã tới lúc gỡ bỏ gánh nặng di hại từ các quả đấm thép Vinashin và Vinalines... nhiều tàu biển VN sẽ bị “phá dỡ.”
HANOI (VB) -- Bản tin Bloomberg hôm 20-2-2013 cho biết đồng bạc Việt Nam tuần này đã sụt giá, tới mức thấp ngang với giá hồi tháng 10-2012, vì nhu cầu đôla Mỹ tăng để chi trả cho các nguồn cung cấp từ hải ngoại.
BIỂN ĐÔNG -- Bản tin Xinhua hôm Thứ tư 20-2-2013 cho biết một đoàn tàu hải giám Trung Quốc đã khởi hành từ Quảng Châu hôm Thứ Hai để thường trực đi tuần kiểm soát Biển Đông, theo htông báo của Sở Đại Dương Quốc Gia TQ.
HANOI -- Chuyện xảy ra tại thủ đô Hà Nội, nơi tự hào là “trí tuệ đỉnh cao,” nơi biểu diễn quyền lực bằng cách bắt ép một Việt kiều quỳ lạy, và sau đó giựt dây chuyền của nạn nhân này.
SAIGON -- Xe ba bánh kể như là bị cấm cửa ở Sài Gòn.
Trung Quốc lại làm cho Biển Đông dậy sóng khi tuyên bố đe dọa sẽ tuần tra ngư nghiệp hàng ngày trên Biển Đông vào năm 2014, theo tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) hôm Thứ Ba.
HANOI/SAIGON -- Từ góp ý sử đổi Hiến Pháp, bây giờ đã trở thành phong trào kêu gọi dân chủ do giới trí thức khởi động, theo tin RFI. Trong khi đó, bản tin BoxitVN cho biết Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, ký tên ông ủy viên Phan Trung Lý,
HANOI -- Trong khi kinh tế Việt Nam gặp nhiều suy giảm nguy hiểm -- báo Pháp Luật TP ghi lời Tiến Sĩ Vũ Thành Tự Anh nói rằng doanh nghiệp vừa và nhỏ đang bị suy kiệt -- thì bản tin RFI hôm Thứ Hai cho biết Trung Quốc đang xem các mỏ dầu Biển Đông là tài sản độc chiếm của nhà nứơc Bắc Kinh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.