Hôm nay,  

Dân VN Ưa Google.com

28/04/201100:00:00(Xem: 6511)
Dân VN Ưa Google.com

Theo cuộc nghiên cứu của tổ chức Cimigo, một tập đoàn độc lập chuyên nghiên cứu thị trường và Thương hiệu, Google hiện là trang web phổ biến nhất tại Việt Nam, cứ 10 người sử dụng net ở Việt Nam thì gần phân nửa là truy cập vào trang Google.
Bản tin đài VOA hôm Thứ Tư nói rằng, hai trang Google bao gồm Google.com và Google.com.vn thông dụng với cư dân mạng tại Việt Nam xét về các yếu tố như nhóm tuổi, giới tính, tầng lớp xã hội, và cả khu vực địa lý.

Google là công cụ tìm kiếm được dùng nhiều nhất ở Việt Nam, với 89% những người trong nước lên mạng tìm kiếm thông tin đều qua Google.
Trang Youtube dẫn đầu trong lĩnh vực giải trí trên mạng tại Việt Nam. Trong số những người truy cập net, 14% vào Youtube xem phim ảnh, và 11% tải phim ảnh từ Youtube.
Khảo sát cũng cho thấy gần 90% người dùng net ở Việt Nam truy cập vào internet hơn 1 lần trong tuần và trên 60% lên mạng mỗi ngày.
VOA ghi thêm, rằng tính tới cuối năm ngoái, có gần 27 triệu dân sử dụng internet tại Việt Nam, tức chiếm khoảng 31% dân số cả nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SAIGON (VB) -- Các công ty kinh doanh bánh Trung thu cho biết giá nguyên liệu đầu vào tăng cao khiến giá bánh Trung thu năm nay tăng ít nhất 15-20% và các sản phẩm bánh cao cấp không nhiều.
SAIGON (VB) -- Hiện nay, còn gần 1 tháng rưởi mới đến Trung thu nhưng như mọi năm, lồng đèn Trung Quốc đã sớm bày bán rầm rộ trên thị trường, từ các chợ Bình Tây, Bến Thành, Bà Chiểu… cho đến các tiệm tạp hóa lớn, nhỏ ngoài đường phố.
Theo AFP ngày 24/08/2012, thị trường chứng khoán Việt Nam đã thiệt hại 5,62 tỉ đô la trong tuần, từ khi liên tiếp xảy ra vụ bắt giữ nhà tài phiệt Nguyễn Đức Kiên rồi đến nguyên Tổng giám đốc ngân hàng ACB Lý Xuân Hải.
Trung Quốc đưa cả một dây chuyền khổng lồ về chế biến cá vào biển Việt Nam để “đánh bắt trên biển, gia công thô và tinh, cắt lát sấy khô, ướp lạnh, ... đồng thời đảm bảo đầy đủ dịch vụ hậu cần cho các tàu cá tác nghiệp ở Trường Sa.”
Ngày 29/08/2012, Tòa án Ninh Thuận sẽ xử phúc thẩm nhà dân chủ Phan Ngọc Tuấn... Trang web Dân Làm Báo cho biết như trên.
WASHINGTON/TOKYO -- Bản tin Reuters hôm Thứ Năm cho biết, Ngoại Trưởng Marty Natalegawa của Indonesia nói hôm Thứ Năm rằng chia rẽ có thể sâu sắc thêm giữa các nước Đông Nam Á và Trung Quốc,
Tại sao bắt Bầu Kiên? Trang web Cầu Nhật Tân (https://caunhattan.wordpress.com) nêu ra một phân tích đặc biệt: rằng trong khi các nhóm lợi ích âm mưu muốn thâu tóm nhiều tài sản trong nước, và sẽ đẩy VN tới chế độ Tổng Thống độc tài kiểu Nga (nghĩa là đa đảng hình thức),
Tàu 100 triệu thổi giá thành 130 tỷ... Nghĩa là, chiếc tàu 4.800 đôla Mỹ bị bơm giá thành 6,23 triệu đôla Mỹ.
Việt Nam ngày 23/8 đã yêu cầu Đài Loan hủy ngay kế hoạch diễn tập quân sự bằng đạn thật trên đảo Ba Bình mà Đài Loan gọi là đảo Thái Bình, hòn đảo lớn nhất thuộc quần đảo Trường Sa ở Biển Đông.
HÀ NỘI (Tổng hợp) -- Sau khi ông Nguyễn Đức Kiên, tức Bầu Kiên, bị bắt tình hình kinh tế Việt Nam đã rơi vào biến động với các chứng khoán tụt giốc thê thảm và dư luận bàn tán xôn xao về mối quan hệ bè phái giữa Bầu Kiên và Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.