Hôm nay,  

Công An, Côn Đồ Vây Bắt Dân

10/10/201300:00:00(Xem: 5826)
Công an tỉnh Bắc Giang đã bắt một số người dân “thay mặt bà con tại khu phố Trịnh Nguyễn, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh phản đối dự án xây dựng nhà máy xử lý nước thải quá gần khu dân cư và lấy đất ruộng tốt của đối tượng thương binh - liệt sĩ để triển khai dự án đó,” theo tin từ RFA.

Trong khi đó, trang Tễu, tức Xuân Diện Hán Nôm, cho biết côn đồ hôm Thứ Tư 9-10-2013 đã bắt anh Lê Văn Nhanh giao cho công an huyện.

Bản tin RFA ghi lời một người dân trong khu phố xác nhận về thông tin đó như sau:

“Lúc ấy là 8 giờ, họ vô cớ vào bắt mấy người rồi: ông Nhu, bà Thiêm, ông Hào và vợ ông Hào, ông Quí và mấy người nữa bị bắt khi đang đi trên đường chứ không ở làng. Những người này không phạm tội gì chỉ có phản đối xử lý nước thải; cứ thế ập vào bắt chứ không có lý do gì. Họ là những người đứng ra để sang Trung ương, chỗ nọ, chỗ kia để kiện cáo cho nhân dân, họ bắt hết những người đó.”


Ngoài việc bắt những người như vừa nói, lực lượng công an cũng đã triệt hạ tất cả những lều trại mà dân chúng dựng lên từ hồi ngày 12 tháng 6 cho đến nay tại khu vực đồng Lỗ Vó để giữ đất không cho lấy làm dự án...

Trong khi đó, bản tin từ trang Xuân Diện Hán Nôm ghi nhận:

“Tin chiều từ Văn Giang:

14 h hôm nay bọn côn đồ bắt anh Lê Văn Nhanh giao cho công an huyện.

Hiện tại, 18h00 nhân dân đang bao vây trụ sở công an huyện để đòi người.

Tin chiều từ Trịnh Nguyễn:

Chiều nay, công an Từ Sơn đã bắt đi vợ chồng ông Hào và bà Đỗ Thị Thiêm, đưa đi đâu hiện chưa rõ...”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Quyền tự do hải tuần của tàu chiến ngoại quốc tại Biển Đông có thể chấm dứt trong tai họa, theo tuyên bố của đề đốc Sun Jianguo, tham mưu phó liên quân của Trung Cộng.
Báo Dân Việt kể rằng sau khi dùng dao đâm chết người tại quán bar, một Việt kiều Mỹ quê ở tỉnh Thừa Thiên - Huế bỗng dưng thoát án một cách bất thường
Bản tin VOA ghi rằng truyền thông Campuchia hôm Thứ Hai cho biết 3 người Việt vừa bị binh sĩ nước này bắn chết vào cuối tuần qua.
RFA ghi lời anh Lê Dũng, một nhà hoạt động tại Hà Nội, cho biết từ sáng sớm đã có mặt tại trung tâm Hà Nội nơi dự định diễn ra cuộc biểu tình,
Theo Kenh 14.vn, đây là 4 chiếc máy tập thể dục được thiết kế theo kiểu chiếc xe đạp có thùng lọc nước do một công ty lắp đặt nằm trong dự án chiến dịch
SAIGON -- Gần 100 xe các loại với nhiều thương hiệu quốc tế quen thuộc đã có mặt tại ngày khai trương chợ xe ô tô kiểu Mỹ đầu tiên mở tại Sài Gòn, theo báo Người Lao Động (NLĐO).
SAIGON -- Vừa qua, Hãng tin AP dẫn thông báo từ Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ (CPSC) cho hay đang tiến hành thu hồi khoảng 500,000 xe trượt điện tự cân bằng (hoverboard), theo Thanh Niên (TNO).
HANOI -- Trong lễ vinh danh và trao tặng giải thưởng du lịch Việt Nam năm 2016 tại Hà Nội vừa qua, Tổng cục Du lịch và Hiệp hội du lịch Việt Nam đã vinh danh Khu du lịch Bà Nà Hills (Đà Nẵng)
Bà Mogheni nói: EU bày tỏ mong muốn về nhu cầu giải quyết tranh chấp bằng các phương cách hoà bình, tôn trọng lẫn nhau và phù hợp với luật quốc tế, tránh gây căng thẳng.
Tình trạng người sử dụng mạng xã hội facebook để bày tỏ quan điểm bị cơ quan chức năng thẩm vấn và bắt giam hiện diễn ra tại Việt Nam. Hành xử này bị cho là vi phạm quyền tự do ngôn luận của người dân.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.